Home Style & Trend 11 สมุดโน้ต น่าสนใจที่ไม่ใช่ยี่ห้อ Moleskine

11 สมุดโน้ต น่าสนใจที่ไม่ใช่ยี่ห้อ Moleskine

42 second read
0
1,967

เมื่อพูดถึง สมุดโน้ต ชื่อดัง คุณภาพดียังไงคนทั่วไปก็ต้องนึกถึง Moleskine อย่างแน่นอน แบรนด์ดังผลงานเด่นจากอิตาลีนี้ขึ้นชื่อเรื่องสมุดจดไฮโซมายาวนาน แต่ถ้าอยากได้ตัวเลือกอื่นๆ ล่ะ ยี่ห้ออื่นมีอะไรบ้างที่น่าสนใจไม่แพ้ Moleskine งั้นมาดูกันครับ

Midori MD Notebook

Midori สมุดจดจากญี่ปุ่นนี้ใช้ดีไซน์แบบมินิมัลและราคาไม่แพง โดยน้ำหนักเล่มนึงอยู่ที่ราวๆ 250 กรัมเท่านั้น เป็นกระดาษขนาด A5 ไม่ว่าจะใช้ปากกาสีไหน หรือดินสอมาวาดเขียน จดบนเล่มนี้ก็บอกเลยว่าต้องชอบใจอย่างแน่นอน

บน Amazon เล่มละ $9.6 ดอลลาร์เท่านั้น

Midori Spiral Camel

อีกเล่มจาก Midori ที่สวย ดูดี เหมาะแก่การใช้จดบันทึกหรือวาดรูปเป็นอย่างยิ่ง โดยกระดาษนั้นขาวใสราวกับหิมะ ส่วนหน้าปกก็สีเหมือนทะเลทรายที่อูฐเดินผ่านเลยทีเดียว ทุกเล่มถูกร้อยเป็นหนังสือด้วยมือ งานแฮนด์เมดอย่างนี้พลาดได้ไงครับพี่น้อง

หาซื้อได้ที่เว็บของผู้ผลิตเลยจ้า

Maruman Mnemosyne 1 Hardcover Executive

Maruman ถือว่าเป็นหนึ่งในโน้ตบุคที่น่าสนใจ งานค่อนข้างดี ปกแข็งสีดำ กระดาษขาวมีเส้นสีเทาจางๆ และพกพาง่าย ใส่เข้ากระเป๋าพกพาหรือจะถือเดินไปก็ได้ และดูดีพอที่จะหยิบเข้าห้องประชุมได้อย่างไม่เคอะเขิน  ด้านขวาบนจะมีช่องว่างให้ใส่วันที่ ที่สำคัญคือราคาถูกมาก

บน Amazon ขายเพียง $6.79 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น

Baron Fig Apprentice

มีสามขนาดให้เลือกด้วยกัน โดยปกสมุดเป็นปกอ่อนมีให้เลือกระหว่างสี Light Gray กับ Charcoal เย็บปกทนทานมั่นใจไม่ขาดระหว่างใช้งานอย่างแน่นอน ขายเป็นชุด ชุดละสามเล่ม

ซื้อได้ที่เว็บของ Baronfig

 

Field Notes

สมุดจดรุ่นนี้มีหลากหลายสีให้เลือกสรรค์มาก รวมไปถึงสไตล์และปกที่ใช้ ถ้าอยากได้แบบจดตารางงานนัดหมายอาจจะต้องซื้อรุ่น Resolution Edition ที่มีช่องสารพัดให้จด หรือรุ่น Campifire Edition ถ้าอยากจะได้พื้นที่ว่างในหน้ากระดาษเยอะๆ เพื่อจดและวาดรูปสารพัดอย่าง

หาซื้อได้ที่เว็บผู้ผลิต ราคาผันตามเวอร์ชันที่ซื้อครับ

Rhodia Pads

รูปแบบสมุดจดก็มีหลากหลาย แต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบเป็นเป็นกรอบ บางคนชอบเส้น หรือบางคนมินิมัลหน่อยก็ชอบเส้นแบบจุดประ ไม่ว่าจะชอบแบบไหน Rhodia Pads มีให้เลือกหมดทุกแบบ

หาซื้อได้บน Amazon

Leuchtturm1917

สมุดจด 249 หน้านี้มีั้งเวอร์ชันที่เป็นเส้นประจุด หน้าเปล่า ตารางงาน ฯลฯ ขนาดพอดีใส่กระเป๋าเสื้อได้สบาย นอกจากนี้ยังมีสติกเกอร์เอาไว้จดโน้ต และบันทึกเพิ่มเติมได้ โดยเล่มนี้เป็นทั้งออร์แกไนเซอร์ เดย์แพลนเนอร์ ไดอารี บันทึกรายวัน และสารพัดที่จะใช้งานครับ

บน Amazon ขายอยู่ราวๆ $19.95

Whitelines Notebooks

แม้ว่าจะดูเรียบง่ายธรรมดา แต่ความจริงแล้วข้างในถือเป็นสมุดจดแห่งศตวรรษที่ 21 โดยแท้จริง เพราะสามารถซิงค์บันทึกเข้าไปยังสมาร์ทโฟนได้ บันทึกทุกอย่างสามารถแปลงเป็นไฟล์ดิจิตอลส่งเข้ามือถือ (หรือโปรแกรมอื่นๆ ได้ด้วย)

บน Amazon ขายอยู่แค่ $11.60 เท่านั้นครับ

Piccadilly Notebook

กลับมาที่สมุดจดแบบคลาสสิคกันบ้าง Piccadilly มีทั้งหมด 80 หน้า กระดาษขาว สันปกดำ ถ้าไม่อยากคิดมาก สมุดดีๆ สักเล่ม ไม่ต้องเรื่องเยอะ เล่มนี้ก็ถือว่าผ่านเลยล่ะครับ ไม่ต้องเลือกอะไรมาก

บน Amazon ขายอยู่แค่ $12.96 เท่านั้นครับ

Fiorenti CIAK Journal

สมุดจดปกหนังอีรายจากยุโรปชื่อ Fiorenti ทำสมุดครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุค บันทึก สมุดจด เมโมแพด แพลนเนอร์ หรือสเกตบุ๊ค CIAK Journal ก็เป็นหนึ่งในสมุดจดเล่มงามจาก Fiorenti นี่ล่ะครับ มีให้เลือกสองขนาด และมีรูปแบบทั้งหมดแปดสีให้เลือกส่วนกระดาษนั้นมีทั้งแบบสีงาช้างถนอมสายตาและแบบปกติ แต่ละเล่มให้ความรู้สึกพรีเมียมอย่างมาก ปกเป็นหนังอ่อน

หาซื้อได้จากเว็บของผู้ผลิตครับ

Code & Quill

เล่มนี้ถือว่าเป็นอีกเล่มหนึ่งที่ดีที่สุดในวงการสมุดจดเลยล่ะครับ แต่ละเล่มผู้ผลิตบอกว่าออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ เพื่อดีไซน์เนอร์โดยเฉพาะ ทุกหน้ามีจุดตารางกริดเอาไว้พร้อม สามารถนำไปวาด ออกแบบ ได้สบาย ตามชื่อล่ะครับ Code & Quill รองรับการใช้งานจากิลปิน นักออกแบบ สร้างสรรค์ นักเขียน สถาปนิก และอีกมากมายจริงๆ

หาซื้อได้จากเว็บของผู้ผลิตครับ

ที่มา – Man of Many

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

The Blue Carpet Show รายการวาไรตี้เพื่อเด็กทุกคนจาก unicef

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวรายการ “ The Blue Carpet Show for UNICEF ” รายการโท…