Home Wheretogo 5 สาเกสุดร้อนแรงที่จะทำให้อากาศหนาวของญี่ปุ่นเป็นเรื่องธรรมดา

5 สาเกสุดร้อนแรงที่จะทำให้อากาศหนาวของญี่ปุ่นเป็นเรื่องธรรมดา

13 second read
0
712

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องดื่มประจำชาติญี่ปุ่นนั้นก็ยังคงเป็นเหล้าชั้นดีที่เรียกชื่อว่าสาเกนั่นเอง และในโอกาสเข้าสู่หน้าหนาวปีนี้เราก็จะขอหยิบสาเกสัก 5 ยี่ห้อที่ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแรง โด่งดังทั่วโลกมาแนะนำนิดๆ หน่อยๆ

jyuyondai

Juyondai

Juyondai นั้นไม่ได้โด่งดังแต่ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่มีชื่อเสียงไปไกลทั่วโลกด้วย โดยยี่ห้อนี้กลั่นโดยบริษัท Takagi Suzo Brewery ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ยุคสมัยศตวรรษที่ 17

เทคนิคในการผลิตนั้นมีอายุหลายร้อยปี โดยมีจุดประสงค์เพื่อกลั่นเหล้าให้ได้คุณภาพชั้นเลิศ โดยมีการทดลองบ่มแบบใหม่ และแบบโบราณเพื่อหาผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ถ้ามีโอกาสก็ลอง หรือถ้าซื้อได้ก็ควรซื้อล่ะค่ะ ราคาแพงเอาเรื่อง โดยขวดหนึ่งอยู่ที่ 26,500 เยน

nabeshima

Nabeshima

Nabeshima เป็นผลงานจากโรงกลั่น Fukuchiyo Shuzo Brewery ในจังหวัดซากะ เป็นสาเกคุณภาพสูงอีกรายที่ใช้วัตถุดิบหายาก

สาเกุนี้ก็เหมือนกับตัวอื่นๆ ตรงที่ส่งออกไปจำหน่ายต่างประเทศนอกญี่ปุ่นและโด่งดังอย่างมาก แน่นอนว่าเมื่อดังทั้งในและนอกประเทศเช่นนี้ ราคาต่อขวดก็สูงไม่น้อยเช่นกัน โดยประมาณ 12,000 เยนต่อขวด

hakkaisan

Hakkaisan

Hakkaisan ถือเป็นแบรนด์สาเกอันดับที่สามของญี่ปุ่น โดยมีส่งออกไปวางจำหน่ายต่างประเทศด้วยเช่นกัน และในประเทศก็หากินไม่ยากนัก ตามร้านอาหารก็มักจะมีติดร้านเอาไว้เสิร์ฟลูกค้าด้วยเช่นกัน

โรงกลั่น Hakkaisan นั้นอยู่ในจังหวัดนิอิกาตะ ราคาต่อขวดก็เอาเรื่อง เพราะอยู่ที่ราวๆ 11,000 เยน

isojiman

Isojiman

สาเกจากจังหวัดชิซุโอกะรายนี้เพิ่งขายได้เพียงเจ็ด-แปดปีเท่านั้น แต่ก็ชนะรางวัลมาพอสมควร โดยเป็นหนึ่งในไม่กี่ยี่ห้อที่ถูกเสิร์ฟในงานประชุมสุดยอดผู้นำ G8 ที่จัดขึ้นในฮอกไกโก

ข่าวร้ายก็คือหาซื้อนอกญี่ปุ่นยากสักหน่อย ราคาก็มีถูกไปจนถึงแพงเช่นกัน โดยมีตั้งแต่ขวดละ 7,000 เยน ไปจนถึงขวดละ 90,000 เยน

michi-sakari

Michisakari

ยี่ห้อนี้ถือเป็นหนึ่งในเหล้าสาเกที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น นอกจากจะเก่าแก่แล้วก็โด่งดังมากด้วย อย่างในปี 2013 ก็ได้รับรางวัลเหรียญทองจากการประกวดที่ลอนดอน ตัวโรงกลั่นตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ กลั่นมาแล้วกว่า 250 ปี โดยขึ้นมาติดอันดับสาเกอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา แต่ละขวดราคาโดยประมาณ 6,000 เยน

งานนี้ใครไปญี่ปุ่นหน้าหนาวถ้ามีโอกาสลองชิมก็อย่าพลาดนะคะ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…