Home Wheretogo 4 เครื่องเล่นห้ามพลาด ถ้าได้ไปเที่ยวโตเกียวโดม

4 เครื่องเล่นห้ามพลาด ถ้าได้ไปเที่ยวโตเกียวโดม

51 second read
3
3,936

โตเกียวโดมน่าจะเป็นชื่อที่ฟังแล้วนึกถึงเวทีจัดงานอีเวนต์ที่มีแทบจะตลอดทั้งปี แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะไม่มีอะไรน่าสนใจนอกจากจัดงานอีเวนต์เลย เพราะว่ารอบๆ มีทั้งเครื่องเล่น และสวนสนุกให้บริการรอบๆ อีกด้วย รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารมากมาย ถ้าใครจะไปเที่ยวโตเกียวโดมก็ขอแนะนำเครื่องเล่น 4 อย่างที่ห้ามพลาด ดังนี้ค่ะ

1-tokyo-dome-thunder-dolphin-coaster

Thunder Dolphin

ถ้าใครหาเครื่องเล่นที่มีความสูง และรวดเร็ว บรรยากาศโรลเลอร์ โคสเตอร์ในโตเกียว Thunder Dolphin ย่อมไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังแน่นอน มันเป็นเครื่องเล่นที่ทำจากเหล็กกล้า สูงถึง 80 เมตร ออกแบบและผลิตโดยโรงงานในสวิตเซอร์แลนด์ วิ่งไกลถึง 1,066.8 เมตร ยาวไกลทะลุตึก LaQua และ Big-O โดยช่วงที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลย และมีการวิ่งอยู่เหนือถนนสายหลักและห้างสรรพสินค้ารอบๆ

ในปี 2010 ที่ผ่านมาบริการถูกปิดไปเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เด็กผู้ใช้บริการต้องบาดเจ็บ และกลับมาเปิดอีกครั้งในปี 2013

ตัว Thunder Dolphin นั้นให้บริการอยู๋ใน LaQua Zone ถือเป็นเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวที่คิดค่าบริการครั้งละ 1,030 เยน และจำกัดความสูงขั้นต่ำ 130 เซนติเมตร และต้องมีอายุระหว่าง 8 – 65 ปีเท่านั้น เกินกว่านี้ไม่ให้นั่ง

2-tokyo-dome-big-o

Big-O

ในปี 2006 ทางกินเนสบุ๊คต้องเข้ามาบันทุกว่า Big-O เป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ไม่มีแกนกลาง (ดูรูป) ชิงช้ามีเส้นผ่านศูนย์กลางกว้างถึง 60 เมตร อยู่ได้ด้วยแท่งเหล็กด้านข้างที่รองรับเอาไาว้เหมือนตะเกียวหนีบ และถ้าอ่านข้างบนเรื่อง Thunder Dolphin มาแล้วก็คงจะเดาได้ว่าสีเหลืองๆ ในภาพที่วิ่งผ่าน Big-O คืออะไรกัน

การใช้บริการ Big-O หมุนหนึ่งรอบจะใช้เวลาราวๆ 15 นาที ไม่มีข้อกำหนดด้านอายุผู้ใช้บริการเหมือนกับ Thunder Dolphin แต่ทว่าทางผู้ให้บริการแนะนำว่าเด็กอายุ 0 – 7 ปีควรมีผู้ปกครองให้คะแนะนำอยู่ข้างในด้วย

Big-O จะให้บริการทุกๆ วัน แม้ว่าจะเป็นวันที่มีฝนตกก็ตาม โดยตั๋วราคา 820 เยน ต่อคน ถ้าขึ้นไปถึงจุดสูงสุดจะเห็นวิว LaQua Zone ระดับที่ต้องอึ้งไปเลย

3-tokyo-dome-wonder-drop

Wonder Drop

ถ้าใครชอบการดิ่งพสุธาจากที่สูง Wonder Drop น่าจะเป็นเครื่องเล่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน โดยมันจะเป็น Water Slide ที่เสียวจนถึงวินาทีสุดท้าย ระหว่างทางจะพาผ่านป่าไม้ไผ่ และพุ่งขึ้นไปที่ความสูง 13 เมตร ก็จะฝ่าน้ำรวดเดียวลงมาให้กระจาย ถือเป็นเครื่องเล่นที่โหดถูกใจใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

ความสูงขั้นต่ำที่จะเล่น Wonder Drop คือ 110 เซนติเมตรเป็นย่างต่ำ และต้องมีอายุ 5 ขวบขึ้นไป โดยเด็กอายุ 5 – 8 ขวบจะต้องมีผู้ปกครองไปเล่นด้วย ค่าเล่นคนละ 620 เยน

4-tokyo-dome-magical-mist

Magical Mist

ตัว Magical Mist นั้นไม่ได้อยู๋ใน LaQua Zone เหมือนเครื่องอื่นๆ แต่อยู๋ใน Splash Garden Zone ทุกๆ 30 นาทีจะมีเพลงเล่นสองเพลง นอกจากเพลงแล้วน้ำพุและไฟจะมีส่วนร่วมในการแสดงด้วย ทำให้มีโอกาสได้ไปเล่นกับลูกๆ หลานๆ ในสิ่งที่ไม่ได้เล่นกันง่ายๆ ที่บ้าน

สำหรับ Magical Mist นั้นอาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งทีดีงามที่สุดที่ Tokyo Dome City มีเลยก็ว่าได้ โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมเล่นได้ และไม่มีข้อจำกัดด้านอายุหรือราคา เล่นกันฟรีๆ เอาแค่อย่าหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุก็เป็นพอ ยิ่งตอนกลางคืนแสงสีจะทำให้ Magical Mist โดดเด่นขึ้นอีกมากเลยล่ะค่ะ

tokyo-dome-city

Tokyo Dome City Attraction Admission

ถ้าใครอยากจะเข้าไปเล่นใน Tokyo Dome City Attraction กันง่ายๆ ก็เพียงแค่ซื้อตัว 1 Day Pass เท่านั้น ก็สามารถเข้าไปเล่นได้ไม่อั้นแล้ว ราคามีดังนี้

  • เด็กอายุ 3 – 5 ขวบ 1,300 เยน
  • เด็กอายุ 6 – 11 ขวบ 2,100 เยน
  • เด็กอายุ 12 – 17 ขวบ 3,400 เยน
  • ผู้ใหญ่ 3,900 เยน
  • ผู้สูงอายุ 3,400 เยน

ถ้าต้องการเล่นแค่ห้าเครื่องจากทั้งหมด ก็สามารถซื้อตั๋ว Ride 5 Ticket ที่ราคา 2,600 เยนได้ ส่วน Night Pass จะขายหลัง 5:00 โมงเย็นเป็นต้นไปเท่านั้น ราคาแยกเป็นสามกลุ่มดังนี้

  • เด็กอายุ 12 – 17 ขวบ 2,400 เยน
  • ผู้ใหญ่ 2,900 เยน
  • ผู้สูงอายุ 2,400 เยน

นอกจากตั๋วปกติแล้วยังมี Skip Pass อีกด้วย (ตั๋วแบบเดียวกับ Quick Pass,Fast Pass ของที่อื่น) สามารถเข้าเล่น Thunder Dolphin ได้โดยไม่ต้องต่อคิว แต่ Skip Pass มีขายเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษเท่านั้น ขายแยกในราคา 520 เยน

ตัว Tokyo Dome City Attraction จะเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุดตั้งแต่สิบโมงเช้าจนถึงสามทุ่มของทุกวัน แต่บางฤดู บางเทศกาล หรือกิจกรรมต่างๆ อาจจะเปลี่ยนแปลงเวลาเฉพาะกิจได้

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…