Home Wheretogo 5 ทุ่งดอกไม้สุดอลังในญี่ปุ่น

5 ทุ่งดอกไม้สุดอลังในญี่ปุ่น

8 second read
1
3,884

ในประเทศญี่ปุ่นนั้นนอกจากเมืองต่างๆ ที่น่าเที่ยวแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดอยู่อีกมากมายหลายแห่ง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ทุ่งดอกไม้ตามจังหวัดต่างๆ ซึ่งวันนี้เราก็นำมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมถึง 5 สถานที่ด้วยกัน มาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้างน้า แล้วสวยจริงหรือเปล่าน้าา

1.อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่  Kawachi Fuji Garden

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่พร้อมใจกันทิ้งกิ่งก้านสาขาพร้อมอวดโฉมดอกสีม่วงเข้มๆ สีม่วงอ่อน สีขาว สีชมพู ค่อยๆ ไล่เฉดสีอย่างสวยงาม ดอกไม้เหล่านี้ห้อยลงมาจากอุโมงค์ไม้ที่ที่ปกคลุมคลุมทางเดิน สำหรับสถานที่อันงดงามนี้ตั้งอยู่บนเกาะคิวชู(Kyushu) ซึ่งอยู่ที่จังหวัดฟูกุโอกะ(Fukuoka) ดอกไม้เหล่านี้จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่น คือช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคมนั่นเองค่ะ

2. เนินเขาโคเชีย สวนฮิตาชิ ซีไซด์

ทุ่งดอกโคเชีย(Kochia) หรือเนินเขาสีแดงที่เห็นภาพนั้น จะเปลี่ยนจากสีเขียว เป็น เป็นสีแดงเข้มสวยงามไปทั้งเนินเขาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นฤดูที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเพื่อผลัดใบเข้าสู่ฤดูหนาวนั่นเอง ซึ่งสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัด อิบารากิ  นั่นเองจ้า

3.ทุ่งดอกชิบะซากุระ 

ทุ่งดอกไม้แสนสวยนี้จะบานในฤดูใบไม้ผลิช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน อยู่ที่ทะเลสาบโมโตสุโกะ (Lake Motosuko) ที่เป็นหนึ่งในทะเลสาบทั้ง 5 ของฟูจิ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เหมาะกับการไปพักผ่อน้พื่อชมทะเลดอกไม้สีชมพูอันสวยสะพรั่งเหล่านี้โดยมีฟูจิซังเป็นแบ็คกราวน์ ^^

4.ทุ่งดอกไม้แห่งฟูราโน่ ฟาร์มโทมิตะ

หนึ่งในจุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของเกาะฮอกไกโด(Hokkaido) ซึ่งมีวิวทิวทัศที่สวยงามจากฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ

โดยดอกไม้จะบานในช่วงฤดูร้อน ซึ่งก็คือช่วงกลางเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม และนอกจากดอกลาเวนเดอร์แล้วยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ ให่ได้ชื่นชมความงามกันอีกมากมายหลายชนิดอีกด้วยค่ะ

5.สวนดอกไม้ฮานะคาอิโระ 

เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ในบรรดาสวนดอกไม้ที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ประมาณ 500,000 ตารางเมตร (310 ไร่)

ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของไม้ดอก ไม้ประดับตามฤดูกาลต่างๆ ซึ่งสามารถชมดอกไม้ได้ตลอดทั้งปี อยู่ที่จังหวัดต็อตโตริ(Tottori)ทางตะวันตกของโอซาก้า

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

5 ที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ

สำหรับวันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆ ไปสำรวจที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ เผื่อเป็น…