Home tech 5 กล้อง Leica ยอดนิยมที่สุภาพบุรุษควรค่าเเก่การครอบครอง!!

5 กล้อง Leica ยอดนิยมที่สุภาพบุรุษควรค่าเเก่การครอบครอง!!

1 min read
8
723

สตรีที่สวยเลอค่าย่อมคู่กับสุภาพบุรุษที่หาญกล้า เป็นคำเปรียบเปรยที่มีมาเเต่โบราณ เเต่กว่าที่หนุ่มๆจะได้ใจสาวๆที่ตนเองหมายปรองคงต้องเเลกมาด้วยความพยายามหลายๆอย่างครับ เเละหนึ่งในทางลัดการเอาชนะใจสาวๆในยุคนี้คงหนีไม่พ้นการถ่ายภาพสวยๆให้เเก่สาวๆนั้นเองครับ

กล้องในวงการนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ เเต่ถ้าจะเอากล้องที่มีเอกลักษณ์ความเป็นมาที่ยาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเเละเป็นงานเเฮนด์เมคคงหนีไม่พ้นเเบรนด์กล้องจากประเทศเยอรมันอย่าง Leica

วันนี้ทางเว็บ reflectgirl ได้ทำการรวบรวมกล้องที่น่าสนใจภายใต้เเบรนด์ Leica มาให้หนุ่มๆได้ทำความรู้จักถึง 5 รุ่นด้วยกันครับ ลองมาทำความรู้จักกันครับ เเล้วเพื่อนๆจะกลายเป็นหนุ่มที่เท่ในสายตาสาวๆโดยไม่รู้ตัว


1.Leica M8

ในบรรดากล้อง Leica ตระกูล M มีหลากหลายรุ่นให้เลือกด้วยกัน แต่รุ่น Leica M8 นั้นเป็นกล้องในตระกูล M ที่มีความนิยมมากที่สุด Leica M8 เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีราคาไม่แพงมากสำหรับ Leica ถึงจะใช้เซนเซอร์ CCD เพียง 10 megapixel แต่คุณภาพของรูปยังคงเทียบเท่ารุ่นอื่นๆที่มีราคาสูงกว่า สำหรับ Leica M8 นั้น มีราคาอยู่ที่ 166,000 บาท(เฉพาะบอดี้) มีสองสีคือ สีเทา และ สีดำ ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับกล้องของ Leica ตัวอื่นๆและคุณภาพของรูปที่ไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่าคุณภาพคุ้มกับราคาจึงได้เป็นกล้องยอดนิยมอันดับที่ 1


2.Leica M9

สำหรับเจ้า Leica M9 ตัวนี้ นับว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Leica เลยก้ว่าได้ มาพร้อมความสามารถที่หลากหลายครบถ้วนและหน้าตาที่ดูเป็นกล้องถ่ายรูปแบบคลาสสิคเหมือนรุ่นอื่นๆในตระกูล M ของ Leica เจ้า Leica M9 ใช้เซนเซอร์ Full frame แบบ CCD ความละเอียด 18 megapixel บอดี้ทำจากเหล็ก ราคาสูงกว่ารุ่น M8 ซึ่งอยู่ที่ 289,000 บาท(เฉพาะบอดี้) มีสองสีให้เลือกคือ สีดำและสีเทา ถึงแม้จะเป็นรุ่นใหม่เสปคดีกว่าเดิมแต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงจึงมีความนิยมจากผู้ใช้เป็นอันดับ 2

3.Leica M240

Leica M240 เรียกได้ว่าเป็นกล้องสำหรับคนที่มีเงินเหลือเฟือโดยแท้จริง โดยมาพร้อมเซนเซอร์ Full frame แบบ CMOS ความละเอียด 24 megapixel รองรับการถ่ายวิดิโอแบบ Full-HD 1080p หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว ส่วนที่เหลือจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่เป็นแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของ Leica ตระกูล M แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ แต่ก็แลกมาด้วย เซนเซอร์ Full frame ความละเอียดถึง 24 megapixel ถือได้ว่าค่อนข้างครอบครองเป็นเจ้าของได้ยาก ราคาของเจ้า M240 อยู่ที่ 287,000 บาท(เฉพาะบอดี้)

4.Leica TL

Leica TL เป็นกล้อง Mirrorless ของทาง Leica ที่มีความโดดเด่นคือเสปคที่ไม่เบา โดยให้เซนเซอร์ APS-C แบบ CMOS ความละเอียด 17 megapixel และสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ดีไซน์เรียบหรู มี Wifi ทำให้แชร์รูปภาพลงโซเชียลได้สะดวกถือเป็นกล้องที่ใช้งานง่ายทันสมัยเลยทีเดียว และด้วยราคาที่ถือว่าค่อนข้างถูกสำหรับบรรดากล้อง Leica วัสดุทำจากอลูมิเนียมแบบ Unibody (บอดี้ชิ้นเดียว) แต่ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาแบบเรียบหรูไม่มีความดั้งเดิมเหมือนรุ่นอื่นๆ ชาวสาวกกล้อง Leica จึงไม่ค่อยจะนิยมเจ้า Leica TL สักเท่าไร ราคาของ Leica TL นั้นจับต้องได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆที่ราคา 65,000 บาท(เฉพาะบอดี้)


5.Leica X (Type 113)

ถึงแม้จะเป็นกล้อง Compact แต่ทาง Leica เองก็ไม่ยอมน้อยหน้าเล่นใส่เสปคจัดเต็มในกล้อง Compact เจ้ารุ่น Leica X (Type 113) นี้มาพร้อมเซนเซอร์ APS-C แบบ CMOS ความละเอียด 17 megapixel พร้อมเลนส์เสปคไม่ธรรมดาเช่นกัน คือเลนส์ Summilux ของ Leica ระยะ 23mm f1:1.7 ราคาอยู่ในช่วงกลางๆไม่ถือว่าถูกหรือแพงที่ อยู่ที่ 83,200 บาท(บอดี้รวมเลนส์) แต่อย่างไรก็ตาม เจ้า Leica X (Type 113) ก็ยังคงเป็นกล้อง Compact ที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้ไม่สามารถใช้งานแบบจริงจังมากได้นัก สาวกกล้อง Leica จึงไม่ค่อยนิยมเล่นเจ้ากล้อง Compact ตัวนี้สักเท่าไร

เป็นไงกันบ้างครับ หนุ่มๆ ได้ทำความรู้จักกับกล้องเเห่งยุคอย่าง Leica หลายๆคนอาจจะหลงเสน่ห์ไปเลยก็ได้ครับ ลองหามาไว้ใช้สักตัวถ่ายรูปสาวๆสักตัว รับรองว่างานนี้สาวๆมีรักมีหลงเเน่นอนครับ

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

5 Gimbal สำหรับมือถือที่น่าใช้ในปี 2018

ทุกวันนี้กระแสววีดิโอเล่าชีวิตประจำวันหรือ Vlog กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ…