Home tech 5 กล้อง Leica ยอดนิยมที่สุภาพบุรุษควรค่าเเก่การครอบครอง!!

5 กล้อง Leica ยอดนิยมที่สุภาพบุรุษควรค่าเเก่การครอบครอง!!

1 min read
7
61,986

สตรีที่สวยเลอค่าย่อมคู่กับสุภาพบุรุษที่หาญกล้า เป็นคำเปรียบเปรยที่มีมาเเต่โบราณ เเต่กว่าที่หนุ่มๆจะได้ใจสาวๆที่ตนเองหมายปรองคงต้องเเลกมาด้วยความพยายามหลายๆอย่างครับ เเละหนึ่งในทางลัดการเอาชนะใจสาวๆในยุคนี้คงหนีไม่พ้นการถ่ายภาพสวยๆให้เเก่สาวๆนั้นเองครับ

กล้องในวงการนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ เเต่ถ้าจะเอากล้องที่มีเอกลักษณ์ความเป็นมาที่ยาวนาน ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเเละเป็นงานเเฮนด์เมคคงหนีไม่พ้นเเบรนด์กล้องจากประเทศเยอรมันอย่าง Leica

วันนี้ทางเว็บ reflectgirl ได้ทำการรวบรวมกล้องที่น่าสนใจภายใต้เเบรนด์ Leica มาให้หนุ่มๆได้ทำความรู้จักถึง 5 รุ่นด้วยกันครับ ลองมาทำความรู้จักกันครับ เเล้วเพื่อนๆจะกลายเป็นหนุ่มที่เท่ในสายตาสาวๆโดยไม่รู้ตัว


1.Leica M8

ในบรรดากล้อง Leica ตระกูล M มีหลากหลายรุ่นให้เลือกด้วยกัน แต่รุ่น Leica M8 นั้นเป็นกล้องในตระกูล M ที่มีความนิยมมากที่สุด Leica M8 เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีราคาไม่แพงมากสำหรับ Leica ถึงจะใช้เซนเซอร์ CCD เพียง 10 megapixel แต่คุณภาพของรูปยังคงเทียบเท่ารุ่นอื่นๆที่มีราคาสูงกว่า สำหรับ Leica M8 นั้น มีราคาอยู่ที่ 166,000 บาท(เฉพาะบอดี้) มีสองสีคือ สีเทา และ สีดำ ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับกล้องของ Leica ตัวอื่นๆและคุณภาพของรูปที่ไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่าคุณภาพคุ้มกับราคาจึงได้เป็นกล้องยอดนิยมอันดับที่ 1


2.Leica M9

สำหรับเจ้า Leica M9 ตัวนี้ นับว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Leica เลยก้ว่าได้ มาพร้อมความสามารถที่หลากหลายครบถ้วนและหน้าตาที่ดูเป็นกล้องถ่ายรูปแบบคลาสสิคเหมือนรุ่นอื่นๆในตระกูล M ของ Leica เจ้า Leica M9 ใช้เซนเซอร์ Full frame แบบ CCD ความละเอียด 18 megapixel บอดี้ทำจากเหล็ก ราคาสูงกว่ารุ่น M8 ซึ่งอยู่ที่ 289,000 บาท(เฉพาะบอดี้) มีสองสีให้เลือกคือ สีดำและสีเทา ถึงแม้จะเป็นรุ่นใหม่เสปคดีกว่าเดิมแต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงจึงมีความนิยมจากผู้ใช้เป็นอันดับ 2

3.Leica M240

Leica M240 เรียกได้ว่าเป็นกล้องสำหรับคนที่มีเงินเหลือเฟือโดยแท้จริง โดยมาพร้อมเซนเซอร์ Full frame แบบ CMOS ความละเอียด 24 megapixel รองรับการถ่ายวิดิโอแบบ Full-HD 1080p หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว ส่วนที่เหลือจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่เป็นแบบคลาสสิคตามแบบฉบับของ Leica ตระกูล M แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ แต่ก็แลกมาด้วย เซนเซอร์ Full frame ความละเอียดถึง 24 megapixel ถือได้ว่าค่อนข้างครอบครองเป็นเจ้าของได้ยาก ราคาของเจ้า M240 อยู่ที่ 287,000 บาท(เฉพาะบอดี้)

4.Leica TL

Leica TL เป็นกล้อง Mirrorless ของทาง Leica ที่มีความโดดเด่นคือเสปคที่ไม่เบา โดยให้เซนเซอร์ APS-C แบบ CMOS ความละเอียด 17 megapixel และสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ดีไซน์เรียบหรู มี Wifi ทำให้แชร์รูปภาพลงโซเชียลได้สะดวกถือเป็นกล้องที่ใช้งานง่ายทันสมัยเลยทีเดียว และด้วยราคาที่ถือว่าค่อนข้างถูกสำหรับบรรดากล้อง Leica วัสดุทำจากอลูมิเนียมแบบ Unibody (บอดี้ชิ้นเดียว) แต่ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาแบบเรียบหรูไม่มีความดั้งเดิมเหมือนรุ่นอื่นๆ ชาวสาวกกล้อง Leica จึงไม่ค่อยจะนิยมเจ้า Leica TL สักเท่าไร ราคาของ Leica TL นั้นจับต้องได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆที่ราคา 65,000 บาท(เฉพาะบอดี้)


5.Leica X (Type 113)

ถึงแม้จะเป็นกล้อง Compact แต่ทาง Leica เองก็ไม่ยอมน้อยหน้าเล่นใส่เสปคจัดเต็มในกล้อง Compact เจ้ารุ่น Leica X (Type 113) นี้มาพร้อมเซนเซอร์ APS-C แบบ CMOS ความละเอียด 17 megapixel พร้อมเลนส์เสปคไม่ธรรมดาเช่นกัน คือเลนส์ Summilux ของ Leica ระยะ 23mm f1:1.7 ราคาอยู่ในช่วงกลางๆไม่ถือว่าถูกหรือแพงที่ อยู่ที่ 83,200 บาท(บอดี้รวมเลนส์) แต่อย่างไรก็ตาม เจ้า Leica X (Type 113) ก็ยังคงเป็นกล้อง Compact ที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ทำให้ไม่สามารถใช้งานแบบจริงจังมากได้นัก สาวกกล้อง Leica จึงไม่ค่อยนิยมเล่นเจ้ากล้อง Compact ตัวนี้สักเท่าไร

เป็นไงกันบ้างครับ หนุ่มๆ ได้ทำความรู้จักกับกล้องเเห่งยุคอย่าง Leica หลายๆคนอาจจะหลงเสน่ห์ไปเลยก็ได้ครับ ลองหามาไว้ใช้สักตัวถ่ายรูปสาวๆสักตัว รับรองว่างานนี้สาวๆมีรักมีหลงเเน่นอนครับ

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Fujifilm Instax SQ6 กล้องโพลารอยด์สุดชิค กับแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดน่ารัก BNK48

แม้เทคโนโลยีจะก้าวไปเพียงใดก็ตาม ย่อมมีบางสิ่งบางอย่างที่เทคโนโลยีใหม่ๆไม่สามารถทดแทนได้ โ…