Home Wheretogo 5 พาย MCDONALDS ที่ห้ามพลาดถ้าคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น

5 พาย MCDONALDS ที่ห้ามพลาดถ้าคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่น

5 second read
1
1,467

การทำธุรกิจในต่างแดนนั้นจะต้องมีสิ่งที่เปลี่ยนไปตามวัฒนธรรมบ้าง แม้กระทั่งร้าน McDonalds ก็เช่นกัน โดยในญี่ปุ่นจะมีเมนูพาย เปลี่ยนไปตามฤดูกาล (ในสหรัฐอเมริกามีเหมือนกันทั้งปี คือพายแอปเปิล) ว่าแล้วก็มาดูกันว่าในญี่ปุ่นมีพายอะไรบ้างในร้าน McDonalds

mcdonalds-apple

พายแอปเปิล

เมนูพายสุดเบสิคในญี่ปุ่น เหมือนกับที่วางจำหน่ายทั่วโลก พายกรุบๆ เนื้อข้างในทำจากแอปเปิลพร้อมกลิ่นอบเชยเล็กน้อย พายชนิดนี้แตกต่างจากอันอื่นตรงที่มันมีขายตลอดทั้งปี

mcdonalds-strawberry

พายสตรอว์เบอรี่

พายสตรอว์เบอรี่นั้นยังคงเหมือนๆ กับพายจากแอปเปิลคะ ชั้นนอกกรุบกรอบ โรยผงไอซิ่งน้ำตาล และเปลี่ยนข้างในเป็นแยมสตรอวเบอรี่ผสมน้ำเชื่อมสตรอวเบอรี่ ทำให้กลิ่นสตรอวเบอรี่เด่นชัดขึ้นมา โดยปกติแล้วพายสตรอว์เบอรี่เริ่มวางขายในต้นเดือนเมษายน รับช่วงฤดูกาลใบไม้ผลิ

mcdonalds-redbean

พายไส้ถั่วแดง

ถั่วแดงหวานๆ (ภาษาญี่ปุ่นเรียก anko) ถือเป็นรสชาติที่คุ้นชินลิ้นคนญี่ปุ่นอย่างดี เนื่องจากของหวานญี่ปุ่นจำนวนมากมีการใช้ถั่วแดงทำ รสชาตินั้นหวานแต่ไม่ทำให้คนเกลียดของหวานต้องร้องยี้ โดยปกติแล้วจะเริ่มวางจำหน่ายในต้นเดือนกันยายน (เริ่มขายปี 2015 เป็นปีแรกนี้เอง) เพื่อรับลมหนาวของฤดูใบไม้ร่วง ถ้าใครชอบปลายัดไส้ถั่วแดงอย่างไทยากิ หรือโดรายากิล่ะก็ ไม่ควรพลาดพลายถั่วแดงนี้ด้วยประการทั้งปวงนะคะ

mcdonalds-chocolate

พายช็อคโกแลททรงสามเหลี่ยม

McDonalds ในญี่ปุ่นเริ่มวางจำหน่ายพายรูปทรงนี้ที่สอดไส้ช็อคโกแลทมาตั้งแต่ปี 2012 ครับ ข้างในใช้โกโก้อย่างดี และถั่วอัลมอนด์ข้างใน ถ้ากินพร้อมกับกาแฟพรีเมียมของ McDonalds ล่ะก็ช่างเข้ากั๊น เข้ากันอย่างดี ปกติจะเริ่มขายต้นฤดูหนาวในราวๆ ปลายเดือนพฤศจิกายน

mcdonalds-potato

พายมันฝรั่งเบคอน

สำหรับคนที่ไม่ชอบของหวานน่าจะชอบพายอันนี้ โดยภายนอกมันดูเหมือนกับพายแอปเปิลธรรมดานี่ล่ะ แต่เค็มๆและมีรสคาว เนื่องจากข้างในเป็นมันฝรั่งและเบคอนทอดอยู่ข้างในอีกที

ถ้าใครไปญี่ปุ่นก็ไม่ควรจะพลาดโอกาสลองพายเหล่านี้นะคะ เนื่องจากพายเหล่านี้มีราคาเพียง 100 เยนเท่านั้น

ที่มา Jpninfo

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Energy Boost คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดต้อนรับ ซัมเมอร์ จาก SWATCH

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสปริง-ซัมเมอร์ 2019 นี้ ภายใต้ชื่อที่เ…