Home Style & Trend เอาใจหนุ่มรัก “นาฬิกา” วันนี้เรามีสายผ้าไนลอน Nato 5 แบบมาแนะนำ

เอาใจหนุ่มรัก “นาฬิกา” วันนี้เรามีสายผ้าไนลอน Nato 5 แบบมาแนะนำ

30 second read
0
1,924

สายนาฬิกาที่ทำจากไนลอน หรือที่เรียกติดปากกันว่าสายนาโต้นั้นมีจุดกำเนิดมาจากการออกแบบเพื่อใช้งานทางการทหาร แห้งไว ดูแลง่าย น้ำหนักเบา โดยเริ่มมาจากใช้งานในกองทัพอังกฤษ (เรียกว่าสาย G10) และถูกนำไปใช้ในกองทัพนาโต้ในทีหลัง

พอคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นก็ได้มีการผลิตเวอร์ชันสำหรับบุคคลทั่วไปออกมา โดยกระทรวงกลาโหมกำหนดเอาไว้ว่า สายต้องเป็นไนอลนเพราะแห้งไว การเชื่อมจุดต่างๆ ต้องใช้ควาร้อน สายไม่นุ่มหรือเสียสภาพได้ ปลายสายต้องโค้งเป็นวง และมีรูทั้งหมด 12 รู

แต่ถ้าไม่ซีเรียสสายแบบบุคคลทั่วไปก็ไม่ได้ทำตามข้อกำหนดแบบนี้ทั้งหมดซะทีเดียว โดยหน้าตาไม่ได้ยึดติดกับรูปแบบทหาร แต่เน้นดีไซน์สวยงามและการใช้งานจริงนั่นเอง เราก็เลยขอเสนอสายหน้าตาดีสักห้าแบบที่คิดว่าสวยงามน่าสัมผัส

StrapsCo Ballistic Nylon 5-Ring Rose Gold Nato

สายไนลอนมีการออกแบบหลากหลายสีสันตามที่เรากล่าวไปข้างต้น รุ่นแรกที่หยิบมาแนะนำนี้สีแดงแจ๊ด ส่วนตัวห่วงต่างๆ น้ันเป็นสีทองชมพู เตะตาผู้ที่เดินสวนผ่านไปมาอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเห็นแล้วต้องเหลียวหลังกลับเลยทีเดียว

ราคา $18

Infantry MOD

สาย Infrantry Mod ราคาไม่ได้แพงไปกว่าสตาร์บั๊กสองแก้วเลย จัดเป็นสายประเภท Zulu (จะหนากว่า Nato หน่อย และไม่ได้ใช้ไนลอน) หนังนิ่มๆ ที่ใช้แล้วรู้สึกดี ราคาไม่แพงแต่คุณภาพเกินราคา มีห่วงสเตนเลสสตีลห้าห่วง ปรับได้และยืดหยุ่นต่อการใช้งาน

ราคา $12

Clockwork Synergy Premium Blue/Orange/White Striped PVD Nato

สายหน้าตาโฉบเฉี่ยวสีส้ม ขาว ฟ้า ให้บรรยากาศรถแข่งความเร็วสูง วัสดุที่ใช้ทำเป็น PVD ทนทานตามมาตรฐาน ห่วงเหล็กเป็นสีดำ

ราคา $15

Hodinkee Black Kangaroo Nato

Ben Clymer ได้ก่อตั้งบริษํท Hodinkee ขึ้น และมีแผนกออกแบบสายนาฬิกาเกรดพรีเมียมโดยเฉพาะ โดยหนึ่งในสายระดับบนๆ คุณภาพดีก็คือสายหนังจิงโจ้นี่เอง สายแม้จะเป็นหนังแต่ก็บางและทนทานมาก ทำให้เหมาะแก่การนำมาทำสายนาฬิกา นำไปใส่กับโรเลกซ์ก็ยังเข้ากัน ราคาแพงกว่ารุ่นบนๆ ที่เราแนะนำหน่อยแต่ก็ถือว่าสวยหล่อถูกใจราคา

ราคา $90

David Lane Designs Horween Shell Cordovan Nato

สายหนังนาโต้ผลงาน David Lane ใช้หนังของ Horween Leather ที่ผลิตในชิคาโกะ ย้อมสีทั้งผิว และปิดซีลสามชั้น ทำให้ทนทานและมีสีที่สม่ำเสมอตลอดทั้งตัว ห่วงเป็นสเตนเลสสตีลพร้อมอยู่รับใช้เจ้าของไปอย่างยาวนาน เหมาะแก่การนำไปใช้กับนาฬิกาหรูราคาหลักแสน หรือล้าน

ราคา $120

ที่มา – Askmen

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…