Home tech แนะนำ 5 แกดเจ็ตสุดแปลกจาก Xiaomi ที่คุณคาดไม่ถึง

แนะนำ 5 แกดเจ็ตสุดแปลกจาก Xiaomi ที่คุณคาดไม่ถึง

37 second read
0
2,711

หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ Xiaomi ในชื่อของแบรนด์ทำมือถือสัญชาติจีน ที่มีจุดเด่นด้านราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด ในคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ซึ่งความจริงๆแล้ว Xiaomi ไม่ได้มีแค่ส่วนของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่ยังมีบริษัทย่อยผลิตสมาร์ทแกดเจ็ตต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวันของเราอีกมากมาย

วันนี้เว็บไซต์ Reflectgirl ขอแนะนำ 5 แกดเจ็ตสุดแปลกที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า Xiaomi เป็นแบรนด์ที่คิดจะครองโลกจริงๆ

MiJia Induction Heating Pressure Rice Cooker

 

เริ่มต้นด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีทุกบ้านอย่างหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อผลิตจากบริษัทในเครือของ Xiaomi ก็จะต้องแฝงความสามารถพิเศษที่หาไม่ได้ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดาๆทั่วไปแน่นอน

สำหรับหม้อหุงข้าว MiJia สามารถควบคุมโหมดการทำงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และมีเทคโนโลยี IH electromagnetic heating ที่สามารถผลิตความร้อนได้สูงและเร็วกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไป

Xiaomi Mi Air Purifier 2S

Mi Air Purifier 2S คือเครื่องฟอกอากาศภายในบ้านขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับอนุภาคในอากาศด้วยเลเซอร์ สามารถรายงานคุณภาพอากาศภายในบ้านและแน่นอนว่าเมื่อเป็นเครื่องฟอกอากาศจาก Xiaomi ต้องมาพร้อมฟังก์ชั่นที่สามารถควบคุมได้ด้วยโทรศัพท์มือถือเช่นเดียวกับหม้อหุงข้าว

Xiaomi Mi Water Purifier 2

เมื่อมีทั้งหม้อหุงข้าวและเครื่องฟอกอากาศ แน่นอนว่าจะต้องมีเครื่องกรองน้ำตามมาด้วย สำหรับ Mi Water Purifier 2 เป็นเครื่องกรองน้ำอัจฉริยะที่กรองด้วยระบบ Reverse Osmosis ในขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์สวยงามเข้ากับการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี และสามารถควบคุมหรือแจ้งเตือนสถานะของฟิลเตอร์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นในมือถือ

MiniJ Wall-Mounted Washing Machine

สำหรับ MiniJ ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ย่อยของ Xiaomi ที่แยกออกมาทำอุปกรณ์ด้านการทำความสะอาดเสื้อผ้า สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้เป็นเครื่องซักผ้าติดผนังขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับบ้านพื้นที่จำกัด ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่ควบคุมได้ผ่านแอพพลิเคชั่น ทำให้เครื่องซักผ้า MiniJ รองรับการซักผ้าได้หลากหลายชนิด และมอเตอร์ Direct Drive ที่ช่วยให้เสียงขณะทำงานดังเพียง 45dB เท่านั้น

Xiaomi HIMO V1

และแกดเจ็ตชิ้นสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ Xiaomi HIMO V1 จักรยานไฟฟ้าพกพาที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางในเมือง ด้วยตัวเฟรมที่ทำจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ ทำให้จักรยานมีน้ำหนักรวมแบตเตอร์รี่เพียง 16.7 กิโลกรัม ล้อที่ถูกออกแบบพิเศษในการช่วยลดแรงสั่นสะเทือนและระบบดิสก์เบรคช่วยเพิ่มความปลอดภัยในขณะขับขี่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 แกดเจ็ตที่คาดไม่ถึงว่าจะถูกผลิตโดย Xiaomi นอกจากอุปกรณ์ที่ยกตัวอย่างมาในวันนี้ Xiaomi ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆมากมายทั้ง อุปกรณ์ดูแลสุขภาพ, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะต่างๆ รวมไปถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ซึ่งหากดูทั้งหมดแล้วเชื่อได้เลยว่า Xiaomi เป็นแบรนด์ที่คิดจะครองโลกโดยแท้จริง

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

5 Gimbal สำหรับมือถือที่น่าใช้ในปี 2018

ทุกวันนี้กระแสววีดิโอเล่าชีวิตประจำวันหรือ Vlog กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ…