Home story 6 ทรงผมมีสไตล์ที่เข้ากับผู้ชายไว้หนวด

6 ทรงผมมีสไตล์ที่เข้ากับผู้ชายไว้หนวด

29 second read
0
821

แม้ว่าบ้านเราหนุ่มๆ จะไม่นิยมไว้หนวดเครายาวเหมือนกับโลกตะวันตกด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง (หนึ่งในนั้นก็คืออากาศร้อนเหลือเกิน) แต่ถ้าคิดจะไว้ให้หล่อก็ต้องคำนึงถึงใบหน้าและทรงผมด้วย เอาล่ะ วันนี้ยูกะขอพามาชมหกทรงที่เข้ากั๊น เข้ากันกับหนวดยาวๆ ที่ไว้ยากกว่าผมสักหน่อย

ผู้ชายไว้หนวด

Beard and Bro Flow

แม้ว่าทรงนี้ชื่อจะยังกับหลุดมาจากบทหนังของ Ashton Kutcher อย่าง That 70’s Show แต่ทรง beard and bro flow ก็ไม่เคยล้าสมัย ถือได้ว่าเป็นทรงเท่ห์ๆ คูลๆ และไม่เก่าเลย เรียกได้ว่าคิดไม่ออกก็เอาทรงนี้แหละ มีสเน่ห์เหนือกาลเวลาจริงๆ

Beard and Wavy Hair

ถ้าใครมีทรงผมหยักศก ลอนตามธรรมชาติทรงนี้อาจจะถูกใจ เนื่องจากไม่ต้องทำอะไรเลย อย่างไรก็ตามทรงนี้จะต้องเน้นความหนาของเส้นผมและหนวดเข้าว่า แต่อย่างที่บอกว่าหน้าร้อนทรงนี้ก็ถือได้ว่าโหดเอามากๆ และอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มีตำแหน่งต้องเข้าห้องประชุมพบปะกับลูกค้าบ่อยครั้ง

Man Bun and Beard

ทรงมัดจุกสไตล์ไวกิ้งโบราณนี้มีสเน่ห์ไม่เบา โดยปล่อยหนวดไปตามสบายไม่ต้องยุ่งกับมันมากนัก แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างคือหัวต้องผมดำไม่เถิกเข้าไปลึก และต้องมีผมหนาพอจะมัดเป็นก้อนซาลาเปาด้านหลังอีกด้วย

Pompadour with Beard

ทรงเท่ห์ๆ มีสไตล์อย่าง Pompadour ยังคงเข้ากับหนวดที่ตกแต่งได้อย่างดี อย่างไรก็ตามทรงนี้ต้องการการดูแลเอาใจใส่รายวันเพื่อให้ทรงเข้าที่ ไม่ยาวเฟิ้มออกมาจนเกินงาม นอกจากนี้ยัง้องทำความสะอาด และหวีเพื่อให้เป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย

Quiff with Beard

ทรงนี้ไม่ค่อยแตกต่างจาก Pompadour มากนัก แต่จะไว้หนวดน้อยกว่า เหมือนมีการแบ่งเส้นแยกระหว่างหนวดกับผมออกจากกัน ขณะที่ Pompadour แทบจะรวมเป็นชิ้นเดียวกัน แน่นอนว่าทรงนี้ก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ไม่แพ้กัน แต่ผลลัพธ์ก็ออกมาดูดีไม่น้อยเลยล่ะ

Side Part and Beard

ทำทรงนี้ถ้าหน้าตาดีหน่อยๆ ก็อาจจะถูกเข้าใจว่าเป็นดาราฝรั่งอย่าง Ryan Gosling ได้ โดยต้องดูแลทรงอยู่บ้าง ภาพจะได้เป็น Casual and Cool ดูดีแต่ไม่เป็นทางการเกินไป แถมดูๆ แล้วยังมีสเน่ห์เหลือเกิน แถมไว้ทรงนี้ได้ทั้งปีไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่างหาก

ที่มา – The Trend Spotter

Comments

comments

Load More In story

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…