Home story มาเติมหวานให้กับชีวิตกับ 6 ภาพยนตร์โรแมนติคใน Netflix กันเถอะ

มาเติมหวานให้กับชีวิตกับ 6 ภาพยนตร์โรแมนติคใน Netflix กันเถอะ

32 second read
0
869

วันนี้เราจะมาแนะนำหนังรักโรแมนติคที่เมื่อคุณได้ดูแล้วคุณจะอมยิ้มบ้าง ร้องไห้บ้าง บน Netflix ให้ได้รับชมกัน มาดูกันเลยว่า มีเรื่องอะไรกันบ้าง

The Kissing Booth

love movie netflix

สำหรับภาพยนตร์รักอย่าง The Kissing Booth นั้นถือว่าเป็นหนังใหม่ที่หวานใสโดนใจวัยรุ่นเป็นอย่างยิ่ง ตัวหนังนั้นว่าด้วยเรื่องราวของเพื่อนซี้ชายหญิง พวกเขาเกิดวัน เดือน ปี เวลาเดียวกันเป๊ะ แถมแม่ของทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย อะไร๊ มันจะบังเอิญได้ถึงขนาดนี้

แอลและลีก็กลายเป็นเพื่อนสนิทที่รู้ใจกันหมดทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ถึงยังไงก็ยังต้องมีกฏของการเป็นเพื่อนซี้ที่เชื่อว่าเพื่อนรักหลายคู่ก็ย่อมเคยตั้งกฎตั้งคำมั่นสัญญาเหล่านี้ และกฏที่ห้ามทำเด็ดขาดคือ ห้ามมีความรักกับคนของในครอบครัวอีกฝ่าย….แต่ให้ตายเถอะเพราะพี่ชายของเพื่อนรักนั้นดันหล่อสะบัดแถมยังแอบมอง “แอล” นางเอกของเราอยู่บ่อยๆ แบบนี้แอลจะทำยังไง จะแหกกฎของเพื่อนรักหรือไม่..ต้องลองดูกันแล้วล่ะ

10 Things I Hate About You

เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ของ วิลเลียม เชกสเปียร์‎ ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Cameron (Joseph Gordon) หนุ่มน้อยหน้ามนคนหน้าหวานเพิ่งย้ายมาใหม่ ที่เผอิญไปตกหลุมรักสาวในฝันสุดสวยอย่าง Bianca (Larisa Oleynik) ที่กำลังอยู่ในภวังค์ของการค้นหาความหมายคำว่า “รัก” แต่เธอกลับโดนกฎคุณพ่อจอมโอเว่อร์ ว่าถ้า Kat (Julia Stiles) พี่สาวเธอไม่เที่ยว เธอก็ห้ามเที่ยว , พี่สาวเธอไม่มีแฟน เธอก็ห้ามมี และความที่ Kat เป็นตัวของตัวเอง และไม่ชอบทำตามใคร จึงเป็นเรื่องยุ่งที่เธอไม่ยอมมีแฟน และออกเดทกับใครง่ายๆซักที Cameron จึงต้องจัดแจงวางแผนกับเพื่อนซี้ เพื่อจ้างหนุ่มแบดบอยหัวรั้นที่สุดของโรงเรียน (Heath Ledger) มาพิชิตใจ Kat ให้จงได้

Life as We Know It

เรื่องนี้ เป็นเรื่องของ  หนุ่มโสด สาวโสด ที่เคยนัดเดทกันเพราะเพื่อนรักของทั้งคู่จัดให้ต้องถูกจับให้เป็นผู้อุปการะเด็กตัวน้อยๆ ซึ่งเป็นลูกของเพื่อนรักที่บังเอิญเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทันหันทั้งพ่อและแม่

แต่งานนี้ไม่ใช่งานง่ายเลย ทั้งคู่จะต้องเจอศึกขนานใหญ่กับการเลี้ยงดูเด็กที่ยังไม่ถึงขวบที่แสนจะวุ่นวาย และ ด้วยความที่ทั้งคู่ยังโสดและไม่มีลูก การเลี้ยงดูจึงลำบากและทุลักทุเล แต่ระหว่างนั้นหัวใจของทั้งสองก็ค่อยๆ ผูกเข้าหากันอย่างช้าๆ ด้วยโซ่ทองคล้องใจที่เพื่อนได้ฝากไว้ให้ดูแล

The proposal

มาร์กาเรต บรรณาธิการสาวสุดสวย แสนเก่ง และสุดจะบ้าอำนาจกำลังจะถูกเนรเทศกลับประเทศแคนาดา เพราะใบอนุญาตการทำงานสำหรับคนต่างด้าวในอเมริกาของเธอกำลังจะหมดอายุลง มาร์กาเรตจึงรีบร้อนหาทางจัดการเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน ซึ่งทางเดียวที่เธอจะได้สัญชาติอย่างถาวรคือต้องแต่งงาน…และ…แล้วความซวยก็ตกมาถึงแพะรับบาปแอนดรูว์ ผู้ช่วยหนุ่มหล่อหน้าใสที่เธอกดขี่มาตลอดทั้งปีที่ทำงานร่วมกันในบริษัท

แอนดรูว์ถูกจับจับหักคอประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบแบบไม่ทันตั้งตัว เขาตอบตกลงว่าจะช่วยแต่มีเงื่อนไข คือ มาร์กาเรตต้องผลักดันให้เขาได้รับตำแหน่งเป็นบรรณาธิการ อีกทั้งมาร์กาเรตยังต้องเดินทางไปอลาสก้าเพื่อพบกับครอบครัวของแอนดรูว์ว่าที่สามีกำมะลอที่เธอขอร้องให้เขาช่วย ความวุ่นวายที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้จะทำให้คุณได้ร่วมลุ้นกับความรักปลอมๆ? ของทั้งคู่

Notting hill

เรื่องราว ความรักที่ยากจะเป็นไปได้ของซุปตาร์สาวของฮอลลีวูด Anna Scott ซึ่งเดินทางมาน็อตติ้งฮิลล์เพื่อโปโมทหนังเรื่องล่าสุดของเธอ จนได้เจอกับเจ้าของร้านหนังสือท่องเที่ยว Will Thacker (Hugh Grant) ความรักระหว่างชนชั้นของทั้งสองจะจบลงอย่างไรนั้นต้องชมในเรื่องกันนะคะ รับประกันว่าหัวใจของคุณจะต้องพองโตแน่นอนค่


The fault in our stars

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาววัยรุ่นคู่หนึ่ง ที่พบกันและได้ตกหลุมรักกันและกัน อยากตามหาความฝันด้วยกัน มันอาจฟังดูว่าเป็นพล็อตหนังรักธรรมดาดาษดื่นทั่วๆ ไป แต่ทว่า…หนุ่มสาวคู่นี้ต่างก็เป็นคนป่วยโรคมะเร็ง เฮเซลนางเอกของเรื่องใช้ชีวิตอยูได้ด้วยยาและถังออกซิเจนอย่างสิ้นหวัง  พ่อและแม่ของเธอนั้นพยายามให้เธอไปร่วมกับกลุ่มสนับสนุนเพื่อให้เธอได้พบเพื่อน พบผู้คนที่ป่วยเหมือนเธอและหวังให้เธอได้รับกำลังใจจากคนอื่นๆ

แต่แล้วเธอก็ได้พบกับออกัสตัส หนุ่มน้อยที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต้องตัดขาทิ้ง แต่เขาช่างน่ารักและสดใส น่าค้นหา ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน ทำให้ชีวิตของเฮเซลซึ่งเหี่ยวเฉาหมดหวังดูจะสว่างไสวขึ้นมาอีกครั้ง…เรื่องราวยังไม่จบลงง่ายๆ เพียงเท่านี้ลองติดตามชมกันต่อ รับรองว่าไม่ร้องให้มาเตะกันได้เลย

Comments

comments

Load More In story

Check Also

5 ที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ

สำหรับวันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆ ไปสำรวจที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ เผื่อเป็น…