Home Trend Made in America : เจ็ดแบรนด์ที่น่าสนใจจากสหรัฐอเมริกา

Made in America : เจ็ดแบรนด์ที่น่าสนใจจากสหรัฐอเมริกา

48 second read
1
743

วันที่ 4 กรกฏาคม (วันชาติสหรัฐอเมริกา) ใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนอาจจะอยากเพิ่มความรักชาติขึ้นมาบาง ส่วนกระเหรี่ยงข้ามพรมแดนอย่างเราอาจจะไม่ได้อินกับความเป็นอเมริกันอะไรขนาดนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าอเมริกาได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ เยอะติดอันดับต้นๆ ของโลก

อเมริกาอาจจะไม่ได้ผลิตเอง (เนื่องจากส่งงานให้กับจีนเรียบร้อย) แต่การออกแบบ พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ก็มาจากสหรัฐทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟสมัยใหม่ เตาไมโครเวฟ กระดาษโพสต์อิท ต่างก็เป็นผลงานจากดินแดนสหรัฐทั้งสิ้น

แต่แม้ว่างานผลิตส่วนใหญ่จะส่งให้จีนหมดแล้ว แต่ก็ยังมีงานที่ผลิตในสหรัฐอยู่บ้าง ได้แก่งานช่างที่ต้องอาศัยความประนีต แม้จะน้อยลงทุกวันเนื่องจากไม่สามารถแข่งขันกับโลกอุตสาหกรรมยุคใหม่ แต่ถ้าใครอยากจะส่งเสริมอเมริกันชน หรือไปสหรัฐอเมริกาแล้วอยากได้สินค้าที่ Made in America ล่ะก็ ไม่ควรพลาดผลิตภัณฑ์แบรนด์เหล่านี้เด็ดขาดค่ะ

Red Wing Heritage

แบรนด์ก่อตั้งขึ้นในปี 1905 โดย Charles Beckman ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่เป็นรองเท้าหนังเกรดพรีเมียมที่ทำโดย S.B. Foot Tanning Company และให้บริการกับผู้ที่สนใจรองเท้าคุณภาพดีมากว่า 100 ปี และกระบวนการผลิตยังคงทำแบบดั้งเดิม รุ่นที่ขายดีที่สุดคือ Iron Ranger (ราคา $319.99) หนังแท้สีน้ำตาลเข้มสามารถใส่เดินขึ้นเขา หรือออกไปเที่ยวก็ได้เหมือนกัน

Allen Edmonds

Allen Edmonds ผลิตรองเท้าในสหรัฐอเมริกามาตั้งแต่ 1922 กระบวนการผลิตยังคงใช้แบบเก่าเหมือน 100 ปีก่อน มีทั้งสิ้น 212 ขั้นตอนในการผลิต มีขนาดให้เลือกนับร้อย และถ้าใครมีรองเท้าเก่าก็มีบริการปรับสภาพให้เหมือนใหม่อีกด้วย รุ่นยอดนิยมคือ Montauk Plain-Toe Chukka Boot ($295) เบาสบายใส่ได้ทุกที่

Levi

ลีวายคงไม่ต้องอธิบายกันมาก แบรนด์กางเกงยีนส์อเมริกันนี้เกิดโดยชายที่ชื่อว่า Jacob Davis ในเมือง Reno เมื่อเขานำผ้าฝ้ายและเดนิมสีฟ้ามาทำให้มีความทนทานเพื่อชาวเหมืองที่ทำงานในสถานการณ์ที่เลอะเทอะ และขาดง่าย รุ่นยอดนิยมล่าสุดคือ 511 Slim Fit Selvede Jeans เป็นผ้าฝ้าย 100% และดีไซน์แบบ Slim Fit ทำให้ทุกคนหล่อทันทีที่หยิบมาใส่

New England Shirt Co.

แบรนด์นี้มีถิ่นกำเนิดในเมสซาชูเซ็ต ก่อตั้งโดย Flin Mills ในปี 1933 ออกแบบเสื้อผ้าทั้งผู้ชายและผู้หญิง แม้จะมีการแข่งขันกับแบรนด์ต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามาในสหรัฐแบรนด์ก็ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ งานส่วนใหญ่ใส่ใจกับรายละเอียด ทำให้ผู้ใช้งานหันกลับมาซื้อใหม่เรื่อยๆ รุ่นยอดนิยมก็คือ White Seersucker Shirt ($168)

Shinola

ผลิตภัณฑ์ของ Shinola นั้นออกแบบมาให้อยู่ได้นาน ทนทาน ทำให้ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ได้รับความนิยมแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสายหนังทำมือ หรือจักรยานประกอบมือทุกชิ้น ของทุกชิ้นถูกประกอบในโรงงานที่ดีทรยอท์ และโรงงานพันธมิตรอย่าง Waterford Precision Cycles โดยของที่เราขอแนะนำก็คือนาฬิกา Runwell Sport Chrono 48MM ($875)

Public School

แบรนด์จากนิวยอร์คนี้สร้างกระแสได้ไม่น้อยตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2008 หัวหน้าฝ่ายดีไซน์คือ Dao-Yi Chow และ Maxwell Osborne เปิดตัวเสือสีดำ ขาว เทา ที่ดูทันสมัยสวยอมตะ ลองกูเกิลหา Foss T-Shirt ($154) ดูแล้วจะเข้าใจว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงได้รับความนิยมเอามากๆ

Duluth Trading

สองพี่น้อง Duluth เริ่มตั้งบริษัทในปี 1989 เพื่อผลิตสินค้าสำหรับมนุษย์เงินเดือน โดยผลิตทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า กางเกง ถุงมือ เข็มขัด และผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะต้องผ่านการทดสอบในภาพสนามเพื่อให้มั่นใจว่าทนทานและใช้งานได้จริง ถ้าอยากหาอะไรเก๋ๆ มาใช้ก็ขอแนะนำ Fire Hose Large Duffle Bag ($99.50)

ที่มา – Men’s health

Comments

comments

Load More In Trend

Check Also

6 ทรงผมมีสไตล์ที่เข้ากับผู้ชายไว้หนวด

แม้ว่าบ้านเราหนุ่มๆ จะไม่นิยมไว้หนวดเครายาวเหมือนกับโลกตะวันตกด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง (หนึ่ง…