Home tech 7 อุปกรณ์การเดินทางที่จะทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย

7 อุปกรณ์การเดินทางที่จะทำให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย

32 second read
1
1,498

หลายคนน่าจะรู้สึกบ่อยๆ เวลาเดินทางว่าอยากได้อุปกรณ์ที่จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นแม้จะต้องจ่ายตังก็ตาม เช่นกระเป๋าที่ชาร์จไฟมือถือได้ในตัวจะได้ไม่ต้องวิ่งหาปลั๊ก หรือตัวที่จะร้องเวลาเรากับกระเป๋าอยู่ห่างกันเกินไป จะได้ตามหากันเจอ เอาล่ะค่ะวันนี้ยูกะขอนำเสนอของ 7 อย่างที่จะทำให้เราเดินทางอย่างเป็นสุข

Tile Mate ($25)

เจ้านี่ได้รับการยอมรับในวงกว้างว่าเป็นตัวติดตามของผ่านบลูทูธที่ดีที่สุดเจ้าหนึ่งในวงการเลยทีเดียว โดยระยะทำการสูงสุด 100 ฟุต (ราวๆ 30 เมตร) เมื่อกระเป๋าออกนอกระยะของเราแล้วมันจะส่งตำแหน่ง Location มาให้เมื่อผ่านผู้ใช้งาน Tile Mate คนอื่น น้ำหนักเบาและกันน้ำด้วย แบตเตอรีอยู่ได้เป็นปีและไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรีเองแต่ประการใดค่ะ ราคาถือว่าถูกในระดับที่แบตหมดก็ซื้อใหม่ดีกว่า

Bluesmart One Suitecase ($358)

กระเป๋าเดินทางหน้าตาดูดี เคลื่อนที่สะดวกตัวนี้ค่อนข้าง Smart สมชื่อ ในตัวมันเป็นแบตเตอรี 10,000 mAh สามารถชาร์จไฟอุปกรณ์พกพาของเราได้สบายๆ  ในตัวมี Location Tracker ที่ใช้งานทั้ง GPS และ 3G  ราคาแอบแรงไปนิดแต่ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้สบายๆ ค่ะ

Incase Smart Luggage Lock ($50)

ตัวล็อกอัจฉริยะนี้จะให้ผู้ใช้งานปลดล็อกผ่านแอพบนไอโฟนเท่านั้น และถ้ากระเป๋าเดินทางออกนอกระยะโทรศัพท์มันจะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน และกรณีที่แบตเตอรีหมดก็สามารถเปิดด้วยกุญแจมาตรฐานได้ด้วยเช่นกัน

Away Carry-On Luggage ($225 ขึ้นไป)

กระเป๋าแคร์รี่ออนของ Away มีสีที่สวยงาม จุดประสงค์ก็คือเอาไว้หิ้วขึ้นเครื่อง (ไม่โหลดลง) มีแบตเตอรีในตัวชาร์จไฟมือถือแทบเล็ตได้ วัสดุด้านนอกเป็นโพลีคาร์บอเนตทนทานต่อการขีดข่วน ล้อเกรดดีที่ไม่พังจากการใช้งานง่ายๆ

Trakdot Luggage Tracker ($40)

ตัว Trakdot จะติดตามข้อมูลของกระเป๋าที่ใส่มันผ่านสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้ติดตามตำแหน่งของกระเป๋าได้จากแอพบนมือถือทันที ค่าบริการรายปีตกปีละ $25 ดอลลาร์สหรัฐ (เนื่องจากมันใช้สัญญาณโทรศัพท์) แบตเตอรีที่ใช้คือถ่าน AA สองก้อน

Raden Smart Suitcase ($295)

กระเป๋าอัจฉริยะจาก Raden มีตัวติดตามตำแหน่งข้างใน และระยะทำการราวๆ 150 ฟุต (45 เมตร) ข้างในมีแบตเตอรีที่จะใช้ชาร์จไฟมือถือและแทบเ็ตได้ โดยเจ้าของต้องติดตั้งแอพ iPhone เสียก่อนถึงจะตามตำแหน่งของกระเป๋าได้ มีทั้งกระเป๋าไซส์สำหรับโหลดใต้เครื่อง และแคร์รี่ออน

Rimowa Topas Suitcase ($1,305)

กระเป๋าเดินทางไฮโซของ Rimowa Topas นี้จะมีตัวแท็กอัจฉริยะซ่อนอยู่ ทำให้สามารถเช็คข้อมูลได้จากทั่วโลกไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ตัวเครื่องมีหน้าจอ E-ink ที่ครอบด้วย Gorilla Glass อีกทีหนึ่ง อย่างไรก็ตามระบบ Electronic Tag ใช้ได้เฉพาะสายการบิน Lufthansa เท่านั้นในตอนนี้ ส่วนสนามบินอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างการทดสอบ

 

ที่มา – Best Products

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

6 ทรงผมมีสไตล์ที่เข้ากับผู้ชายไว้หนวด

แม้ว่าบ้านเราหนุ่มๆ จะไม่นิยมไว้หนวดเครายาวเหมือนกับโลกตะวันตกด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง (หนึ่ง…