Home tech 8 เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch eShop

8 เกมน่าเล่นบน Nintendo Switch eShop

1 min read
0
1,332

Nintendo Switch เครื่องเกมคอนโซลกึ่งพกพาที่ตอนนี้นิยมกันไปทั่ว ด้วยตัวเครื่องที่ออกแบบมาให้พกพาไปไหนก็ได้ ทำให้บางครั้งเราก็จะเห็นคนเล่นเจ้าเครื่องนี้อยู่ตามห้าง แต่เอ๊ะ พวกเขาเล่นเกมอะไรกันนะ? มีเกมสนุกๆเล่นจริงๆเหรอ? ซื้อมาแล้วจะมีเกมเล่นมั้ย?

วันนี้ Reflect girl เลยจะมาแนะนำเกมสนุกๆ ที่ราคาเบาๆ และหาซื้อได้ง่ายใน Nintentdo eShop ไม่ต้องง้อตลับ ทั้งเกมแบบที่เล่นคนเดียวเพลินๆ หรือจะพกไปเล่นกับเพื่อนก็สนุก ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยย

1. Wizard of Legends (15.99$)

เกม Wizard of legend เป็นเกมแนว Roguelike ที่เราจะได้รับบทเป็นจอมเวทย์ที่จะเข้าไปต่อสู้กับนักเวทย์ในตำนานคนอื่นๆ โดยเราสามารถผสมผสานเวทย์ที่มีมากกว่า 100 คาถา เพื่อใช้ในการตะลุยด่าน และนอกจากนี้ก็ยังมีเสื้อคลุม และ Relic ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับเวทย์ที่เราตั้งไว้

เอาเป็นว่าใครไม่เคยเล่นเกมแนว Roguelike แล้วอยากลองเล่น + ชื่นชอบเรื่องของเวทย์มนต์ มาเริ่มที่เกมนี้ก็ถือว่าโอเคอยู่ เพราะถ้าเทียบกับเกมแนว Roguelike เกมอื่นๆ ถือว่าตัวเกมไม่ได้ยากมาก ถ้าลองเล่นแล้วชอบเกมแนวนี้ค่อยไต่ระดับไปเล่นเกมที่ยากกว่านี้ก็ได้

2. Hollow Knight (15.00$)

เกมที่ Hardcore ขึ้นมาอีกหน่อย โดนเกมนี้จะปล่อยให้เราเดินสำรวจพื้นที่เอง ไม่บอกเลยว่าต้องไปตรงไหน ไปทำอะไร หยิบอะไร หรือยังไงต่อ ให้เราคลำทางและปะติดปะต่อเรื่องเองทั้งหมด และด้วยที่พื้นที่มันใหญ่มากกกกกกก (ก.ไก่ ล้านตัว) บางครั้งเดินไปตรงโน่น แล้วก็ต้องเดินกลับมาตรงนี้ แล้วไปตรงโน่นอีกรอบ เรียกว่าเล่นไปแปบๆหมดวันแล้ว และที่ท้าทายเกมนี้อีกจุดก็คือ บอสที่ยากมาก บางตัวตายแล้วตายอีก เกิดใหม่เกิน 10 รอบกว่าจะผ่านได้

ดังนั้นใครอยากเล่นเกมที่ท้าทายฝีมือ กับเกมสนุกๆที่สนุกเกินราคาละก็ แนะนำเลย

3. Game Dev Story, Dungeon Village และ Hot Springs Story (12.00$/เกม)

เกมแนว Simulator ที่จำลองให้เราเป็นเจ้าของกิจการ / หมู่บ้าน แล้วทำภารกิจที่เกมตั้งไว้ให้สำเร็จ โดยเมื่อก่อนมีแต่ใน Smart Phone แต่ตอนนี้ได้พอร์ทมาลง Nintendo Switch แล้ว โดยมาก่อน 3 เกม คือ

Game Dev Story โดยในเกมนี้เรารับหน้าที่เป็นเจ้าของบริษัทเกม ที่จะต้องสร้างเกมขึ้นมา ว่าจะทำเกมแนวไหน ดีไซน์ธีมของเกมเป็นอย่างไง พร้อมทั้งจ้างและฝึกคนมาทำหน้าที่ต่างๆ เพื่อให้เกมของเราขึ้นอันดับ  1 ให้ได้

Hot Springs Story คราวนี้เรารับหน้าที่เป็นเจ้าของโรงเตี๊ยมแห่งนึง โดยเป้าหมายของเกมนี้คือ เป็นโรงเตี๊ยมอันดับ 1 โดยเกมนี้จะเริ่มยากขึ้นมาอีกหน่อย เพราะนอกจากการจ้างและฝึกฝนคนมาทำงานให้เราแล้ว จะมีการสร้างห้องต่างๆในโรงเตี๊ยมเพิ่มขึ้นมา และที่พิเศษคือแต่ละห้องจะมีคอมโบของตัวเอง เช่น ห้องคาเฟ่ ติดกับห้องคาราโอเกะ จะเพิ่มลูกค้าเพศชาย ให้เข้ามาใช้งานห้องเหล่านี้มากขึ้น รวมถึงการวางผังของโรงเตี๊ยมให้สะดวกสบายกับแขกๆที่มาพักอีกด้วย

Dungeon Village ยังคงคอนเซปเดิมคือ เพื่อเป็นหมู่บ้านยอดฮิตของเหล่าผู้กล้า ในเกมนี้เขยิบเลเวลความแอดวานซ์ขึ้นมาอีก เพราะนอกจากจะต้องฝึกผู้กล้า จัดวางผังหมู่บ้าน (มีคอมโบเช่นเดิม) คราวนี้เราจะต้องคราฟอาวุธและชุดเกราะเพื่อให้ผู้กล้าใช้ในการไปทำภารกิจต่างๆ เพื่อจะได้ของมาอัพเกรดหมู่บ้าน เรียกได้ว่า มือเป็นระวิงกว่าเดิมแน่นอน

ถ้าไม่เคยเล่นเกมนี้ในมือถือ แล้วอยากลอง ก็แนะนำที่ Game Dev Story ก่อน แล้วถ้าเล่นแล้วถูกจริต ก็สอยให้ครบๆเลย อ๋อ แล้วที่สำคัญ เกมนี้มีภาษาไทยด้วยนะ

4. Stardew Valley (14.99$)

มาต่อที่เกมแนว Simulator อีกเกม แน่นอนว่า ใครๆก็คงรู้จักเกม Stardew Valley แต่ถ้าเพื่อนๆยังไม่เคยเล่นในเครื่องอื่นๆ หรือนึกถึงเกม Harvest Moon ในสมัย PS1 บอกเลยว่าห้ามพลาดดดดดดดด

เนื้อเรื่องของเกมก็คือเราได้รับหน้าที่มาฟื้นฟูพื้นที่บ้านที่เป็นมรดก เราก็ปลูกผัก ทำสวน ตกปลา ทำเหมือง จีบสาว ตีมอน หาของเก็บเงินมาพัฒนาบ้านของเราให้ร่ำรวยๆ

เกมนี้พิมพ์ไม่เยอะ เจ็บนิ้ว ยังไงก็ต้องโหลด แต่ระวังจะไม่ได้นอน อิอิ

5. Okami HD (19.99$)

มาที่เกมหนักๆมาบ้างกับ Okami ในเกมเราจะได้รับบทเป็นสุนัขจิ้งจอกชื่อว่า ชิรานุย ที่ออกเดินทางกำจัดความชั่วร้ายของโอโรจิที่แผ่ปกคลุมไปทั่ว โดยเราจะมีอาวุธและพลังจากพู่กันที่สามารถวาดเป็นลวดลายต่างๆเพื่อใช้ในการทำภารกิจอีกด้วย

ใครที่ยังไม่เคยเล่นใน PS และเป็นคนที่ชอบอะไรที่มันญี่ปุ่นละก็แนะนำเลย เพราะจะฟินกับทั้งเนื้อเรื่องและภาพในเกมอย่างแน่นอน

6. Mercenaries Saga Chronicles (14.99$)

สำหรับคนชอบเกมแนววางแผน แนว final fantasy tactics แนะนำเกมนี้เลย Mercenaries Saga Chronicles โดยขายแบบมัดรวมทั้ง 3 ภาค นั้นก็คือ Will of the White Lions, Order of the Silve Eagle และ Gray Wolves of War

วิธีการเล่นของเกมนี้ก็คือการบังคับตัวละครทำภารกิจตามที่กำหนดไว้ในแต่ละด่าน เดินไปตามตารางที่กำหนดไว้ นอกจากนี้เรายังสามารถปรับแต่งสถานะ อาวุธ อาชีพและสกิลต่างๆให้กับตัวละครได้อีกด้วย

จุดที่น่าสนใจของเกมนี้อีกอย่างก็คือเนื้อเรื่อง เรียกว่าเข้มข้นต่อเนื่องกันทั้ง 3 ภาค และกระซิบว่าในเดือน พ.ย. 2018 นี้ กำลังจะมีภาค 4 Mercenaries Wings: The False Phoenix มาเพิ่มเติมอีกด้วย

7. Tricky Towers (14.99$)

ปกติเกม Tertis จะต้องต่อให้เตี้ยที่สุด แต่ใช้ไม่ได้กับเกมนี้ ถ้าต้องมาต่อ Tertis ให้สูงที่สุดละ และต้องคอยรักษาสมดุลไม่ให้ถล่มลงมาอีก แถมดีไม่ดีโดนเพื่อนแกล้งอีก

ถ้าเล่นคนเดียวอาจจะเหงาหน่อยๆ แต่ถ้าเล่นกับเพื่อนๆระหว่างพักเบรค หรือระหว่างรอทานข้าว ก็เพลินๆ เรียกเสียงหัวเราะได้อยู่

8. Overcooked! 2 (24.99$)

ต่อกับปาร์ตี้เกมที่ควรโหลดไว้ติดเครื่องอีกเกมคือ Overcooked! 2 ที่ให้เรารับหน้าที่เป็นพ่อครัวคอยทำอาหารเสิร์ฟลูกค้า แต่อย่าคิดว่ามันจะชิวๆ เหมือนเล่นเกม Dinner Dash เพราะนอกจากจะต้องบังคับตัวละครเพื่อคอยทำอาหารแล้ว ก็จะเจออุปสรรคอย่างฉากที่เคลื่อนไหวไปมา การเดินที่จำกัด หรือแม้แต่อุบัติเหตุอย่างไฟไหม้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เรียกได้ว่าโกลาหลสุดๆ

ถ้ามีเพื่อนเยอะๆ บอกเลยว่าเกมนี้ก็น่าโหลดไว้ติดเครื่องไว้เล่นเวลาออกทริป (แต่ระวังหัวร้อนนะ)

 

จบไปแล้วกับ 8 เกมสนุกๆบน Nintendo eShop เพื่อนๆเคยโหลดเกมไหนมาแล้วบ้าง? หรือมีเกมอื่นๆก็แนะนำมากันได้ ส่วนใครที่ยังลังเล ลองไปยืมของเพื่อนๆมาลองจับ ลองเล่นดู แล้วระวังจะติดใจ อิอิ

Comments

comments

Load More In tech