Home story 6 สาเหตุรักร้าว ที่สาวๆ ห้ามทำ

6 สาเหตุรักร้าว ที่สาวๆ ห้ามทำ

6 second read
0
703

บางครั้งเราก็มักโทษแต่คนอื่น จนมักลืมความผิดที่ตัวเองสร้างไว้ บางครั้งก็มีทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ แต่สุดท้ายคุณสาวๆ น่าจะรู้กันดีว่า “ความอดทนย่อมมีขีดจำกัด” หากคุณอยากถนอมความรักของคุณเอาไว้ ก็อย่าทำนิสัยแบบนี้เลยนะคะ

1. เอาแต่ใจ คิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง
ก็นะ..เป็นเรื่องธรรมดามาก ที่สาวๆ ทุกคนต้องเอาแต่ใจตัวเองกันอยู่แล้ว เพราะอยากรู้สึกสำคัญ อยากรู้สึกมีค่า แต่ก็นะ อะไร๊ อะไรที่มันมากกกกกกก  จนเกินไป มันจะน่าเบื่อไหมล่ะตัวเธอ ลองมองมุมกลับแล้วปรับมุมมองว่าถ้าเป็นเราถูกเค้าทำแบบนี้บ้างจะยังโอเคมั้ย จะอึดอัดรำคาญมั้ย อาการเนี้ยคงจะห้ามกันได้ยากหย่อย แต่สาวๆ ต้องเรียนรู้ที่จะคิดถึงคนรักบ้างนะคะ

2.หึงสุดๆ

เรื่องความหึงเนี่ยเป็นเรื่องปกติ ใครๆ ก็ต้องหวงคนที่รักทั้งนั้ย แต่การหึงนั้นก็ไม่ใช่ว่าเราจะหลับหูหลับตาหึงเค้าไปทั่ว หคึงได้ แต่ต้องมีลิมิตกันบ้างนะจ๊ะสาวๆ จ๋า ไม่ใช่เอะอะเพื่อนผู้หญิงที่เค้ารู้จักกันมาก่อนเราคุยด้วยก็ไปรังควาน ไปหาเรื่องคือ เราควรวางตัวให้ดี ให้เพื่อนๆ เค้าเกรงใจ ดีกว่าให้เอาเราไปนินทาลับหลังว่า นี่ถ้าอุ้มหมาตัวเมีย จะหึงหมามั้ย….ฟังแล้วเจ็บมั้ย5555

3. เอะอะก็ขอเลิก
เจอเคสนี้มามาก พอเค้าทิ้งจริง ร้องงง จะบอกว่าสมน้ำหน้าจ้า เอ้า ก็เอะอะบอกเลิก อะไรก็เลิก อยากเลิกก็เลิกให้ละนี่ไง….ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองสำคัญกับคนรักมากแค่ไหนก็เลิกใช้วิธีงี่เง่าพวกนี้ ละทำตัวดีๆ ได้แล้วย่ะ

Attractive young hipster couple on white background
Attractive young hipster couple on white background

4.เชื่อเพื่อนมากเกินเหตุ
โอเค การฟังเพื่อนเป็นสิ่งที่ดี เพราะบางครั้งเพื่อนก็พยายามเตือนเราจากแฟนตัวร้ายของคุณ แต่ขอให้คุณนึกคำคำนี้ไว้นะคะ ซึ่งคำนั้นก็คือ ฟังหูไว้หู นั่นเอง เราควรจะพิจาราณาแบบไม่เข้าข้างตัวเอง และเพื่อนมากจนเกินไป ชั่งน้ำหนักให้มากๆ แล้วชีวิตจะมีความสุขจ้า

 

5. ข่ม
กวางน้อยย่อมชนะราชสีห์น่ะใช่ แต่คุณจงรู้ไว้ ผู้ชายเกลียดการหักหน้าที่สุด จะข่มอะไรข่มกันในบ้านในช่อง อยากไปออกอาการในที่สาธารณะ มันไม่งามกับตัวคุณเอง และ แฟนคุณด้วย
 
6. โกหก
อันนี้คุณน่าจะรู้ดีแก่ใจ ว่าการโกหกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีแค่ไหน เรียกได้ว่า มันคือลูกระเบิดลูกโตที่พร้อมจะทำลายความเขื่อใจทิ้งราบคาบทันทีที่คุณทำมัน

Comments

comments

Load More In story

Check Also

5 ที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ

สำหรับวันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆ ไปสำรวจที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ เผื่อเป็น…