Home story ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ ในเมื่อไม่อยากคุยกันแล้ว เราควรจะ Block หรือ Hide ดี

ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ ในเมื่อไม่อยากคุยกันแล้ว เราควรจะ Block หรือ Hide ดี

21 second read
0
3
668

เราคงต้องยอมรับว่า Line คืออีกหนึ่งการสื่อสารที่สำคัญในตอนนี้ และความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนหรือแม้กระทั่งงานเราก็นิยมใช้แอพตัวนี้เช่นกัน แต่ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปละ ในเมื่อไม่อยากคุยกันเแล้ว เราควรจะ Block หรือ Hide ดี 

Block หรือ Hide แอพ Line

Block

การ Block หรือ Hide ในแอพ Line มีขึ้นเพื่อจัดการความสัมพันธ์แบบนึง แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนฝั่งตรงข้ามเค้ายังจะมองเห็น ชื่อของคุณ เสมอ แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์มันแตกต่างกัน

ว่าด้วยเรื่องของการ Hide ก่อน

การ Hide รายชื่อเพื่อนในแอพ Line เราทำได้ด้วยกดค้างที่ชื่อของบุคคลนั้นๆแล้วเลือกที่เมนู Hide และหลังจากที่กดไปแล้วเราสามารถเรียกกลับมาได้ที่เมนู Setting > Friends > Hidden users

บางครั้งการ Hide นี้อาจจะเพียงเพื่อจัดระเบียบรายชื่อซะมากกว่า เพราะถึงแม้เราจะ Hide ชื่อเค้าไป แต่คนนั้นๆก็ยังส่งข้อความมาหาเราได้แบบปกติทุกอย่าง อารมณ์ประมาณรู้จักกัน เก็บไว้ก่อนแต่เราไม่ค่อยได้คุยหรอกนะแอบๆไปเถอะ หรือแม้กระทั่งการซ่อนกิ๊ก

สรุป : หลังจาก Hide แล้ว เค้ากับเรายังคุยกันได้ปกติ แต่ชื่อของเค้าจะไม่โชวในรายชื่อเพื่อนบนแอพ Line เราแล้ว

Block ศิลปะของการเกลียดชัง

ความหมายของการ Block ช่างดูตรงตัวมาก การกดเลือก Block รายชื่อไหนบนแอพ Line เค้าจะถูกโยนไปยังโฟลเดอร์บล้อกเพื่อนทันที ในรายชื่อเพื่อนบนแอพ Line เราจะไม่มีชื่อเค้าอีกต่อไป แต่เค้ายังคงมองเห็นชื่อเราในแอพไลนของเค้า ยังคงส่งข้อความหาเราได้แต่เราจะไม่ได้รับและถึงแม้เราเลิก Block ข้อความเหลานั้นก็จะไม่เห็นเช่นกัน

สิ่งนึงที่การถูก Block จะถูกจับได้ก็คือ หากคุณเป็นคนที่ชอบอัพเดต Timeline ในแอพบ่อยๆ หลังจากเค้าโดน Block เค้าก็จะมองไม่เห็น

สรุป : ไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องติดต่อกันแล้วนี่แหละคือโจทย์ที่ต้องการ

Load More In story

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

5 โดรน ไซส์มินิน่าสนใจ ที่ควรมีติดตัวไว้เวลาไปเที่ยว

ในยุคสมัยก่อน “โดรน” หรือ “อากาศยานไร้คนขับ” ได้ถือเป็นอุปกรณ์ทางทหารที่มีความทันสมัยสูง ห…