Home Wheretogo รีวิว “First Cabin” ที่พักแนวพรีเมี่ยมแคปซูลที่ญี่ปุ่น

รีวิว “First Cabin” ที่พักแนวพรีเมี่ยมแคปซูลที่ญี่ปุ่น

36 second read
3
11,804

ถึงจะไม่ทันไปดูซากุระในเดือนนี้ แต่สิ้นปีก็ยังมีช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นอยู่นะ ส่วนใครที่ชอบเดินทางไปเที่ยวคนเดียววันนี้เรามีที่พักแนวพรีเมี่ยมแคปซูลมารีวิวให้อ่านกัน ที่พักนี้มีชื่อว่า “First Cabin” 

“First Cabin” ถ้านับเฉพาะโตเกียวตอนนี้มีทั้งหมด 7 สาขา เช่น สาขา Kyobashi , สาขา Akihabara , สาขา Nihonbashi Yokoyama town , สาขาที่ตลาดปลา Tsukiji , สาขา tagoyama , สาขา Akasaka และสุดท้ายสาขานี้อยู่ที่สนามบิน Haneda terminal 1

สาขาที่ผมไปพักบ่อยที่สุดก็คือสาขา Akihabara เพราะส่วนใหญ่แล้วมาโตเกียวทุกครั้งก็เดินที่นี่แหละเยอะที่สุด ส่วนใครสนใจจะจองที่ “First Cabin” เค้าเปิดจองล่วงหน้าประมาณ 3 เดือนนะครับ ถ้าเราจองล่วงหน้ามากกว่า 3 เดือนส่วนใหญ่ก็จะขึ้นแจ้งว่าห้องเต็ม แต่จริงๆแล้วยังไม่เปิดจองนั่นเอง

การจองที่พักที่ “First Cabin” เราสามารถจองได้ผ่านเว็บ Traveloka  ข้อดีของการจองผ่านที่นี่ก็คือใช้งานง่าย ใครไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ และราคาหน้าเว็บที่เห็นนั่นคือรวมทุกอย่างแล้ว หากเรามีโค้ดส่วนลดก็นำมาใส่ลดราคาได้อีก

สำหรับใครที่ไม่เคยจองที่พักหรือตั๋วเครื่องบินผ่านเว็บ Traveloka ก่อนอื่นให้เราทำการล็อกอินเพื่อเข้าใช้งานโดยเราจะเลือกล็อกอินผ่านเบอร์มือถือหรือแอคเค้าเฟสบุ้คก็ได้ หลังจากนั้นให้พิมพ์ชื่อโรงแรมที่เราต้องการจะไปพัก , วันที่เราจะไปถึงและเช็คอิน , ระยะเวลาเข้าพัก , จำนวนห้องพัก แล้วก็ทำการค้นหาได้เลย

ถ้าวันที่เราต้องการว่าง เว็บ Traveloka ก็จะแสดงรายละเอียดราคาและประเภทของห้องพักที่ First Cabin มาให้เราเลือกทันที สุดท้ายก็เหลือเพียงการ Booking โรงแรมเท่านั้นก็จบละ

สำหรับที่ First Cabin เค้าให้เช็คอิน 5 โมงเย็นและเช็คเอ้าท์ 10 โมงเช้า ถ้าเรามาถึงก่อนก็ฝากกระเป๋าไว้ก่อนที่เค้าเตอร์แล้วจะเดินไปเที่ยวก่อนก็ได้ เพราะถ้าไม่ 5 โมงเย็นตรงเปะ ไม่ได้เข้าห้องพักแน่นอน หลังจากเช็คอินและพร้อมขึ้นห้องพัก ผู้ชายและผู้หญิงจะถูกแยกชั้นออกจากกัน ดังนั้นสาวๆที่เดินทางคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเวลานอน

ที่พักจะมีให้เลือก 2 แบบ ระหว่าง First Class และ Business Class สำหรับ First Class ห้องจะกว้างกว่า มีพื้นที่ให้วางของ มีโต๊ะให้เราได้วาง Note Book ทำงาน ส่วน Business Class ห้องจะเล็กกว่า และไม่มีพื้นที่ให้วางของ ดังนั้นการพากระเป๋าเดินทางไปหลายใบ เราคงต้องฝากไว้ที่ล็อกเก้อร์หรือวางไว้หน้าห้องเวลานอนเท่านั้น แต่ทั้งสองห้องจะมีช่องเก็บของสำคัญให้เราทั้งคู่ ดังนั้นไม่ต้องกลัวของมีค่าหาย เวลานอนหลับ

ตัวอย่างในภาพก็คือสภาพห้องแบบ First Class ที่ดูแล้วกว้างและสบายมากกว่า อย่างผมเองเวลาเดินทางอาจจะมีกระเป๋าหลายใบก็สามารถวางไว้ในห้องของตัวเองได้สบายๆ ในภาพพวกชุดนอน แปรงสีฟัน หรือแม้แต่ผ้าเช็ดตัวเค้าเปลี่ยนใหม่ให้เราทุกวันด้วยนะ ส่วนใครสงสัยว่าห้องแบบ Business Class ละหน้าตาเป็นยังไง งั้นก็ชมภาพต่อไปได้เลย

จากภาพถึงแม้จะดูเล็กก็จริง แต่ก็นอนได้สบาย เพียงแต่ตัวห้องจะเอาไว้นอนอย่างเดียว หากเรานำกระเป๋าเดินทางไปอาจจะต้องวางไว้หน้าห้องนอนเท่านั้น จากภาพเราจะเห็นจะมุมช่องเก็บของที่ข้างเตียงเอาไว้ใส่ของสำคัญก่อนนอน หรือถ้าเรามีเป้ใบไม่ใหญ่มากนักก็เก็บที่นี่ได้เช่นกัน

นอกจากตัวโรงแรมจะมีฟรี WiFi ภายในห้องยังมีทีวีให้เราได้ดูรายการของทางญี่ปุ่น แน่นอนว่าที่พักแบบแคปซูลนี้ห้ามส่งเสียงดัง ดังนั้นถ้าใครคิดจะเปิดทีวีดูอย่าลืมขอหูฟังที่เค้าเตอร์ด้านล่างด้วย ส่วนปลั้กไฟปกติแล้วที่ญี่ปุ่นเราเอาของไทยมาใช้ได้ แต่อย่าลืมว่ารูเสียบที่นี่จะมีแบบหัวแบนเท่านั้น หากของใครสายไฟดันเป็นหัวกลม (เช่นที่ชาร์ตแบต Mac Air) เราก็ไปขอที่แปลงตรงหัวนี้ได้ที่เค้าเตอร์เช่นกัน


ในชั้นของเราจะมีห้องน้ำเอาไว้ปล่อยเบา/หนัก และห้องอาบน้ำแยกออกจากกัน ไม่ต้องเตรียมอะไรไป ชุดนอน ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครบ หากเราอยากแช่สปา เราจะต้องลงมาชั้นหนึ่งซึ่งเค้าก็ไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่ม

ชั้นล่างเราสามารถลงมานั่งทำงานชิวๆได้ จะมีตู้กดอาหารและเครื่องดื่มหากเราเกิดหิวแล้วไม่อยากออกไปข้างนอก ส่วนในชั้นนอนของเราเองก็ยังมีบริการตู้กดน้ำให้เช่นกัน เรียกได้ว่าสะดวกสบายแน่นอน

การพักที่โรงแรมแนวแคปซูลเกรดพรีเมี่ยมนี้ราคาอาจจะไม่ได้ถูกมากนัก แต่ก็แลกมากับความปลอดภัยและบริการที่ดี แต่ถ้าเราเดินทางมามากกว่า 1 คน ผมเองคิดว่าการพักที่โรงแรมปกติหรือห้องพักที่นอนรวมได้หลายคนดูจะคุ้มกว่า แต่ก็นั่นแหละแล้วแต่ความชอบและความสะดวก

หลังจากเลือกห้องและวันกันได้แล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการชำระเงิน หากเราจองผ่านเว็บ Traveloka เราจะมีทางเลือกในการชำระเงินได้หลากหลายมากขึ้น เช่นการโอนเงินผ่าน Internet Banking หรือการโอนเงินผ่านตู้ ATM , การจ่ายผ่านบัตรเครดิต , จ่ายผ่านเค้าเตอร์รับชำระเงินหรือแม้แต่ 7-Eleven เอง

เอาเป็นว่าใครเดินทางคนเดียวและอยากจะนอนพักโรงแรมแคปซูลดูบ้าง สำหรับ FIRST CABIN เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ การเดินทางที่สะดวก โรงแรมสะอาดดูดี ไวไฟก็ฟรี ของกินในตัวโรงแรมก็มีให้เลือกทานกัน ดังนั้นได้ไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมหาโอกาสนอนพักกันบ้างนะครับ

Traveloka

บทความนี้เป็น advertorial

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Energy Boost คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดต้อนรับ ซัมเมอร์ จาก SWATCH

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสปริง-ซัมเมอร์ 2019 นี้ ภายใต้ชื่อที่เ…