Home tech Fujifilm Instax SQ6 กล้องโพลารอยด์สุดชิค กับแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดน่ารัก BNK48

Fujifilm Instax SQ6 กล้องโพลารอยด์สุดชิค กับแบรนด์แอมบาสเดอร์สุดน่ารัก BNK48

31 second read
0
1,121

แม้เทคโนโลยีจะก้าวไปเพียงใดก็ตาม ย่อมมีบางสิ่งบางอย่างที่เทคโนโลยีใหม่ๆไม่สามารถทดแทนได้ โดยเฉพาะการถ่ายภาพในปัจจุบันนี้ที่มีกระแสของกล้องฟิล์มและกล้อง Instant Camera กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นเหล่าหนุ่มๆสายชิคในยุคนี้จะต้องไม่พลาดกับกล้องโพลารอยด์ที่มีกลไกการทำงานแบบอนาล็อกเต็มตัวอย่าง Fujifilm Instax SQ6 ที่มีวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

บริษัท Fujifilm ประเทศไทยได้เปิดตัวกล้อง Instax SQ6 กล้องโพลารายด์แบบอนาล็อกแท้ๆตัวแรกที่มีอัตราส่วนภาพ 1:1 จากฟูจิฟิล์มเลยก็ว่าได้ พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์เป็นไอดอลเกิร์ลสรุ๊ปสุดน่ารักอย่าง BNK48 ทั้งหมด 6 คน ประกอบไปด้วย เฌอปราง (เฌอปราง อารีย์กุล), ไข่มุก (วรัทยา ดีสมเลิศ), แก้ว (ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ), เจน (กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์), ปูเป้ (จิรดาภา อินทจักร) และ น้ำหนึ่ง (มิลิน ดอกเทียน) บนสโลแกน “Real Life Instant Fun

สำหรับกล้อง Instax SQ6 เป็นกล้องอัตตราส่วน 1:1 รุ่นต่อจาก Instax SQ10 ที่เป็นกึ่งดิจิตอลและอนาล็อกและมีราคาที่สูงกว่า F ujifilm จึงได้ออกตัว SQ6 ที่เป็นระบบอนาล็อกล้วนๆและมีราคาที่ถูกลงในระดับที่จับต้องได้ง่ายขึ้น

ถึงแม้จะเป็นกล้องที่มีระบบทำงานแบบอนาล็อกเต็มตัว แต่การใช้งานนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด Instax SQ6 มีระบบปรับแสงอัตโนมัติ สามารถถ่ายได้ทันที ไม่มีพลาดทุกสถานการณ์ พร้อมฟิลเตอร์แฟลช 3 สี ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพถ่าย ในราคาเพียง 5,990 บาท มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Blush Gold, Graphite Gray และ Pearl White 

ซึ่งในระดับราคาเดียวกันนี้จะเทียบได้กับ Instax mini 90 ของ Fujifilm ตัว Instax SQ6 จะได้เปรียบที่การใช้ฟิล์มแบบ 1:1 ทำให้ได้ภาพที่กว้างกว่า ไม่รู้สึกแคบทั้งแนวตั้งและแนวนอน ส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ ทาง Fijifilm ก็ได้ใส่มาให้คล้ายๆกันทั้งสองรุ่น แล้วแต่เราจะเลือกใช้งาน

ถ้าหากว่าคุณไม่ได้เป็นสายช่างภาพที่เชี่ยวชาญถึงขนาดใช้กล้องฟิล์มได้ กล้อง Instant Camera อย่าง Instax SQ6 ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหล่าผู้ชายควรมีติดตัวไว้ รับรองได้ว่าจะต้องเป็นที่สนใจของสาวๆขึ้นมาแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก Fujifilm Instax Thailand, bigcamera.co.th

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

5 Gimbal สำหรับมือถือที่น่าใช้ในปี 2018

ทุกวันนี้กระแสววีดิโอเล่าชีวิตประจำวันหรือ Vlog กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ…