Home story Gaming Chair แนะนำเก้าอี้สำหรับเหล่าเกมเมอร์

Gaming Chair แนะนำเก้าอี้สำหรับเหล่าเกมเมอร์

26 second read
1
2,432

คอเกมที่จะต้องนั่งเล่นเกมวันละหลายชั่วโมง การได้ Gaming Chair ที่ดีและถูกใจสักตัวก็คงเป็นเรื่องที่สุดยอดมากๆ ส่วนใครที่ใหม่กับเรื่องพวกนี้วันนี้เรามีข้อมูลแนะนำเบื้องต้นมาให้อ่านกัน 

เก้าอี้สำหรับเล่นเกมคืออะไร

มันก็คือเก้าอี้นั่งสำหรับเล่นเกมไงครับ เอ๊ย ไม่ใช่ มันก็คือเก้าอี้ที่ออกมาแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนั่งระยะเวลานานๆ หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า เก้าอี้สำนักงานก็ใช้นั่งนานๆเหมือนกัน แต่เก้าอี้สำหรับเล่นเกมจะมีลักษณะเด่นเฉพาะนอกจากที่ช่วยผ่อนคลายเวลานั่งนานๆแล้ว ยังมีการออกแบบมีเอกลักษณ์แตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานอีกด้วยนั่นเองครับ

ทำไมต้องซื้อเก้าอี้สำหรับเล่นเกมหล่ะ

การนั่งเล่นเกมนั้นมันสุดแสนจะเพลิดเพลิน การใช้เวลาผ่านไปมันช่างรวดเร็วเสียเหลือเกิน แตกต่างจากการนั่งทำงานที่ถึงแม้จะใช้เวลาเพียงแค่ 4 ชั่วโมงก็สุดแสนจะน่าเบื่อ แต่การเล่นเกมนั้นสามารถเล่นได้เป็นวันๆ บางทีต้องไปแข่งขันอาจจะต้องนั่งถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงต้องใช้เก้าอี้สำหรับเล่นเกมส์เพื่อป้องกันความเจ็บปวด เมื่อยล้าของบริเวณหลังและคอ อีกทั้งยังทนทาน ทำความสะอาดง่าย และผ่อนคลาย บางรุ่นสามารถเอนหลังได้มากกว่าเก้าอี้ปกติทั่วไป

ควรจะมองหาอะไรเมื่อซื้อเก้าอี้สำหรับเล่นเกม

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการพิจารณาคือความสะดวกสบาย เก้าอี้ที่ดีคือไม่ควรทำให้รู้สึกปวดเมื่อยเมื่อนั่งไปได้เพียง 2-3 ชั่วโมง ตัวเก้าอี้สามารถปรับได้ตามสรีระของผู้นั่ง สุดท้ายคุณต้องพิจารณาราคา เก้าอี้เกมมีราคาแพง แต่เช่นเดียวกับชุดหูฟังสำหรับเล่นเกม มีเก้าอี้เกมที่มีราคาแพงเกินไปซึ่งไม่ได้ให้คุ้มค่ากับเงินของเพื่อนๆมากนัก และนี่คือเก้าอี้ที่ผมจะแนะนำ เพื่อชี้ให้เพื่อนๆเห็นถึงความคุณค่าของเก้าอี้สำหรับเล่นเกมครับ

Gaming Chair

Vertagear SL5000

Vertagear เป็นหนึ่งในชื่อที่รู้จักมากที่สุดเมื่อพูดถึงเก้าอี้เกมเนื่องจากคุณภาพโดยรวมของผลิตภัณฑ์  อย่างไรก็ตามรุ่น SL4000 ของพวกเขาได้รับความคิดเห็นจากนักเล่นเกมหลายคนโดยชี้ให้เห็นว่ามีความแข็งและทนทาน โดย SL5000 รุ่นใหม่นี้ได้แก้ไขปัญหาดังกล่าว SL5000 มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่น SL4000 ให้ความรู้สึกสบายและการหนุนหลังที่ดี เนื่องจากเป็นเก้าอี้สำหรับเล่นเกมแนวเรซซิ่ง นอกจากนี้ยังมีหมอนเสริมอีก 2 ตัวสำหรับการหนุนคอและหนุนเอวช่วยให้คุณสามารถปรับระดับความสบายได้อย่างรวดเร็ว พนักพิงสามารถรองรับได้ถึง 140 องศาและสามารถปรับเบาะที่นั่งได้เช่นกัน คุณลักษณะทั้งสองเป็นหัวใจสำคัญในการทำให้แน่ใจว่าคุณสามารถเล่นเกมเป็นเวลา 12 ชั่วโมงหรือมากกว่า พนักแขนสามารถปรับได้ 4 ทิศทาง

Homall Gaming Chair

เก้าอี้เกมเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเก้าอี้สไตล์รถแข่ง หากคุณกำลังมองหาเก้าอี้เล่นเกมที่ประหยัด เก้าอี้เกม Homall ถือเป็นทางเลือกที่ดี หมอนรองศีรษะสามารถถอดออกได้ การรองรับน้ำหนักก็ทำได้ดีเช่นกัน วัสดุที่ใช้มีความทนทานมาก ที่สำคัญคือราคาถูก สบายกระเป๋ามากๆ

 

X Rocker 51396 Pro Series

ถ้าคุณต้องการรู้สึกเหมือนเป็นหัวหน้าในขณะที่เล่นเกม ไฮไลต์ของเก้าอี้เกมนี้คือคู่ลำโพงในตัวแบบไร้สายและซับวูฟเฟอร์ที่มีเทคโนโลยีการปรับความถี่สัญญาณเสียง 2.1 (AFM) ที่ซ่อนอยู่ในพนักพิงศีรษะ คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและดื่มด่ำกับเสียงเบสอันยอดเยี่ยมที่รู้สึกถูกใจ และเสียงจะดังมากจริงๆ หากเพื่อนๆเล่นคนเดียวเป็นหลักและไม่จำเป็นต้องใช้ไมค์จริงๆ X Rocker 51396 เป็นทางเลือกที่ดีมาก แต่ราคาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ

 

DXRacer Formula Series DOH/FD01/N

DXRacer เป็นหนึ่งในเก้าอี้เกมที่เป็นที่นิยมและมองเห็นได้มากที่สุดรอบ ๆ ตัว โดย YouTuber ใช้กันเยอะมากๆ ออกแบบมาเพื่อลดอาการปวดคอและปวดหลังซึ่งเป็นปัญหาทั่วไปในหมู่นักเล่นเกมที่ใช้เวลานั่งมากเกินไป มีพนักพิงสูงพิเศษที่สามารถรองรับนักเล่นเกมที่มีขนาดตัวสูงได้แม้ว่าใครก็ตามที่สูงกว่า 6 ฟุต DOH / FD01 / N ยังมาพร้อมกับหมอนพนักพิงศีรษะเพิ่มเติมและเบาะเอวเพื่อรองรับคอและหลัง และสุดท้ายที่วางแขนสามารถปรับระดับได้เต็มที่เพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

Kinsal Gaming Chair

เป็นเก้าอี้สไตล์เรซซิ่งสีสันสดใสฉูดฉาด มีหมอนรองบริเวณหัว,คอและหลัง ซึ่งสามารถถอดออกได้เช่นกัน และสามารถปรับยกบริเวณขาและน่องได้ ตัวเก้าอีสามารถปรับเอนนอนได้ถึง 180 องศา วัสดุที่ใช้เป็นหนัง PU ภายในเป็นโครงเหล็กแข็งแรง แม้ว่าจะไม่หวือหวามากมาย แต่ราคาก็ย่อมเยาครับ

Comments

comments

Load More In story

Check Also

Harley-Davidson เปิดตัว 4 รุ่นใหม่

ค่ายรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาอย่าง Harley-Davidson ที่มีชื่อเสียงเรียงนามและมีอายุย…