Home Wheretogo Top 5 ของฝากจากไทยที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ

Top 5 ของฝากจากไทยที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบ

3 second read
1
4,803

เวลาคนไทยไปเที่ยวญี่ปุ่นก็มักจะนึกถึงของฝากจากญี่ปุ่นสุดฮิตกันใช่ม้า เอาล่ะรอบนี้มาดูกันว่าแล้วถ้าคนไทยซื้อไปฝากคนญี่ปุ่นบ้างล่ะ จะมีอะไรกันบ้างที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบกันน้า

 

มาเริ่มจาก อันดับที่ 5 ก่อนเลยนะคะ ซึ่งก็คือ “ยาดม” นั่นเอง

ดูธรรมด๊า ธรรมดาสำหรับเราก็จริง แต่ประเทศเขาไม่มีนะคะ แต่ช่วงหลังนี่เริ่มแพร่หลายแล้ว บางร้านถึงกับสั่งนำเข้าเลยทีเดียว คิดดูสิคะว่าเค้าชอบกันขนาดไหน…แหม ก็ออกจะสดจื้นนน ทุกครั้งที่สูดปื้ด สูดปื้ดอะเนอะ ^^

 

อันดับที่ 4 ได้แก่ “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำกุ้ง,แกงเขียวหวาน

ก็ของมันอร่อย ใครๆ ก็ต้องติดใจ ขนาดคนไทยด้วยกันเองยังชอบเลย(ยามใกล้สิ้นเดือนยิ่งชอบมาก) ด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดจนเกิดไป แถมทำกินง่าย ราคาไม่แพง บางคั้งนกจากจะเป็นของฝากให้ชาวญี่ปุ่นแล้ว พี่ไทยหลายๆ คนยังพกติดตัวไว้กินยามคิดถึงบ้านเกิดด้วย เพราะราคาต้มยำกุ้งแซ่บๆ ที่นี่ก็น้า..ราคาเจ็บพอตัวเลย

อันดับที่ 3 ขนม Pretz รสต้มยำกุ้ง และ รสลาบ

เป็นสินค้าอีกชิ้นที่ยอดฮิตมาก นอกจากเป็นรสชาติประจำประเทศที่หากินได้เฉพาะประเทศที่คิดแล้ว ยังเป็นเพราะรสชาติอันจี๊ดจ๊าดและอร่อยฝุดๆ แหม่ พูดแล้วคนเขียนน้ำลายแตกฟอง

อันดับที่ 2 

คนญี่ปุ่นชอบของสวยๆ งามๆ โดยเฉพาะเทียนหอมที่มีกลิ่นหอม และ ยังหน้าตาสะสวย จะปรับดับบ้านก็เก๋ จะจุดเป็นอโรม่าก็ดีงาม ซึ่งคนญี่ปุ่นคลั่งสินค้าทางนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถือเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมเลยค่ะ

เดินทางมาถึง อันดับ 1 กันแล้วนะคะ ปรากำว่าอันดับที่ 1 เนี่ย คือ “ของที่ระลึกรูปช้าง

ช้าง ถือเป็นสัตว์ประจำชาติของคนไทย ซึ่งใครๆ ก็พูดถึงก็ต้องรู้และร้องอ๋อ ของฝากหลากชนิดที่เกี่ยวกับลายไทยหรือช้าง เช่นกระเป๋า เสื้อผ้า พวงกุญแจ ฯลฯ จึงเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอับหนึ่ง เพราะสื่อถึงประเทศไทยได้ดีที่สุดค่ะ

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

5 ที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ

สำหรับวันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆ ไปสำรวจที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ เผื่อเป็น…