Home tech Google Pixel 2 และ Google Pixel 2 XL คู่แข่ง iPhone จากผู้สร้าง Android

Google Pixel 2 และ Google Pixel 2 XL คู่แข่ง iPhone จากผู้สร้าง Android

1 min read
1
1,938

เมื่อคืนที่ผ่านมา Google ได้จัดงาน Made by Google เหมือนกับปีที่แล้ว โดยผลิตภัณฑ์ที่นำมาเปิดตัวมีด้วยกันหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือมือถืออย่าง Google Pixel 2 และ Pixel 2 XL นั่นเอง

เมื่อปีที่แล้ววันที่ 4 ตุลาคม Google ได้จัดงาน Made by Google เช่นกัน ดูเหมือนว่าปีนี้จงใจจะจัดวันเดิม และผลิตภัณฑ์ที่นำมาเปิดตัวส่วนใหญ่ก็เป็นกลุ่มเดิมๆ อีกด้วย

Google Pixel ทั้งสองรุ่นใหม่มีอะไรบ้าง

Google Pixel

มือถือที่เปิดตัวปีนี้ยังคงมีสองรุ่นเช่นเดิม Pixel 2 และ Pixel 2 XL สเปคข้างในนั้นเหมือนกันทุกประการ ความแตกต่างคือขนาดหน้าจอ อัตราส่วนหน้าจอ และแบตเตอรีข้างใน

พูดถึงสเปคที่เหมือนกันก่อน Pixel 2 ทั้งสองรุ่นจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 835, RAM 4GB พื้นที่ในตัวมีสองรุ่น คือ 64 และ 128GB, กล้องหลัง 12 Megapixel และกันน้ำตามมาตรฐาน IP67

ด้านบนที่ฝาหลังของทั้งคู่ยังคงเป็นกระจก แต่มีขนาดเล็กลง เกะกะน้อยลงและยกสูงขึ้นไป

Pixel 2 จะมีด้วยกันทั้งหมดสามสี ได้แก่ Just Black, Kinda Blue, Clearly White

ส่วน Pixel 2 XL จะมีให้เลือกสองสี… ต้องบอกว่าสองแบบสิ เพราะมีสีดำล้วน กับดูโอ้โทรขาวดำให้เลือก

รุ่น Pixel 2 มีขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว (Full HD) ตัวจะอ้วนกว่าพี่ใหญ่หน่อยเพราะหน้าจอมีอัตราส่วน 16:9
ลำโพงคราวนี้มีอยู่ทั้งด้านบนและล่างหน้าจอ (ในที่สุดก็ทำลำโพงสเตอริโอแล้ว)
มี ฟีเจอร์ตรวจการบีบเครื่องที่นำมาจาก HTC U11 โดยใช้ชื่อว่า Active Edge
และแบตเตอรีขนาด 2,700 mAh

Pixel 2 XL นั้นแตกต่างไปหน่อย เนื่องจากหน้าจอมีขนาด 6 นิ้ว และอัตราส่วนยาว 18:9 เหมือนกับ LG G6 และ Samsung Galaxy S8 ตัวเครื่องมี Active Edge บีบเครื่องเพื่อเรียก Google Assistant เช่นกัน  แบตเตอรีเพิ่มขึ้นมาเป็น 3,520 mAh

อีกอย่างที่ Google อวดมากมายก็คือกล้อง ปีที่แล้ว Pixel รุ่นแรกสร้างปรากฏการณ์กล้องมือถือขั้นเทพด้วยการทำงานคะแนนจาก DxOMark ได้มากถึง 89 คะแนน ปีนี้เรามีมือถือหลายๆ ค่ายพยายามข่มด้วยคะแนนที่มากกว่า (ตั้งแต่ LG, Samsung, OnePlus, Apple) แต่ Google ก็โนสนโนแคร์ ส่ง Pixel 2 เข้าไปทดสอบ และได้คะแนนมากถึง 98 คะแนน ทิ้งห่างรายอื่นอีกครั้ง

กล้องหลังนั้นมีขนาด 12.2 Megapixel มีโหมดมาตรฐานทุกอย่างครบ ในกล้องมี OIS กันสั่นแล้ว และการถ่ายวิดิโอสามารถเรียกใช้งานทั้ง OIS + EIS พร้อมๆ กันเพื่อให้ภาพออกมานิ่งสนิทจนไม่น่าเชื่อว่ามาจากกล้องมือถือ

ข่าวร้ายก็คือ Pixel 2 และ Pixel 2 XL นั้นจะไม่มีพอร์ตหูฟัง 3.5 มม ให้แล้ว ผู้ที่อยากจะใช้หูฟังเดิมๆ ต้องหาหัวแปลง USB Type C – 3.5mm เพื่อใช้งาน ข่าวดีคือสำหรับผู้ที่ใช้หูฟังบลูทูธ ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Bluetooth 5.0 ทำให้สามารถเชื่อมกับหูฟังบลูทูธได้หลายๆ ตัวพร้อมกัน และการที่มันรองรับ IP67 ก็ทำให้ไม่แพ้ค่ายอื่นๆ ที่ทำมือถือกันน้ำกันหมดแล้วด้วย

ฟีเจอร์เยอะแยะมากมายขนาดนี้ ราคาของ Pixel 2 ยังคงแพงเหมือนเดิม โดยแบ่งราคาออกได้ดังนี้

  • Google Pixel 2: 64GB ราคา $649
  • Google Pixel 2: 128GB ราคา $749
  • Google Pixel 2 XL: 64GB ราคา $849
  • Google Pixel 2 XL: 128GB ราคา $949

สำหรับในสหรัฐอเมริกาสามารถสั่งจองกันได้แล้ว Pixel 2 จะเริ่มส่งให้ผู้ที่สั่งจอง 15 ตุลาคมนี้ ส่วน Pixel 2 XL ต้องรอจนถึงเดือนพฤศจิกายนกว่าจะพร้อมส่งให้กับผู้ที่ทำการจองล่วงหน้า

ที่มา – Android Police

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…