Home story ทรงผมสุดฮิต รับเทรนด์ปลายปี 2017 สำหรับหนุ่มผมเยอะ ไว้ทรงไหนดี

ทรงผมสุดฮิต รับเทรนด์ปลายปี 2017 สำหรับหนุ่มผมเยอะ ไว้ทรงไหนดี

24 second read
3
833

ถ้าคุณไว้ผมหนาๆ ไม่ตัดทรงทหารขาวสามด้านคำถามก็มักจะตามมาว่าแล้วไว้ทรงไหนดี เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แสนท้าทายเหลือเกินว่าทรงใดที่เหมาะกับเรา และยังไม่ตกเทรนด์ เอาล่ะ มาลองสำรวจดูว่าเทรนด์ปีนี้ ทรงผมสุดฮิต มีอะไรบ้าง

การไว้ผมดกๆ หนาๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะถ้าคุณไม่ดูแลมันก็จะเละเทะเป็นหายนะลองนึกภาพสุนัขพันธุ์ขนยาวที่เจ้าของไม่ได้อาบน้ำให้ดู เอาล่ะ ลองเลือกดูว่าทรงไหนกันแน่ที่คุณถูกใจบ้าง

Pompadour

ทรงผมสุดฮิต

ทรง Pompadour ถือเป็นอีกหนึ่งทรงอินเทรนด์ที่เพิ่มความสูงด้วยระยะสายตา และดูไม่เอาท์แม้ทรงนี้จะอยู่มาตั้งแต่รุ่นพ่อแล้วก็ตาม วิธีทำก็ไม่ได้ยากมากนัก แต่เป่าผมก่อน แล้วเอามืดปากผมให้ติดรากผม จากนั้นใช้หวีปัดขึ้นข้างบนโน้มไปข้างหลัง

Quiff

ทรงนี้จะไว้ผมมาแบบไหนก็ทำได้ง่าย แค่รักษาความยาวของผมด้านหน้าเอาไว้ก็ทำได้แล้ว คำแนะนำคือเปล่าผมก่อนแล้วหวีไปด้านข้างหรือด้านหลังเท่านั้นเอง

Side Part

ทรงผมปาดข้างนี้ซับซ้อนกว่าที่เห็น เพราะต้องหวีตั้งแต่สระผมเสร็จ โดยต้องหวีซ้ำๆ ให้เข้าที่ไม่เช่นนั้นจะตกลงมา หลังจากทำไปบ่อยๆ ก็จะเริ่มเข้าที่และทำง่ายขึ้น

Slick Back

ทรงสุดโฉบนี้ดูดีมีสไตล์ เข้ากับทรง undercut เป็นอย่างยิ่ง ทำให้ผมดูมีน้ำหนัก อาจจะต้องถามช่างทำผมตอนที่ตัดว่าให้ผมด้านหน้าดูมีเท็กเจอร์บ้าง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

Caesar Cut

ทรงนี้ตัดสั้น อาจจะมีไถข้างออกเล็กน้อยดูดีมีสไตล์ และไม่ต้องดูแลผมมากเท่าไหร่นักเนื่องจากค่อนข้างสั้น

Faux Hawk

ตั้งแต่ David Beckham ทำทรงนี้ช่วงต้นยุค 2000 มันก็กลายเป็นทรงยอดนิยมที่กลายร่างไปหลายประเภทนับไม่ถ้วน  เนื่องจากมันเข้ากับสูทได้หลากหลายรูปแบบ หรือจะปรับเล็กน้อยให้ดูดีกว่าเดิมก็ได้

French Crop

French Crop เป็น Caesar Cut แบบนึง แต่ต่างกันตรงที่ความยาวของผมด้านหน้าที่ยื่นออกมาปิด ขณะที่ Caesar นั้นบางและอยู่ด้านบนเท่านั้น สำหรับคนผมตรงอาจจะต้องหาอะไรทำให้มันดูมีมิติสักหน่อย

Ivy League Cut

หนึ่งในทรงประเภท Buzz Cut ที่อยู่มานานและได้รับความนิยมตลอดกาล เป็นทรงสั้นมีแค่ด้านบนยาวเล็กน้อย

Box Fade

ทรงผมลานบินนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ผมหยักศกหนาและต้องการบรรยากาศสไตล์เรโทรเก่าๆ

Bro Flow

ทรงนี้โชว์ผมหนาๆ ให้ทุกคนเห็น ส่วนจะยาวแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน แต่มักจะยาวพอที่จะเหน็บหลังหูได้ ตอนไปตัดให้บอกว่าให้เก็บยาวๆ เอาไว้จำนวนหนึ่ง ไม่เยอะมาก จะทำให้มีเส้นบางๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติ

Beach Waves

ทรงอิสระนี้เหมาะกับคนที่ต้องการสไตล์ร็อคยุคก่อน ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย แต่ใช้คอนดิชันเนอร์หลังสระผมเสร็จก็เหลือเฟือแล้ว ที่เหลือก็ฝากไว้กับธรรมชาติ หรือถ้าอยากดูแลอีกนิดนึงก็อาจจะใช้มูสช่วยในการทำให้ดูเป็นทรงขึ้น

ที่มา – The Trend Spotter

Comments

comments

Load More In story

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…