Home story จะทำอย่างไรเมื่อพ่อแม่ฝ่ายชายไม่ชอบเรา

จะทำอย่างไรเมื่อพ่อแม่ฝ่ายชายไม่ชอบเรา

2 second read
0
1
596

เมื่อเขาพาเราไปพบกับพ่อแม่เขา เราก็ต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา เพราะนั่นหมายความว่าความสัมพันธ์ของเรานั้นกำลังเข้าสู้อนาคตที่มั่นคงแล้ว แต่ทว่าดูเหมือนพ่อแม่ของเขาดูระแวง ไม่ค่อยชอบเราเท่าไหร่ จะทำไงดี ไม่ต้องห่วง วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมาฝากเวลาเผชิญหน้ากับพ่อแม่ของแฟนค่ะ

1. จงเป็นตัวของตัวเอง

อันดับแรกเลย อย่าเสแสร้งแกล้งทำเป็นคนอื่นเพื่อเอาใจพ่อแม่ของเขา เรายังไม่รู้หรอกว่าทำไมพวกเขาถึงไม่ชอบเรา จนกว่าเขาจะบอกนั่นแหละว่าไม่พอใจเราตรงไหน ดังนั้นการที่เราปุบปับสวมวิญญาณคนอื่นเนี่ยมันจะไม่ช่วยอะไรเลย อย่าลืมสิว่าแฟนเราเขารักเราที่เราเป็นเรานะ เขาไม่อยากให้เราเปลี่ยนหรอก ต่อให้พ่อแม่จะว่าไงก็เหอะ แสดงตัวตนของตัวเอง ตัวตนที่แฟนเรารักนั่นแหละดีที่สุด

2. คุยกับเขา

เขารู้จักพ่อแม่ตัวเองดีกว่าใครๆ ก็ถามเขาดูว่าทำไมพ่อแม่ถึงดูไม่ชอบหน้าเราเลย แม้ว่าเขาจะบอกอะไรเราไม่ได้เท่าไหร่แต่ก็ยังดีนะที่เขาจะปลอบเราและปกป้องเราเวลามีใครใจร้ายกับเรา

bf-parents-01

3. ทำตัวให้ดีที่สุด

อย่างที่บอกว่าเป็นตัวของตัวเอง แต่เราก็ควรทำตัวดีๆ มีมารยาทตามที่มนุษย์พึงจะมีค่ะ นั่นจะช่วยได้มากเลย จงทำตัวเป็นคนสุภาพ อ่อนน้อย และอัธยาศัยดี และอย่าลืมว่าต้องเป็นตัวของตัวเองด้วยนะ และเมื่อเริ่มรู้สึกโอเคขึ้น เราก็ค่อยๆปรับพฤติกรรมเราทีละนิดๆกลับมาเหมือนเดิม

4. เรียนรู้ว่าครอบครัวของเขาเป็นยังไง

พยายามอ่านสถานการณ์ให้ออก ดูว่าครอบครัวเขานั้นเป็นอย่างไร ใครทำหน้าที่อะไร นิสัยยังไง เพราะบางครั้งเราก็อาจจะพูดอะไรที่ไปสะกิดต่อมอะไรก็ได้โดยไม่ได้ตั้งใจ ดังนั้นการที่เราศึกษาเรียนรู้ครอบครัวของเขาไว้ก่อน ก็เป็นการดี เช่น ลองถามแฟนดูว่า มีกฎเหล็กอะไรบ้าง เราจะได้รู้ไว้ อย่าได้แหกกฎนั้น

5. ทำให้พ่อแม่เขารู้ว่าเราแคร์แฟนเราจริงๆ

เพราะยังไงแล้ว ในท้ายที่สุด พ่อแม่ก็อยากให้ลูกของเขาได้คนดีๆมาดูแล ถ้าเราแสดงให้พ่อแม่เขาเห็นว่าเราเป็นห่วงและแคร์แฟนจริงๆ และพอจะดูแลซึ่งกันและกันได้ พวกเขาจะวางใจไปได้ระดับหนึ่ง

bf-parents-02

6. อย่าดันทุรังจนเกินไป

การที่เราไปยัดเยียดความเฟรนด์ลี่ใส่พ่อแม่เขาเพื่อให้เขาชอบมันก็ไม่โอเคนะ ยิ่งทำแล้วจะยิ่งแย่ รู้สึกกระอักกระอ่วน และจะดูไม่จริงใจ อย่าทำเด็ดขาด

7. ลองมองตัวเองในมุมมองของพวกเขา

สิ่งที่ดีที่สุดที่จะพอช่วยได้คือการมองสิ่งต่างๆในมุมมองของพ่อแม่เขา ลองทำความเข้าใจเขาก่อนที่เราจะโกรธไม่พอใจที่เขาไม่ชอบเรา ยิ่งเราโกรธใส่พวกเขา เขาก็จะยิ่งไม่ชอบเราแน่นอน

Happy family of four at park during autumn

อย่าลืมนะคะว่า ไม่ชอบก็เปลี่ยนเป็นชอบได้เหมือนกัน อาจจะยากสักหน่อยแต่คุ้มค่านะคะ ขอแค่เราทำความเข้าใจ อดทน และเป็นตัวของตัวเองค่ะ เอาความดีเข้าสู่ แล้วจะผ่านด่านอรหันต์ได้ไม่ยากค่ะ

Credit: All women talk

Load More In story

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

แบบทดสอบซิกเซ้นท์กับความรักของคุณ

บางครั้งเราก็ว้าวุ่นเกินกว่าจะหาเหตุผลใดใดมาให้จิตใจตัวเองรับรู้ บางครั้งการทำแบบทดสอบสนุก…