Home tech วิธีเปลี่ยนจาก Instagram ปกติ เป็น Instagram Business

วิธีเปลี่ยนจาก Instagram ปกติ เป็น Instagram Business

49 second read
1
27,191

กระทู้นี้สาวๆน่าจะชอบนะ และยิ่งใครเป็นแม่ค่าใน Instagram ยิ่งควรปรับการตั้งค่าตรงนี้ วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีเปลี่ยนจาก Instagram ปกติ เป็น Instagram Business 

instagram business

Instgram  Business ทำมาเพื่อรองรับการใช้งาน Instagram สำหรับร้านค่าต่างๆให้สะดวกมากข้ึน ขั้นตอนเริ่มใช้งานง่าย และเริ่มแล้วไม่ชอบก็ปิดได้เพียงแค่ 1 คลิ๊กเดียว / ถ้ามันง่ายแบบนั้นทำใมถึงไม่คิดจะลองทำตามดู

instagram business

เริ่มต้นด้วยการไปที่เมนู Options >  Account และมองหาเมนูที่ชื่อว่า Switch to Business Profile เห็นแล้วก็กดลงไป (ถ้าใครตั้ง Instagram ตัวเองเป็น Private Account จะไม่สามารถเปิดการใช้งานได้ ควรปิดซะก่อน)

instagram business

หลังจากนั้นระบบจะให้เราเชื่อมต่อ Instagram ของเราเข้ากับ Fanpage ที่เราเป็น Admin จะเลือกเพจไหนก็ได้

instagram business

ให้เรากรอกข้อมูลเพื่อใช้ในการติดต่อบน Instagram ส่วนนี้สำคัญเพราะถ้าเรากรอกอะไรลงไป ลูกค้าสามารถติดต่อเราได้ผ่านทางช่องทางนั้นๆทันที เช่น กรอกเมลไปเค้าสามารถเมลหาเราได้ หรือถ้ากรอกเบอร์โทรก็จะโทรหาเราได้

  • เราจะเลือกไม่กรอกช่องไหนก็ได้
  • กรอกไปแล้วจะเลือกแก้ไขภายหลังก็ได้ วิธีแก้ไขก็คือให้ไปที่ Options > Edit Profile > Business Contact Information

instagram business

หลังจากเปิดใช้งานและกรอกข้อมูล เราจะมองเห็น Instagram เหมือนกับภาพด้านบน คนอื่นๆจะมองเห็นแบบนี้เช่นกัน แต่จะมองไม่เห็น ไอค่อน Stat ตรงแถบบารบนสุด

instagram business

ถ้าเรากดเข้าไปที่ไอค่อน Stat เราจะเห็นตามภาพด้านบน ตัวแอพ Instagram จะมีข้อมูลบางอย่างบอกกับเรา เช่น สถิติคน Followers หรือแม้กระทั่งรายละเอียดของแต่ละภาพที่อัพลงบน Instagram ว่าเป็นยังไงบ้าง

instagram business

และที่สำคัญเราสามารถกดดู Insights ของแต่ละภาพ รวมไปถึง Promote ภาพนั้นๆผ่าน Instagram ได้ทันที เห็นมั้ยสะดวกมากๆ เดี่ยวเราจะลองกดที่คำสั่ง Promote ดูนะครับว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง

instagram business

หลังจากดปุ่ม Promote เราจะต้องเลือกว่าอยากได้แบบไหน ระหว่าง Visit your website หรือ Call or visit your business หลังจากเลือกได้แล้วก็ไปขั้นตอนต่อไป

instagram business

เราสามารถตั้งรายละเอียดเพิ่มเติมได้อีก 3 จุดก็คือ

Audience : ระบุกลุ่มเป้าหมายของคนที่เราจะให้มองเห็นภาพ เช่น ที่อยู่ , คียเวิร์ด , อายุ และเพศ

Budget : ระบุงบประมาณที่จะใช้ แต่ละงบประมาณจะมีรายละเอียดบอกการมองเห็นข้อมูลที่จะโปรโมทออกไปเอาไว้ให้เราดูคร่าวๆ (Reach)

Duration : ระยะเวลาที่เราจะใช้โปรโมท

instagram business

ถ้าใครเคยเป็นแอดมินแฟนเพจและมีการชำระเงินอยู่แล้ว เราสามารถจ่ายเงินผ่านการ Promote บน Instagram ได้ทันที เราสามารถเข้าไปเพิ่มเติมหรือแก้ไขรายละเอียด Account ต่างๆผ่านแอพ Instagram ได้ด้วย โดยให้เราไปที่เมนู Options > Payments

instagram business

ถ้าเรามี FB Account หลายแอคเค้าในการจ่ายเงินเราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ หรือแม้กระทั่งมีบัตรเครดิตมากกว่า 1 ใบ เพื่อใช้สลับวงเงินในการใช้จ่าย และแน่นอนเราสามารถเพิ่มเติมการชำระเงินได้ วิธีเพิ่มการชำระเงินให้เราเลือกไปที่ Add Another Payment Method > เราสามารถเลือกใส่ได้ทั้งบัตรเครดิตและเดบิต

instagram business

 

 

ทิ้งท้ายด้วยร้านค้าที่เปิดการใช้งาน หน้าตาจะออกมาประมาณนี้ จะเห็นว่าไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก แต่เราจะสังเกตุเห็นได้ว่ามีไอค่อน ” รูปโทรศัพท์ ” อยู่ข้างๆปุ่ม Follow ซึ่งคนอื่นๆสามารถติดต่อเราได้ผ่านตรงนี้ เช่นร้านในภาพกรอกเพียง ” Email ” หลังจากกดปุ่ม ” รูปโทรศัพท์ ” ก็จะสามารถอีเมลมาหาเราได้ทันที

ถ้าใครใช้งาน Instagram ทั่วๆไปก็อาจจะไม่ต้องสนใจลูกเล่นตรงนี้ แต่ถ้าใครเปิดร้านผ่าน Instagram เราแนะนำให้ลองใช้งาน ถึงแม้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆก็ตามแต่ก็จะช่วยให้เราขายสินค้าได้ง่ายขึ้นนะคะ

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Energy Boost คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดต้อนรับ ซัมเมอร์ จาก SWATCH

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสปริง-ซัมเมอร์ 2019 นี้ ภายใต้ชื่อที่เ…