Home tech แนะนำของเล่น 9 ชิ้นกลุ่มอุปกรณ์เสริม iPhone X สายออกกำลังกาย

แนะนำของเล่น 9 ชิ้นกลุ่มอุปกรณ์เสริม iPhone X สายออกกำลังกาย

44 second read
2
3,801

iPhone ยุคหลังๆ สามารถใช้เป็นเครื่องมือวัดค่าทางการออกกำลังกายได้อย่างง่ายดาย และฟีเจอร์ไหนไม่มีก็สามารถเพิ่มเติมเอาจากอุปกรณ์เสริมที่เต็มวงการไปหมด ว่าแล้วก็ขอแนะนำอุปกรณ์สัก 9 อย่างที่จะเติมเต็มความสามารถของ iPhone X รุ่นใหม่กัน

iPhone X

Tangram Factory Smart Rope Pure Jump Rope

การกระโดดเชือกไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะมันเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสร้างกล้ามเนื้อหลายๆ จุดด้วยกันอีกทั้งยังทำให้หัวใจสูบฉีดได้ดีขึ้นอีกด้วย  การกระโดเชือกไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่หรืออุปกรณ์มากมายนัก ทำให้มันกลายเป็นกีฬาที่น่าสนใจตัวหนึ่ง Tangram ได้ออกเชือกออกกำลังกายอัจฉริยะจะนับจำนวนการกระโดดและนำข้อมูลดังกล่าวส่งไปยัง iPhone เพื่อวิเคราะห์การออกกำลังกาย ไม่แตกต่างจากแอพอย่าง Strava เลย เพียงแต่ว่าเปลี่ยนมาเป็นการกระโดดเชือกเท่านั้นเอง

ราคา $60 ดอลลาร์สหรัฐ

Smarthalo Bike System

อุปกรณ์หนึ่งเดียวที่ตอบแทบทุกโจทย์ของนักปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ปั่นทุกวันไปทำงาน หรือเสาร์อาทิตย์นานๆ ครั้ง อุปกรณ์เสริมนี้จะติดอยู่บนแท่นแฮนด์ตรงกลาง จะส่งข้อมูลอย่างการนำทางไปยังที่หมายได้ รวมไปถึงวัดข้อมูลการออกกำลังกายอีกด้วย แต่ต้องแพร์ข้อมูลกับมือถือนะ ไม่งั้นหลงทางแน่นอน

ราคา $150 ดอลลาร์สหรัฐ

Nokia Body Cardio Scale

ที่ชั่งน้ำหนักอัจฉริยะจาก Withings ที่โดน Nokia ซื้อไปแล้วเรียบร้อย มีความสามารถในการส่งข้อมูลไปที่ Apple Health นอกจากชั่งน้ำหนักแล้วยังวัดชีพจร เปอร์เซนต์ของเหลวในร่างกาย สัดส่วนมวลกล้ามเนื้อ กระดูก ไขมัน

ราคา $180 ดอลลาร์สหรัฐ

Upright Go Posture Trainer

นั่งหลังงอ หลังคุ้มใช่หรือไม่ ติด Go Posture Trainer ไว้ที่หลังรับรองหาย ถ้างอหลังเมื่อไหร่จะถูกเครื่องแจ้งเตือนทันที และแนะนำท่าที่ถูกต้องเพื่อนั่ง เอาล่ะ ซื้อไปใช้ป้องกันโรคปวดหลังบอกตรงๆ ว่าคุ้ม เพราะเป็นแล้วไม่หายถาวรนะ

ราคา $80 ดอลลาร์สหรัฐ

Masimo Mightsat Fingertip Pulse Oximeter

MightySat จะวัดค่าการหายใจ (Respiration Rate) เพื่อติดตามการขาดน้ำและหายใจของเรา สามารถเชื่อมกับ iPhone เพื่อส่งข้อมูลเข้าไปประมวลผลได้ แน่นอนว่ามันต้องติดไว้ที่นิ้วเหมือนในโรงพยาบาล

ราคา $300 ดอลลาร์สหรัฐ

Beddit 3 Sleep Monitor

ปกติแล้วอุปกรณ์ติดตามการนอนหลับของเราว่าหลับสนิทแค่ไหน หลับได้กี่นาที อัตราการเต้นของหัวใจอยู่ที่เท่าไหร่ และหลับมีคุณภาพกี่นาที แต่ Beddit ไปไกลกว่านั้นเยอะ วัดค่าเรียลไทม์ว่าอัตราการเต้น อัตราการหายใจ อุณหภูมิ การกรน อุณหภูมิห้องอยู่ที่เท่าไหร่ และอื่นๆ อีกมากมายหลายค่าที่ตรวจวัด

ราคา $150 ดอลลาร์สหรัฐ

Apple Watch Series 3

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าใช้ iPhone นาฬิกาอัจฉริยะที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Apple Watch นั่นเอง โดยตัวมันสามารถวัดค่าการออกกำลังกายต่างๆ ได้นับไม่ถ้วน รวมไปถึงการนอน บันทึกสารอาหาร วัดค่าสุขภาพ ตรวจอัตราการเต้นของหัวใจ รุ่นใหม่ทนทานกว่าเดิมและมี GPS ในตัวด้วย

ราคา $329 ดอลลาร์สหรัฐ

Armband with Quickmount by Lifeproof

ที่รัดแขนพร้อมใส่มือถือตัวนี้ตอบโจทย์ความต้องการนักออกำลังกายได้อย่างแน่นอน ตัวมันกันน้ำ ปรับตำแหน่งยืดหดได้  หรือจะนำไปติดตั้งบนรถจักรยานระหว่างปั่นก็ได้เช่นกัน

ราคา $50 ดอลลาร์สหรัฐ

Jaybird Run True Wireless Sport Headphones

หูฟังไร้สายจาก Jaybird ที่มีแบตเตอรียาวนาน ทนทาน และไม่เกะกะแม้จะเสียบหูเอาไว้ รวมถึงการกันน้ำที่รับไหวไม่ว่าจะเป็นแค่เหงื่อ ฝน หรือสถานการณ์โหดๆ อื่นๆ อีกก็ตาม

ราคา $180 ดอลลาร์สหรัฐ

ที่มา – Mens Health

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…