Home Wheretogo Japan Railway เตรียมเสนอบัตร Unlimited Pass สำหรับโตเกียวและตะวันออกตัวใหม่

Japan Railway เตรียมเสนอบัตร Unlimited Pass สำหรับโตเกียวและตะวันออกตัวใหม่

16 second read
1
629

ทางการรถไฟญี่ปุ่น Japan Railway เตรียมออกบัตรรถไฟไม่อั้นตัวใหม่สำหรับท่องเที่ยวในแถบโตเกียวและพื้นที่รอบๆในแถบโทโฮคุ นากาโน่ ทางฝั่งตะวันออก

ทางการรถไฟญี่ปุ่นเตรียมออกบัตร Unlimited JR East พิเศษฉลองครบรอบ 30 ปีที่ให้บริการ ซึ่งบัตรนี้สามารถพาไปได้ไกลสุดทิศตะวันตกที่ยามานาชะ และนิอิกาตะ หรือจะออกไปทางตะวันออกที่ชายหาดแปซิฟิคในจังหวัดจิบะก็ได้ รวมไปถึงขึ้นเหนือไปในภูมิภาคโทโฮคุ

ในวงสีแดงๆ ของแผนที่คือโตเกียว (ซึ่งสามารถเดินทางได้ง่ายกว่าด้วย Tokyo Metro)

ตัวบัตรจะใช้ชื่อว่า JR East 30th Anniversary Pass จะขายให้กับชาวต่างชาติและคนญี่ปุ่นในราคา 13,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 3,000 เยนสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 11 ปี

ถ้าฟังดูรู้สึกแพง บัตรปกติในปัจจุบันจะครอบคลุมแค่ฝั่งตะวันตก หรือตะวันออกเท่านั้น (ไม่ครอบคลุมทั้งสองทิศเหมือนบัตรนี้) ราคาของบัตรอยู่ที่ 18,000 เยน และ 20,000 เยนตามลำดับ แปลว่าลดลงไปได้ 5,000 – 7,000 เยนเลยทีเดียว อีกทั้งบัตรประติของเด็กนั้นอยุ่ที่ 14,550 เยน แปลว่าลดลงไปหนึ่งหมื่นเยนกว่าๆ เลยทีเดียว

นอกจากรถไฟ JR แล้วบัตรดังกล่าวยังให้ได้นั่งรถลากที่อาโอโมริ อิวาเตะ และโฮคุเท็ตสุอีกด้วย ส่วนถ้าใครต้องการอัพเกรดเป็นชินคันเซน หรือเที่ยวนั่งแบบจองที่ต้องจ่ายเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ตั๋วดังกล่าวจะเริ่มวางจำหน่าย 21 มิถุนายนนี้ และเปิดใช้งานได้ระหว่าง 21 มิถุนายน – 31 กรกฏาคมเท่านั้น โดยซื้อได้ที่สถานีรถไฟ Midori no Madoguchi ในโตเกียว หรือสำนักงาน JR East Travel Service Center ทั่วไป

อย่าลืมว่าบัตรมีอายุสามวันเท่านั้นนะคะ รวมๆ แล้วคงหาคนไปซื้อใช้ยากสักหน่อย เพราะมีจังหวะให้ใช้งานได้เพียงเดือนกว่าๆ เท่านั้นเอง จะจองตั๋วไปเพื่อตั๋วครบรอบสามสิบปีนี้ดูจะลงทุนไปหน่อย แต่ถ้าใครไปพอดีก็ลองไปเช็คดู ลดราคาไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…