Home tech Leica เปิดตัว Leica CL กล้องที่ทันสมัยและมีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

Leica เปิดตัว Leica CL กล้องที่ทันสมัยและมีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

29 second read
1
2,088

Leica Camera AG เปิดตัวสินค้าในกลุ่มกล้องถ่ายรูประบบ APS-C System เพิ่มเติมจากกล้อง Leica TL2 สู่การเปิดตัว Leica CL กล้องถ่ายรูปรุ่นใหม่ที่มีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์แบบ APS-C

Leica CL

สำหรับกล้องรุ่นใหม่นี้มาพร้อมเลนส์ Elmarit-TL 1:2.8/18 ASPH เลนส์มุมกว้างที่ให้รูปถ่ายคุณภาพสูง และมีขนาดกะทัดรัดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับกล้องทั้งสองรุ่น นอกจากสีดำแล้ว เลนส์รุ่นนี้ยังมีสีเงิน (silveranodised) ให้เลือกอีกด้วย คุณสมบัติใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นใน Leica APS-C System คือช่วยเพิ่มรูปแบบการทำงานที่หลากหลายให้กับกล้องถ่ายรูปและเลนส์

Leica CL และ Leica TL2 ผลิตในเยอรมนี ในทางเทคนิคแล้วกล้องทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติเหมือนกัน แต่แตกต่างกันในด้านการออกแบบ และ แนวคิดด้านการสัมผัส โดยกล้อง Leica CL สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ดั้งเดิมอันโดดเด่นของ Leica ในขณะที่ Leica TL2 แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย

หนึ่งในคุณสมบัติที่มีความสำคัญเป็นพิเศษของกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ก็คือ ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์พร้อมเทคโนโลยี EyeRes ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษโดย Leica สำหรับกล้องรุ่นนี้โดยเฉพาะ ด้วย latency time ที่น้อยเกินกว่าผู้ใช้งานจะสัมผัสได้ และความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซล ของช่องมองภาพ EyeRes® ทำให้การมองเห็นภาพที่ต้องการชัดเจน


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง

การทำงานร่วมกันของเซนเซอร์ APS-C ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผล Maestro II series และ จุดวัดโฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูง 49 จุด ทำให้มั่นใจได้ว่ากล้องจะให้รูปถ่ายคุณภาพสูงที่สุดในทุกสถานการณ์  และที่สำคัญมันไม่ได้ให้เฉพาะภาพนิ่งที่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาพเคลื่อนไหวในโหมดวิดีโอด้วยความคมชัดระบบ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที อีกด้วยตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง

ตัวกล้องมาพร้อมระบบการทำงานผ่าน Wi-Fi ดังนั้น รูปถ่ายและวิดีโอ จึงสามารถส่งผ่านสัญญาณไร้สายไปยังสมาร์ทโฟน แท็บเล็ท หรือ คอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยแอพพลิเคชั่น Leica CL บน iOS หรือ Android นอกจากนี้ฟังก์ชั่นการควบคุมระยะไกลในแอพพลิเคชั่นยัง
ทำให้สามารถมองภาพในช่องมองภาพของกล้องผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ และ ปรับตั้งค่าในการถ่ายภาพได้อีกด้วย

 

ใครสนใจกล้องรุ่นนี้ สำหรับรุ่นสีดำจะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้แล้ว

ทิ้งท้ายด้วยข้อมูลสเป็คของกล้องรุ่นนี้

 

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Studio Ghibli ออกนาฬิกาใหม่แบบ Limited edition ให้แฟนๆ ตามเก็บไปสะสม

เรามีข่าวสำหรับแฟนๆ Studio Ghibli ที่ไม่อยากรอจนกว่าสวนสนุก Ghibli จะเปิดในปี 2022 คือทางส…