Home tech Leica เปิดตัว Leica CL กล้องที่ทันสมัยและมีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

Leica เปิดตัว Leica CL กล้องที่ทันสมัยและมีการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์

29 second read
1
2,861

Leica Camera AG เปิดตัวสินค้าในกลุ่มกล้องถ่ายรูประบบ APS-C System เพิ่มเติมจากกล้อง Leica TL2 สู่การเปิดตัว Leica CL กล้องถ่ายรูปรุ่นใหม่ที่มีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล พร้อมเซนเซอร์แบบ APS-C

Leica CL

สำหรับกล้องรุ่นใหม่นี้มาพร้อมเลนส์ Elmarit-TL 1:2.8/18 ASPH เลนส์มุมกว้างที่ให้รูปถ่ายคุณภาพสูง และมีขนาดกะทัดรัดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับกล้องทั้งสองรุ่น นอกจากสีดำแล้ว เลนส์รุ่นนี้ยังมีสีเงิน (silveranodised) ให้เลือกอีกด้วย คุณสมบัติใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นใน Leica APS-C System คือช่วยเพิ่มรูปแบบการทำงานที่หลากหลายให้กับกล้องถ่ายรูปและเลนส์

Leica CL และ Leica TL2 ผลิตในเยอรมนี ในทางเทคนิคแล้วกล้องทั้งสองรุ่นมีคุณสมบัติเหมือนกัน แต่แตกต่างกันในด้านการออกแบบ และ แนวคิดด้านการสัมผัส โดยกล้อง Leica CL สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ดั้งเดิมอันโดดเด่นของ Leica ในขณะที่ Leica TL2 แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย

หนึ่งในคุณสมบัติที่มีความสำคัญเป็นพิเศษของกล้องถ่ายรูปรุ่นนี้ก็คือ ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์พร้อมเทคโนโลยี EyeRes ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษโดย Leica สำหรับกล้องรุ่นนี้โดยเฉพาะ ด้วย latency time ที่น้อยเกินกว่าผู้ใช้งานจะสัมผัสได้ และความละเอียด 2.36 ล้านพิกเซล ของช่องมองภาพ EyeRes® ทำให้การมองเห็นภาพที่ต้องการชัดเจน


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง

การทำงานร่วมกันของเซนเซอร์ APS-C ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผล Maestro II series และ จุดวัดโฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูง 49 จุด ทำให้มั่นใจได้ว่ากล้องจะให้รูปถ่ายคุณภาพสูงที่สุดในทุกสถานการณ์  และที่สำคัญมันไม่ได้ให้เฉพาะภาพนิ่งที่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงภาพเคลื่อนไหวในโหมดวิดีโอด้วยความคมชัดระบบ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที อีกด้วยตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง

ตัวกล้องมาพร้อมระบบการทำงานผ่าน Wi-Fi ดังนั้น รูปถ่ายและวิดีโอ จึงสามารถส่งผ่านสัญญาณไร้สายไปยังสมาร์ทโฟน แท็บเล็ท หรือ คอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยแอพพลิเคชั่น Leica CL บน iOS หรือ Android นอกจากนี้ฟังก์ชั่นการควบคุมระยะไกลในแอพพลิเคชั่นยัง
ทำให้สามารถมองภาพในช่องมองภาพของกล้องผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ และ ปรับตั้งค่าในการถ่ายภาพได้อีกด้วย

 

ใครสนใจกล้องรุ่นนี้ สำหรับรุ่นสีดำจะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2560 นี้แล้ว

ทิ้งท้ายด้วยข้อมูลสเป็คของกล้องรุ่นนี้

 

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Energy Boost คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดต้อนรับ ซัมเมอร์ จาก SWATCH

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสปริง-ซัมเมอร์ 2019 นี้ ภายใต้ชื่อที่เ…