Home Style & Trend พาชมชุด “Lolita Fashion” น่ารัก หวานๆ แบบคุณหนูจ๋า

พาชมชุด “Lolita Fashion” น่ารัก หวานๆ แบบคุณหนูจ๋า

28 second read
0
2,575

วันนี้มะม่วงมีการแต่งตัวสุดแสนจะน่ารักมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันด้วยค่ะ ซึ่งการแต่งตัวประเภทนี้มีชื่อเรียกว่าสไตล์ “โลลิต้า” เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบความหวาน เรียบร้อยน่ารักแบบคุณหนู ชอบอะไรที่ดูเหมือนเด็กแต่ผู้ใหญ่ก็แต่งได้ เอาล่ะ มาอ่านความเป็นมากันก่อนเลยค่ะ

แฟชั่นโลลิต้า (Lolita Fashion)

 โลลิต้า (Lolita) เป็นสังคมย่อยๆ ของแวดวงแฟชั่นในญี่ปุ่น ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีได้รับอิทธิพลจากเสื้อผ้าของเด็กในยุควิคตอเรีย หรือที่รู้จักกันดีกับเสื้อผ้าในยุค Rococo แฟชั่นโลลิต้าถูกเติมแต่งให้เป็นแฟชั่นที่มีเอกสักษณ์โดยการเพิ่มลุคแบบโกธิคและส่วนประกอบตามแบบต้นตำรับเข้าไป ด้วยเหตุนี้ แฟชั่นโลลิต้าจึงจัดเป็นสไตล์แฟชั่นย่อยๆ และนำไปสู่การก่อตัวเป็นสังคมย่อยๆ ในญี่ปุ่น ความเป็นโลลิต้าในเบื้องต้นประกอบด้วย กระโปรงความยาวระดับเข่า หรือเดรส (Dress) เฮดเดรสหรือเครื่องประดับศีรษะ(Headdress) เสื้อ (Blouse)กระโปรงสุ่ม ถุงเท้าหรือถุงน่องระดับเข่า และรองเท้า Rocking horse หรือรองเท้าส้นสูง หมีเท็ดดี้แบร์ และตุ๊กตาอย่างSuper Dollfies ที่มักจะถือไว้ให้เหมือนเด็กๆ

lolita

ประวัติความเป็นมาของแฟชั่นโลลิต้า

แม้ว่าจะไม่รู้แน่ชัดว่า โลลิต้า มีจุดเริ่มต้นอย่างไร โลลิต้าที่รู้จักกันทุกวันนี้ ส่วนใหญ่แล้วเริ่มต้นในช่วงปลายยุค 1970s กับการก่อตั้งแบรนด์ชื่อดังอย่าง Pink House and Milk ขายเสื้อผ้าซึ่งจะเหมาะกับมาตรฐานของชุดโลลิต้าทุกวันนี้ และที่ตามมาติดๆ คือ Baby, The Stars Shine Bright และ Metamorphose temps de filleต่อมาในช่วงยุค 1990s แฟชั่นโลลิต้าเริ่มถูกนำมาใช้โดยวง Malice Mizer และ Visual Keiอื่นๆ ทำให้เป็นที่นิยม วงเหล่านี้สวมเสื้อผ้าที่ประณีตสวยงาม ซึ่งแฟนๆ ของพวกเขาเริ่มนำมาเป็นสไตล์การแต่งตัวของตัวเอง ในไม่ช้าก็เริ่มแพร่เข้าสู่เขตคันไซ (Kansai) จนในที่สุดก็เข้ามาโตเกียว (Tokyo) ที่ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมของวัยรุ่นญี่ปุ่นไปทั่ว เมื่อวงเหล่านี้เริ่มสวมใส่เสื้อผ้าสไตล์โลลิต้า ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และแม้ทุกวันนี้ โลลิต้าสไตล์อเมริกันส่วนใหญ่จะบอกว่าพวกเขาได้แบบอย่างมาจากวง Visual Kei ของญี่ปุ่นที่ชื่นชอบ ความนิยมของแฟชั่นโลลิต้าเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้แม้กระทั่งในห้างสรรพสินค้า

และนี่คือชุดโลลิต้าสวยๆ น่ารักๆ ที่มะม่วงนำมาให้ชมกันเจ้าค่ะ

น่ารักมากๆ

lolita 03

โกธิคเล็กๆ

lolita 04

 

หวานอลังการมาก

lolita 05

lolita 06

สวย น่ารัก มากๆ

lolita01

lolita 07

lolita 08

lolita 09

ขอบคุณข้อมูลจาก We Cosplay

และขอบคุณภาพจาก : https://www.pinterest.com

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

5 ที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ

สำหรับวันนี้เราจะมาพาเพื่อนๆ ไปสำรวจที่พักสไตล์ Hostel ดีไซน์สุดเก๋ใจกลางกรุงเทพ เผื่อเป็น…