Home Style & Trend อยากได้ นาฬิกาแบรนด์หรูผู้ชาย เรามี 6 แบรนด์หรู ดูดี มาแนะนำ

อยากได้ นาฬิกาแบรนด์หรูผู้ชาย เรามี 6 แบรนด์หรู ดูดี มาแนะนำ

50 second read
0
3,003

แน่นอนว่านาฬิกาเป็นเครื่องบ่งบอกเวลา นาฬิกาเป็นเครื่องประดับชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าขาดกันไม่ได้เลยแทบจะทุกคน นอกจากจะบอกเวลาแล้วนาฬิกาบางรุ่นจะมีฟังก์ชั่นต่างๆตามแต่ผู้ผลิตจะผลิตจะคิดค้นออกมา นาฬิกาบางยี่ห้อควรค่าแก่การเป็นเจ้าของและนำมาสะสม บางคนเป็นนักสะสมนาฬิกาตัวยงเลยทีเดียวครับ ว่าแต่ถ้าอยากได้ นาฬิกาแบรนด์หรูผู้ชาย มีแบรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจ

นาฬิกาแบรนด์หรูผู้ชาย มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างนะ

TAG Heuer

 นาฬิกาแบรนด์ TAG Heuer เปป็นนาฬิกาจากประเทศ Switzerland ก่อตั้งโดย Edouard Heuer ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1860 ได้ผลิตและพัฒนามาจนถึงช่วงปี 1950-1970 นาฬิกา TAG Heuer เป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักแข่งรถทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น เพราะ TAG Heuer ได้นำนาฬิกาจับเวลามาใช้งาน ซึ่งก็คือ Heuer chronographs และตั้งแต่นั้นมา TAG Heuer ก็เป็นที่ชื่นชอบแก่คนทั่วไป ส่วนในบ้านเราก็เริ่มโด่งดังในช่วงยุคปี 1980 เป็นต้นมา

ภาพตัวอย่างนาฬิกา TAG Heuer รุ่นปัจจุบัน

นาฬิกาแบรนด์หรูผู้ชาย


Officine Panerai

นาฬิกาแบรนด์ Officine Panerai เป็นนาฬิกาที่มีต้นกำเนิดจากประเทศอิตาลี ก่อตั้งโดย Giovanni Panerai แต่ผลิตที่ Switzerland นาฬิกาแบรนด์นี้ได้รับความนิยมในบ้านเราเป็นอย่างมากช่วงประมาณปี ค.ศ. 2005 เป็นต้นมา เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือมีหน้าตาของนาฬิกาที่ดูง่ายและมีความคล้ายคลึงกับนาฬิกายุคเก่า อีกทั้งยังมีขนาดที่ใหญ่ โดยขนาดของห้าปัดนาฬิกาอยู่ที่ 44 มิลลิเมตร และนาฬิกาจะผลิตแต่ละรุ่นจำนวนจำกัดในแต่ละปีที่ผลิต โดยจะกำกับไว้เป็นหมายเลขที่ด้านหลังตัวเรือน

ภาพตัวอย่างนาฬิกา Officine Panerai


Omega

แบรนด์ Omega ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1903 โดย Louis Brandt และใช้จับเวลาในกองทัพทหารของอเมริกาในปีค.ศ. 1918 นาฬิกา Omega ได้รับเลือกจากองค์การ NASA ให้เป็นนาฬิกาเรือนแรกที่ได้ไปถึงดวงจันทร์ในปี 1969 และได้ใช้เป็นเครื่องมือจับเวลาในกีฬาโอลิมปิกในปี 1932 เป็นต้นมา อีกทั้งยังได้รับการสวมใส่ในบทภาพยนต์สายลับที่โด่งดังทั่วโลกนั่นคือ James Bond ตั้งแต่ปี 1995 อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกใส่กัน เช่น John F. Kennedy (ประธานาธิบดีคนที่ 35 ของประเทศสหรัฐอเมริกา)

ภาพตัวอย่างนาฬิกา Omega


Audemars Piguet

แบรนด์หรู Audemars Piguet ก่อตั้งโดย Jules-Louis Audemars และ Edward-Auguste Piguet ปีค.ศ. 1875 นาฬิกาที่ทำให้ชื่อเสียงโด่งดังคือ Royal Oak โดยผลิตรุ่นแรกในปี 1972 เป็นนาฬิกาแนวสปอร์ตที่มีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ภาพตัวอย่างนาฬิกา Audemars Piguet

Rolex

Rolex เป็นแบรนด์ระดับโลกที่คนรักนาฬิกาต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน เป็นแบรนด์จาก Switzerland แต่จริงๆแล้วต้นกำเนิดมาจาก London ประเทศ อังกฤษ ก่อตั้งโดย Hans Wilsdorf และ Alfred Davis ในปี 1905 ปัจจุบันถือได้ว่าแบรนด์อันดับที่ 64 ของโลก (ข้อมูลปี 2016)สามารถผลิตนาฬิกาได้วันละประมาณ 2,000 เรือน นาฬิกา Rolex เป็นที่นิยมทั่วโลก โดยเฉพาะนาฬิกาแบบสปอร์ต ทำให้สินค้าขาดตลาด แม้แต่ในบ้านเราเองตัวแทนจำหน่ายก็ยังแทบไม่มีของเลย

ภาพตัวอย่างนาฬิกา Rolex


Patek Philippe

อีกแบรนด์หรูก็คงไม้พ้น Patek Philippe แบรนด์จากประเทศ Switzerland เช่นกัน ก่อตั้งโดย Antoni Patek และ Adrien Philippe นาฬิกาแบรนด์นี้ได้รับการยอมรับและมีผู้คนสนใจมากมายเพราะเป็นนาฬิกาที่ออกแบบได้อย่างลงตัวและผลิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ แสดงให้เห็นถึงความสวยงามของนาฬิกาแย่างแท้จริง

ภาพตัวอย่างนาฬิกา Patek Philippe

นาฬิกาแบรนด์ที่กล่าวๆมาเป็นนาฬิกาที่จะต้องหามาเป็นเจ้าของและน่าสะสมครับ นาฬิกาเหล่านี้สามารถเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งได้ หากเราเก็บถูกรุ่นถูกเวลา นาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นครับ ลองหามาสวมใส่กันดูครับ

 

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

Harley-Davidson เปิดตัว 4 รุ่นใหม่

ค่ายรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาอย่าง Harley-Davidson ที่มีชื่อเสียงเรียงนามและมีอายุย…