Home tech สุดยอด รถมอเตอร์ไซต์ ที่กำลังจะมาในปี 2018 ใครชอบรุ่นไหนจัดไป

สุดยอด รถมอเตอร์ไซต์ ที่กำลังจะมาในปี 2018 ใครชอบรุ่นไหนจัดไป

42 second read
1
999

นอกจากรถยนต์สวยๆแล้วหนุ่มๆส่วนใหญ่ก็จะชื่นชอบ รถมอเตอร์ไซต์ สวยๆเช่นกัน การได้ขับขี่รถมอเตอร์ไซต์คันโปรดไปท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด รับสายลมแสงแดดนี่มันช่างเป็นอะไรที่ฟินมาก ยิ่งตอนนี้กระแส Big Bike ในบ้านเรากำลังบูมสุดๆ จะเห็นได้ว่ามีโชว์รูมต่างๆเกิดขึ้นยิ่งกว่าดอกเห็ด แถมสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าสมัยก่อนเยอะมาก แต่ละที่ก็ทำโปรโมชั่นได้อย่างน่าสนใจเพื่อดึงดูดลูกค้า 

รถมอเตอร์ไซต์ ที่กำลังจะมาในปี 2018

วันนี้เราจะมาดูกันครับว่าในปี 2018 จะมีค่ายไหน นำรถรุ่นไหนมาอวดโฉมกันบ้างครับ แต่บอกไว้ก่อนนะครับว่า ที่เลือกมาคือรุ่นที่คาดว่าจะมีขายใบ้านเรา ซึ่งต้องดูปัจจัยหลายๆอย่างว่าจะแต่ละ Dealer จะนำเข้ามาขายหรือไม่ แต่ถ้าพี่ๆเพื่อนๆสนใจรุ่นไหนเป็นพิเศษแต่ศูนย์บ้านเราไม่นำมาขาย ก็คงจะต้องสั่งซื้อจากผู้นำเข้าอิสระกันเอาเองครับ

KTM 790 Duke

ในงาน EICMA show ที่มิลานที่ผ่านมา ค่าย KTM ได้เปิดตัว Duke 790  เวอร์ชั่นใหม่ โดยใชเครื่องยนต์ LC8c สามารถรีดแรงม้าได้ 103 แรงม้า ที่ 9,000 รอบและแรงบิด 63.6 ปอนด์ที่ 8,000 รอบ ซึ่งทาง KTM ให้สโลแกนกับ 790 Duke ว่า “the ultimate street weapon” หรือแปลได้ว่า อาวุธสุดยอดบนท้องถนน

ภาพตัวอย่างของ KTM 790 Duke

รถมอเตอร์ไซต์

 Ducati Panigale V4

ค่ายสัญชาติอิตาลี Ducati เองก็ได้เปิดตัวรุ่น Panigale V4 สุดยอดนวัตกรรมการออกแบบมา ซึ่งการออกแบบจะยังคงคล้ายคลึงกับ Panigele 1299 แต่จัดทรงให้กระชับมากกขึ้น เพื่อให้มีตำแหน่งการขับขี่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แชสซีใช้อลูมิเนียมหล่อแบบโมโรโคล ทำให้แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา แต่มีความยืดหยุ่นต่อแรงบิด ความสูงจากพื้นถึงเบาะนั่งสูง 32.6 นิ้ว ยางด้านหน้าขนาด 120/70/17 และยางด้านหลังขนาด 200/60/17 ในส่วนของเครื่องยนต์มีการเครมไว้ว่ามีแรงม้าสูงสุด 214 แรงม้า ซึงแปลว่าอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนัก คือ 1 แรงม้า/2 ปอนด์ อู้หู จะแรงไปไหน ส่วนราคาคาดว่าเริ่มต้นที่ 9.49 แสนบาท

ภาพตัวอย่าง Ducati Panigale V4

Kawasaki H2 SX 

ค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ได้เปิดตัว H2 SX โดยใช้การปรับแต่งเพิ่มเติมจากตัว H2 ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว อีกทั้งยังมีซุปเปอร์ชาร์จ (supercharge) เพิ่มกำลังแรงม้าถึง 200 แรงม้าที่ 11,000 รอบและแรงบิดที่ 101 ตารางฟุต ชุดซุปเปอร์ชาร์จได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ระบบไอดี , ลูกสูบ ,กระบอกสูบ , ข้อเหวี่ยงและอื่นๆ โดยระบบเกียร์ยังคงเหมือน H2 ส่วนน้ำหนักของรถเปล่าอยู่ที่ 495 ปอนด์ ราคาเองก็ยังไม่ถูกประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

ภาพตัวอย่าง Kawasaki H2 SX

Harley-Davidson Sport Glide

ทางด้านค่ายยักษ์ใหญ่ฝั่งอเมริกาที่มีประวัติอันยาวนานกว่า 110 ปีก็ไม่น้อยหน้า Harley Davidson ได้เปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุด 2018 Sport Glide ซึ่งใช้ไลน์การผลิตเดียวกับ softail 2018 ระดับความสูงจากพื้นถึงเบาะอยู่ที่ 26.5 นิ้ว เครื่องยนต์ตัวใหม่ล่าสุด 2 สูบ Milwaukee-Eight ขนาดความจุ 107 ci (ประมาณ 1,700 cc) มี windshield หน้าเพื่อลดแรงปะทะของลมต่อผู้ขับขี่อีกทั้งยังมีกระเป๋าข้างเพื่อใส่สัมภาระ  แต่ทาง Harley เองได้บอกว่าตัว Sport Glide นี้เองมีน้ำหนักเบากว่ารุ่นพี่อย่าง Softail ถึง 25 ปอนด์เลยทีเดียว

ภาพตัวอย่าง Harley Davidson Sport Glide

มีแต่รถสวยๆทั้งนั้นเลยใช่ไหมครับ แต่อย่างไรก็อย่าลืมการขับขี่ที่ปลอดภัย สวมใส่หมวกกันน๊อค รักษากฏจราจรกันด้วยนะครับ

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Harley-Davidson เปิดตัว 4 รุ่นใหม่

ค่ายรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาอย่าง Harley-Davidson ที่มีชื่อเสียงเรียงนามและมีอายุย…