Home tech New Lamborghini Urus 2018  ฉีกทุกกฏเกณฑ์รถสปอร์ต รถแนว SUV จาก Lamborghini

New Lamborghini Urus 2018  ฉีกทุกกฏเกณฑ์รถสปอร์ต รถแนว SUV จาก Lamborghini

27 second read
2
857

หากพูดถึงรถยนต์สปอร์ตสุดหรู ต้องคิดถึง Ferrari , Lamboghini , mclaren ฯลฯ ภาพในหัวคงจะเป็นรถ 2 ประตู 2 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับรูปทรงที่เตี้ย เครื่องยนต์ที่มีแรงม้าสูงๆ แต่ใครจะคิดว่า Lamboghini จะฉีกกฏเกณฑ์รถสปอร์ตที่ตัวเองได้เคยผลิตออกมา นั่นคือ New Lamborghini Urus 2018 

รู้จักกับ Lamboghini 

เฟอรุชชิโอ แลมเบอร์กินี คือชื่อของผู้สร้างตำนานบทใหม่ของรถสปอร์ตระดับซุปเปอร์คาร์ เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ.2459 เขาให้ความสนใจในเรื่องยานยนต์โดยเฉพาะประเภทที่มีความเร็วสูง เขาจึงซื้อเฟอร์รารีหลายคัน ซึ่งจริงๆเขาเป็นทำธุรกิจด้านรถแทร็กเตอร์และรถไถนา ตอนนั้นเขาเป็นแฟนของเฟอร์รารี่เลยก็ว่าได้ ต่อมาเขาพบปัญหาหลายๆอย่างในรถเฟอร์รารี่ของเขา เขาจึงไปบอกกับเอนโซ่ เฟอร์รารี่ (เจ้าของ Ferrari) แต่เอนโซ่บอกกับเขาว่าเขาไม่มีความรู้พวกนี้หรอก หลังจากที่โต้เถียงกัน ทำให้เฟอรุชชิโอ แลมเบอร์กินีคับแค้นใจ กลับมาขายกิจการของตัวเองและผลิตรถยี่ห้อของตัวเองเพื่อมาแข่งกับเฟอร์รารี่ตั้งแต่นั้นมา โดยมีสัญลักษณ์เป็นรูปกระทิง ซึ่งโรงงานของเขาห่างจากเฟอร์รารี่เพียงแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้นเอง สำหรับรถรุ่นแรกที่ได้ผลิตออกมาคือ Lamborghini 350 GTV (1963)

ภาพของ Lamborghini 350 GTV (1963) 

New Lamborghini Urus 2018

ฉีกกฏรถสปอร์ตด้วยรถ SUV

รถ SUV คืออะไร SUV คือ Sport Utility Vehicle ซึ่งถ้าให้แปลกันง่ายๆ นั่นก็คือ รถที่มีอรรถประโยชน์มากกว่ารถยนต์ทั่วไป แต่ยังคงความสวยงาม ความสปอร์ต หรือพื้นฐานในแบบรถยนต์นั่งทั่วไปนั่นเอง

สำหรับ Lamborghini นั้นได้ออกรถใหม่ที่ชื่อว่า Uras ซึ่งจะออกจำหน่ายในปี 2018 นั้น บางทีอาจจะออกมาเพื่อแข่งขันกับปอเช่ คาเยนน์หรือเปล่าก็ยังไม่แน่ใจ แต่คู่แข่งทางตรงของ Lamborghini คือ Ferrari นี่นา

 

ภาพภายนอกของ Lamborghini uras

New Lamborghini Urus 2018

ภาพภายในของ Lamborghini uras

สเปคของรถ

Lamborghini uras เป็นรถ 4 ที่นั่ง มีเครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตร V8 twin turbo ให้แรงม้า 650 แรงม้า เร่งความเร็ว 0-100 ที่เวลา 3.6 วินาที และ 200 ในเวลา 12.8 วินาที ความเร็วสูงสุดเกิน 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด รูปทรงโฉบเฉี่ยว หน้าตามีความเป็นเอกลักษณ์ของ Lamborghini  ภายในหรูหราแต่ยังคงความเป็นรถสปอร์ตได้อย่างลงตัว สำหรับราคานั้นก็อยู่ที่ประมาณ 200,000 USD (6.5 ล้านบาท) ถ้ารวมภาษีบ้านเราจะเป็นเท่าไรต้องรอชมกันครับ

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Harley-Davidson เปิดตัว 4 รุ่นใหม่

ค่ายรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาอย่าง Harley-Davidson ที่มีชื่อเสียงเรียงนามและมีอายุย…