Home Style & Trend นาฬิกา Nixon สุดหล่อสำหรับแมนๆ

นาฬิกา Nixon สุดหล่อสำหรับแมนๆ

27 second read
1
1,613

Nixon เป็นแบรนด์นาฬิาที่น่าสนใจแบรนด์นึงที่มีขายในบ้านเรา จับกลุ่มตลาดนาฬิกาสปอร์ตที่ต้องการดีไซน์โฉบเฉี่ยว โดยมีทั้งนาฬิกาผู้ชาย และนาฬิกาผู้หญิง ขายมากว่าสิบปีแล้ว งั้นมาดูสักห้ารุ่นน่าสนใจกันดีกว่าค่ะ

บริษัท Nixon นั้นก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1997 โดยผู้ก่อตั้งคือ Chad DiNenna อดีต Advertising Manager จากบริษัท TransWorld Media และเพื่อสนิทของเขาอย่าง Andy Laats ที่เป็น Product Manager บริษัท Burton Snowboards

Laats พบว่านาฬิกาในตอนนั้นไม่ค่อยมีกลุ่มดีไซน์เอาใจนักเซิร์ฟบอร์ดนัก หลังจากได้รับเงินจากนักลงทุนทั้งสองก็ออกแบบและผลิตนาฬิกาออกมาเจ็ดรุ่น และกลายเป็น 90 รุ่น มีตั้งแต่รุ่นราคาเริ่มต้น $60 ไปจนถึงแพงสุดกู่อย่าง $2,500 เลยทีเดียว

ยิ่งกว่านั้นแบรนด์เซิร์ฟชื่อดังอย่าง Bilabong International ได้เข้าซื้อ Nixon ในปี 2006 ด้วยมูลค่าสูงถึง $55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และทั้งสองได้ซื้อบริษัทกลับมาเป็นของตัวเองในปี 2012 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือนอกจากยังขายนาฬิกาเหมือนเดิมแล้ว ยังขายอุปกรณ์อื่นๆ อย่างสโนว์บอร์ด สเกตบอร์ด และอุปกรณ์เสริมอีกหลายๆ ตัว จนทำให้มูลค่าล่าสุดของบริษัทอยู่ที่ $465 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ว่าแล้วก็ขอนำเสนอสักห้ารุ่นสั้นๆ ที่ยูกะคิดว่าสวยงามน่าใส่เดินอวดคนอื่นสักหน่อยค่ะ

Mash Up ($150)

รุ่นนี้แมชอัพ (บดบัง) เป็นไปตามชื่อ บอดี้เป็นสเตนเลสสตีล สายนาโต้ทำให้หน้าตาดูสวยงาม เส้นสายต่างๆ บนหน้าปัดสีทอง ให้บรรยากาศทหารในลายพราง และทันสมัยในเวลาเดียวกัน

Dark Energy ($200)

ดีไซน์สีดำตัดน้ำเงิน แตกต่างจากนาฬิการุ่นอื่นๆ ของ Nixon เพราะหน้าปัด สาย ข้อต่อล้วนเป็นโลหะสีดำด้าน หน้าปัดมีขนาดใหญ่ถึง 48 มม ทำให้คนชื่นชอบนาฬิกาหน้าปัดยักษ์ต้องร้องว้าว หน่วยมาตรวัดนาทีเป็นสีน้ำเงินสวยงาม

Speedster / Speedster II ($325)

ถ้าใครชอบดีไซน์แบบวินเทจย้อนยุค รุ่น Speedster และ Speedster II น่าจะตอบความต้องการได้ บอดี้สเตนเลสสตีลชุบสีทอง สายหนังสีน้ำตาล Horween Leather และเข็มวินาทีวิ่งข้างในหน้าปัดเล็กราวกับว่านาฬิการุ่นนี้หลุดมาจากอดีตเลยทีเดียว

Brush Steel Collection( $250)

ดีไซน์สไตล์ Urban โฉบเฉี่ยว ใช้สีดำ เงิน และทองชมพูประกอบกัน สายรัดข้อมือสีดำด้านเข้าคู่กับหน้าปัดสเตนเลสสตีล และเข็มวินาทีสีชมพู เพมาะที่จะใส่ไปทำงาน หรือเดินป่าลึกก็ได้ หน้าปัดมีขนาดใหญ่ 44 มม ดีไซน์ค่อนข้างเข้ากับทุกสถานการณ์จะใส่ไปทำอะไรก็ดูดี

Star Wars ($250)

นาฬิการุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสตาร์วอร์สเต็มๆ ไม่มีปิดบัง หน้าปัดแบบดิจิตอลสีดำ จอแสดงผลสีเขียวโมโนโครมเหมือนหน่วยที่สู้กับทหารทรูปเปอร์เพื่อปลดปล่อยจักรวาล

ที่มา – Ask Men

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…