Home Style & Trend Nomos Glashutte Autobahn กว้างขึ้น ใหญ่ขึ้น และสปอร์ตมากขึ้น

Nomos Glashutte Autobahn กว้างขึ้น ใหญ่ขึ้น และสปอร์ตมากขึ้น

16 second read
0
677

Nomos ยังคงออกนาฬิกาใหม่ในซีรีส์ Autobahn (ชื่อถนนความเร็วสูงในเยอรมัน) ที่กว้างขึ้น ใหญ่ขึ้น สปอร์ตมากขึ้น โดยหน้าตาดีไซน์ยังคงคล้ายของเดิม โดยยังเน้นสีเทา น้ำเงิน เป็นหลัก และขนาดสายเพิ่มขึ้นเป็น 41 มม เหมาะกับผู้ชายมากขึ้น

Nomos Glashutte Autobahn

อย่างที่เห็นว่า Nomos Glashutte Autobahn นั้นมีรูปร่างหน้าปัดทรงกลมขนาด 41 มม ขอบด้านข้างเป็นโลหะขัดมัน เน้นความเรียบง่ายสวยๆ

หน้าปัดนั้นมีจุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบสนามแข่ง โดยด้านล่างเป็นหน้าปัดเจาะลงไปเพื่อทำเข็มบอกวินาที แตกต่างจาก Nomos ในอดีตที่เน้นหน้าปัดเรียบเท่ากันตลอดทั้งชิ้น

ตัวเลขบนหน้าปัดนั้นมีบอกแค่ 12 , 2, 4, 8 ,10 เท่านั้น ไม่ได้บอกเวลาส่วนของเลขคี่แต่ประการใด โดยจะบอกเลขนาทีอยู่ที่ขอบรอบนอกด้วย (เลขนาทีมีทุกๆ 5 นาที) ฟอนต์ที่ใช้ออกแบบใหม่มาเพื่องานดีไซน์ของ Autobahn โดยเฉพาะ เน้นผอมบางเรียบสมกับเป็นงานดีไซน์จาก Nomos

วงกลมด้านในที่อยู่ข้างใต้เลขชั่วโมงบนหน้าปัดทาง Nomos บอกว่าเป็น Super-Luminova เรืองแสงในที่มืด ยังไม่มีข้อมูลว่ามันจะสว่างได้แค่ไหน แต่รุ่นก่อนหน้าที่เป็นซีรีส์ Aqua มีพรายน้ำที่ค่อนข้างสว่างมาก ทำให้คาดว่า Glashutte ก็ไม่น่าจะต่างกัน

ล่างสุดเป็นวันที่ ซึ่งทาง Nomos อธิบายว่าแม้คนเราจะรู้วันที่ปัจจุบันแล้วสามารถบอกได้ว่าเมื่อวานวันที่เท่าไหร่ หรือพรุ่งนี้วันที่เท่าไหร่ (ก็แค่บวกลบเอา) แต่ที่ใส่มาสามอันก็เหมือนกับถนนสามเลนของ Autobahn นั่นเอง ซึ่งฟังดูไม่ค่อยเข้าทีเท่าไหร่

โดยปกติแล้วนาฬิกาซิ่งมักจะมีสีหลักได้แก่สีแดง ขาว และดำ บางทีก็มีสีเหลือง (ได้แก่แลมโบกินี หรือแมคลาเรน) สีของ Nomos ให้ตัวเลือกมาเท่าที่เห็น คือเป็นไปตามสีของ Autobahn ได้แก่ ขาว น้ำเงิน เทา (เทาออกขาว) มีขลิบปลายสีส้ม

แม้จะเป็นนาฬิกาสายซิ่ง แต่ตัว Nomos Glashutte Autobahn กลับไม่มีฟีเจอร์จับเวลา Chronograph แต่ประการใด โดย CEO เคยบอกแล้วว่าจะไม่ทำนาฬิกาจับเวลาได้ แต่ตอนนั้นไม่ได้ทำนาฬิกาดีไซน์สายซิ่งแบบนี้น่ะสิ

สุดท้ายนี้ Nomos ไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับนาฬิกาเลยว่าจะใช้ระบบเดินเข็มของใคร รุ่นใด ทราบเพียงแค่ว่าจะเป็ฯระบบออโตเมติก และราคาวางจำหน่ายสูงถึง 3,800 ปอนด์อังกฤษ (ราวๆ 166,500 บาท) แพงไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

ที่มา – Salonqp

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…