Home Wheretogo Top 5 ร้านประเภท Omakase ที่ขอแนะนำในฮ่องกง

Top 5 ร้านประเภท Omakase ที่ขอแนะนำในฮ่องกง

1 min read
1
1,283

คนบนโลกนี้มีสองประเภท คือคนที่กินเพื่ออยู่ และอยู๋เพื่อกิน ไม่ว่าคุณจะเป็นประเภทไหนเราก็ขอแนะนำร้านประเภท Omakase (แปลว่าให้เชฟจัดมาเลย กินหมด) ในฮ่องกง แม้อาหารญี่ปุ่นจะไม่ได้ถือกำเนิดที่นี่แต่ร้านดังๆ ฝีมือเด็ดๆ จากประเทศญี่ปุ่นก็เพียบ

อาหารในร้านไม่ใช่แค่กินเพื่อประทังชีวิตเท่านั้น มันเป็นรูปแบบหนึ่งของศิลปะที่ต้องผ่านการทำนับชั่วโมง การฝึกฝนอันยาวนาน และความสร้างสรรค์ของเชฟที่จะกระตุ้นจิตวิญญาณอันรื่นเริงในตัวคุณ

อ่านมาขนาดนี้แล้วหิวหรือยังคะ เอางั้นไปดูกันเลยว่ามีร้านไหนที่เราหยิบมาแนะนำบ้าง

UMI

ร้าน UMI at the Ocean เดิมตั้งอยู๋ริมหาดในย่าน Repulse Bay แต่ล่าสุดย้ายไปที่ Hollywood Road แล้ว ทำให้เข้าถึงง่ายกว่าเดิม ตัวร้านถือเป็นซูชิแบบดั้งเดิมมีปรมาจารย์เชฟญี่ปุ่นรุ่นที่สี่ในตระกูลที่ฝึกฝนมาตลอดชีวิตเพื่อเป็นเชฟนักทำซูชิ

เชฟฝึกฝนมากว่า 50 ปีแล้ว ทำให้น่าเชื่อถือมากกว่าการฝากท้องเอาไว้จะไม่ผิดหวัง อาหารในร้านวัตถุดิบล้วนส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ทั้งข้าวและปลาที่เก็บในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ปรุงด้วยมือที่เชี่ยวชาญ

 • ราคา: $1588 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อท่าน
 • ที่ตั้งร้าน: UMI, Shop 3, G/F, 159-163 Hollywood Road, Sheung Wan, Hong Kong, +852 2956 3177
 • เว็บไซต์: http://www.lecomptoir.hk/#/umi/

 

Sushi Tokami

ร้าน Sushi Tokami เป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในย่าน Harbour City แค่เดิมผ่านร้าน Louis Vuitton ไปก็เจอเจออยู่ทางด้านซ้าย ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องทูน่ารสเลิศ เจ้าของเป็นผู้ก่อตั้งร้าน Yamayuki ร้านขายทูน่าสุดพิเศษในตลาดปลาซึคิจิ

ร้าน Yamayuki นั้นเป็นร้านชื่อดังที่ขายปลาทูน่ามาสามรุ่นแล้ว ถือเป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายทูน่าเกรดดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ร้าน Sushi Tokami ก็เช่นกัน ปลาทุกตัวส่งตรงมาจากตลาดปลาซึคิจิเพื่อนำมาทำ Omakase

ไม่ว่าจะเป็นโทโร่ มากุโร่ ร้านนี้ก็สามารถทำออกมาเป็นอาหารชั้นเลิศที่ผู้เห็นปฏิเสธไม่ได้ อีกทั้งข้าวญี่ปุ่นทานาดะที่ใช้หุงในหม้อดินและน้ำส้มสายชูที่ใช้ทำก็ล้วนเป็นวัตถุดิบที่เข้ากันเป็นอย่างดี แค่อ่านก็น้ำลายไหลแล้วเนี่ย

 • ราคา: $2200 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อท่าน มีชาร์จเพิ่ม 10%
 • ที่ตั้งร้าน: Sushi Tokami, Shop 216A, Ocean Centre, Harbour City, 3-27 Canton Road, Tsim Sha Tsui, +852 2771 3938
 • เว็บไซต์: http://en.tokami.com.hk/

Okra Bar

Max Levy เชฟประจำร้านเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น ตัวร้านเปิดมาปีกว่าๆ เท่านั้น โดนที่ชั้น G ร้านจะเป็นเมนูอาหารทั่วไปและอาหารร่วมสมัย จานเล็กๆ มีตั้งแต่เต้าหู้ทำเอง ซอสพิเศษจากทางร้าน ไปจนถึงสลัดสาหร่ายซิชิลี และปลาแอนโชวี่ ส่วน้ดานบนจะเป็น Okra Bar ที่รับแขกเพียงหกท่านเท่านั้น

เคาท์เตอร์อาหารญี่ปุ่นด้านบนนั้นออกแบบมาแบบมินิมัล กำแพงเซรามิกส์สีขาวเปรียบเสมือนผ้าใบที่รอการเติมแต่ง อาหาร Omakase แต่ละวันจะไม่เหมือนกัน โดยอิงจากฤดูกาลและวัตถุดิบที่มีในแต่ละวัน โดยแต่ละมื้อจะมี 3 – 4 Cold Dish, 10 – 14 Onigiri และ 2 – 3 Hot Dish แล้วตามด้วยของหวาน

จุดเด่นของทางร้านคือซาชิมิเกรดพรีเมียมที่มักจะเป็นปลาหายาก จับคู่กับไวน์ชั้นเลิศและสาเก พร้อมกับเพลงยุค 70 ที่เปิดมีตั้งแต่ฟังค์ ไปจนถึงแจ๊ส

 • ราคา: $880 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อท่าน ต้องจอง 2 ที่ต่อคืนสำหรับวันพุธ – เสาร์ และต้องจ่ายล่วงหน้า
 • ที่ตั้งร้าน: Okra Bar, 1/F, 110 Queen’s Road West, Sai Ying Pun, Hong Kong, +852 2806 1038
 • เว็บไซต์:  http://www.okra.bar/

Sushi Sase

ชื่อร้านมาจากเชฟหลักประจำร้าน Sase Satoshi นั่นเอง ร้านเปิดมาเจ็ดปีแล้ว ถือเป็นหนึ่งในร้านประเภท Omakase ที่ดีที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ ดีไซน์ร้านตกแต่งด้วยไม้และไม้ไผ่ ที่นั่งรองรับได้ 18 คน แนะนำให้โทรเช็คล่วงหน้าว่าเชฟ Sase เข้าหรือเปล่า

มื้อเย็นจะประกอบไปด้วยซาชิมิที่หลากหลาย ตั้งแต่หอยเป๋าฮือ ปลาหมึกย่าง จากนั้นตามด้วยซูชินับไม่ถ้วน ตั้งแต่ปลาชิมะอะจิรมควัน กุ้ง หอย ปู ปลาไหลอานาโกะย่าง และเนื้อโอโทโร่สีชมพูอ่อนและวาซาบิบางๆ

 • ราคา: $1180 ดอลลาร์ฮ่องกงขึ้นไป
 • ที่ตั้งร้าน: Sushi Sase, UG/F, Hilltop Plaza, 49 Hollywood Rd, Central, Hong Kong, +852 2815 0455
 • เว็บไซต์:  http://www.sushisase.com.hk/en/index.php

 

Hanabi

ร้านอยู่ในย่านเกาลูนชื่อดังตกแต่งสวยงามสมความเป็นร้านระดับบนหรูหรา เสิร์ฟ Omakase ทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น บรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านที่โตเกียว ไม้โอ๊คี่ใช้ตกแต่งให้ความรู้สึกบรรยากาศแบบเซน และเคาท์เตอร์ยาวรับแขกเพียง 18 ที่นั่งเท่านั้น

ราคานั้นถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ โดย Tsubomi จะเป็นเมนูที่มีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย ซาชิมิหกประเภท และอาหารรมควันที่มีเนื้วอากิวคาโกชิมะย่างราดซอสมิโสะ และสลัดสมุนไพรมิซุนะ หรือเมนู Mankai ที่แพงกว่าจะมีเนื้อปลาแล่บาง และซาชิมิสร้างสรรค์ เนื้อปลาทูน่าโปะไข่ปลาคาเวียร์และหอยฮอกไกโด เมนูอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบดั้งเดิมชวนกลับมากินอีก

 • ราคา: $1188 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับเมนูประเภท Tsubomi, $1200 ดอลลาร์ฮ่องกงสำหรับเมนูประเภท Mankai
 • ที่ตั้งร้าน: Hanabi, 4/F, 6 Knutsford Terrace, Tsim Sha Tsui; +852 2723-2568
 • เว็บไซต์:  http://hanabi.knutsfordbyprivegroup.hk/

ที่มา – Lifestyle Asia

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…