Home Wheretogo มาลองบะหมี่ที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง Pokemon Noodles กัน

มาลองบะหมี่ที่น่ารักที่สุดในญี่ปุ่นอย่าง Pokemon Noodles กัน

14 second read
1
1,939

บะหมี่ที่เราจะพูดถึงวันนี้ แฟนๆ ของโปเกมอนต้องหลงรัก ผู้ชอบอาหารเส้นต้องหลงใหล นักเดินทางกระเป๋าแบนต้องถูกใจ คำถามเดียวคือคุณจะกินลงหรือไม่ เมื่อบะหมี่ถ้วย อาหารคู่ใจราคาถูกมีปิกาจูอยู่ในนั้น

pikasoup

ยูกะรับประกันว่าเดี๋ยวดูๆ รูปไปเรื่อยๆ ทุกคนจะต้องหลงรักบะหมี่ถ้วยด)เกมอนนี้อย่างแน่นอน จนเกิดคำถามว่าจะกินลงไปได้ยังไง โอ้ว โน้ววววว

ข่าวดีก็คือบะหมี่ถ่วยนี้ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึง Sapporo Ichiban เพื่อหาซื้อ เนื่องจากบะหมี่ถ้วยนี้มีขายทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ หรือแม้กระทั่งจะซื้อออนไลน์ผ่าน eBay หรือ Amazon ก็ได้ ส่วนบ้านเราคงต้องลองไปดูตามร้านขายของกินที่นำเข้าจากญี่ปุ่นดู อาจจะมีนะคะ

pikachu-instant-noodles-flavors

สองรส เลือกกินไม่ยาก

ปกติแล้วของกินหลอกเด็ก (ที่หลอกผู้ใหญ่สำเร็จง่ายๆ) แบบนี้มักจะมีตัวเลือกเรื่องรสชาติที่หลากหลาย จนต้องคิดหนักว่าจะลองยังไงให้ครบทุกรส แต่ไม่เป็นไร เนื่องจาก Sapporo Ichiban ได้ผลิตออกมาเพียงสองรสเท่านั้น ได้แก่ซีฟู้ด และซอสโชยุ ทำให้สามารถลองให้ครบได้ไม่ยากเย็นนัก แพคเกจจิ้งของทั้งสองรสก็แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด (จากภาพด้านบน) ซีฟู้ดจะเป็นรสที่เต็มไปด้วยปิกาจูหลายๆ ตัว ในขณะที่รสโชยุจะมีปิกาจูตัวเดียว ข่าวร้ายก็คือหลังจากนี้ Sapporo Ichiban อาจจะเปลี่ยนหน้าตัวละครที่เลือกใช้เป็นแพคเกจจิ้งนะ ต้องติดตามกันดีๆ ล่ะค่ะ

pikachu-instant-noodles-lids

เพื่อให้การกินบะหมี่โปเกมอนสมบูรณ์ด้วยจิตวิญญาณ ฝาปิดด้านบนก็ออกแบบมาให้เหมือนกับมอนสเตอร์บอลที่ใช้จับโปเกมอนอีกด้วย

pikachu-instant-noodles-sticker

Catch’ em All จับโปเกมอนให้ครบด้วยสติกเกอร์

แม้จะเป็นของกินโปเกมอน แต่ก็ยังคงคอนเซปท์จับให้ครบ ด้วยการแถมสติกเกอร์ภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ โดยจะมีสติกเกอร์ลายใหม่โผล่มาเรื่อยๆ ดังนั้นจับให้ครบอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ

pikachu-instant-noodles-before-cooking

ตามล่าจับปิกาจู

ลูกชิ้นปลาฝานบางๆ ที่เรียกว่า Kamaboko ก็ถูกตกแต่งเป็นลายปิกาจูด้วยเช่นกัน สมกับความเป็นญี่ปุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ในบะหมี่นี้เสียเหลือเกิน โดนปกติแล้ว Kamaboko จะเป็นเลขแปด จริงๆ แล้วนอกจากปิกาจูก็ยังมีตัวอื่นอีกด้วยนะ

pikachu-instant-noodles-750

Pika-Snack ของกินฉุกเฉิน

ไม่ว่าจะกินด้วยเหตุผลว่าเร่งรีบ หรืออยากจะเห็นข้างในและสัมผัสรสชาติของ Pokemon Noodle ยังไงก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปิกาจูและเส้นหมี่นั้นช่างน่ารักเสียเหลือเกิน

เชื่อว่านอกจากเด็กๆ วัยรุ่น ผู้ใหญ่ คนแก่ ผู้ชาย หรือผู้หญิง ต่างก็ต้องหลงรัก Pokemon Noodle อย่างแน่นอนค่ะ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…