Home tech Samsung Galaxy Tab S4 แทบเล็ตระดับบนสุดเปิดตัวแล้ว

Samsung Galaxy Tab S4 แทบเล็ตระดับบนสุดเปิดตัวแล้ว

45 second read
0
1,276

Samsung ดูจะมีของต้องปล่อยช่วงนี้หลายอย่างด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือแทบเล็ต Samsung Galaxy Tab S4 ที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าค่อนข้างมาก โดยเฉพาะ DeX Mode

Samsung Galaxy Tab S4 Pen

ปัญหาของ Samsung ช่วงนี้ก็คือมีผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวใกล้ๆ กันเยอะเกินไป ทำให้อาจจะทับไลน์กันเอง (วันที่ 9 สิงหาคมนี้ก็จะเปิดตัว Samsung Galaxy Note 9 อีก) แถมยังรองรับปากกา S Pen เหมือนกันอีกต่างหาก

ความแตกต่างระหว่าง Galaxy Tab S3 และ Tab S4 เห็นจะเป็นตรงที่บอดี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้บางลง ขอบจอเล็กลง ทำให้มันดูกลายเป็นแทบเล็ตที่หล่อที่สุดในวงการตอนนี้ไปเลย ทั้งนี้ DJ Koh ผู้เป็นประธานและซีอีโอของบริษัท Samsung Electronics ได้บอกว่าบริษัทเชื่อมั่นในนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนให้ดีขึ้น โดยบริษัทโฟกัสกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะทำให้ชีวิตผู้ใช้งานดีขึ้น และพกพาง่ายขึ้นเพื่อให้ชีวิตที่ดีขึ้นไม่จำกัดแค่ที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น

นอกจาก Samsung จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android บน Samsung Galaxy Tab S4 แล้วก็ยังมี DeX ในตัวอีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้ไม่ใช่ของใหม่เพราะ Samsung พยายามดันมาตั้งแต่ Galaxy S8 เมื่อปีที่แล้ว แต่จุดเด่นรอบนี้คือไม่ต้องต่อจอภายนอก หรือใช้อุปกรณ์เสริมแล้ว ตัวแทบเล็ตสามารถเข้าโหมด DeX ได้ทันที (แต่ถ้าอยากต่อจอเพิ่มผ่าน HDMI ก็ทำได้ โดยใช้อุปกรณ์เสริม)

หน้าจอของ Galaxy Tab S4 นั้นเป็น AMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว (อัตราส่วน 16:10 ความละเอียด 2560 x 1600) และระบบเสียง Dolby Atmos ที่มีลำโพงสี่ตัวปรับจูนโดย AKG บริษัทลูกของ Harman ที่ Samsung ซื้อมาเมื่อสองปีก่อน ทำให้นำไปใช้งานก็ได้ หรือจะดูหนังฟังเพลงก็ดีเยี่ยม

สำหรับสเปคนั้นถือว่าไม่เลว โดย Galaxy Tab S4 ที่เปิดตัวตอนนี้มีแต่รุ่นในสหรัฐเท่านั้น ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 835 และระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo, RAM 4GB และแบตเตอรีขนาดยักษ์ 7,300 mAh (พร้อมระบบ Fast Charge จ่ายไฟ 15W) น่าเสียดายที่ไม่ได้ใช้ชิปประมวลผลรุ่นล่าสุดอย่าง Snapdragon 845 นี่ล่ะ

ยังไม่แน่ชัดนักว่ารุ่นที่วางจำหน่ายนอกสหรัฐอเมริกาจะใช้หน่วยประมวลผล Exynos หรือ Samsung กันแน่ ความจุมีให้เลือกสองรุ่นคือ 64GB ($650 ดอลลาร์สหรัฐ) และ 256GB ($750 ดอลลาร์สหรัฐ) ส่วนราคาของรุ่น 4G LTE ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าจะแพงกว่าเดิมแค่ไหน ในสหรัฐและยุโรปเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคมเป็นต้นไป

ที่มา – Phone Arena, GSMarena

Comments

comments

Load More In tech

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…