Home Style & Trend #SevenFriday เปิดตัวรุ่นใหม่ Q series Q1, Q2, Q3

#SevenFriday เปิดตัวรุ่นใหม่ Q series Q1, Q2, Q3

50 second read
2
2,787

เมื่อวานยูกะได้เขียนบทความเกี่ยวกับนาฬิกา SevenFriday ไปแล้ว วันนี้ก็ขอพาไปชมนาฬิกาซีรีส์ใหม่ของยี่ห้อนี้กันบ้าง โดยในอดีตมีรุ่นแยกย่อยเป็นซีรีส์ M, P และ V ซึ่งแต่ละไลน์ก็จะมีความหรูแตกต่างกันออกไป โดยราคาก็มีตั้งแต่ $1,000 – $1,500 ตามแต่รุ่นและรสนิยมคนใส่ และใน Q Series นี้ก็เป็นรุ่นที่รับแรงบันดาลใจมาจากอุตสาหกรรมเครื่องดนตรี ทำให้หน้าตาออกมาแตกต่าง แต่ยังหรูหราสวยงามตามสไตล์ SevenFriday แม้จะไม่ใช่รุ่นที่ปฏิวัติโฉมหน้านาฬิกาข้อมือ แต่ก็ควรค่าสมกับชื่อเสียงเรียงนามที่แบรนด์ SevenFriday สร้างมาล่ะค่ะ

SevenFriday-Q1

รุ่น Q Series นี้มีการใช้หน้าตา วัสดุ รูปร่างและตัวบอกนาทีที่คล้ายกับรุ่น V series มาก (V Series วางจำหน่ายในปี 2015) แต่ออกแบบรายละเอียดใหม่เพิ่มเติม เช่นหน้าปัด โดยมีสามรุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่นมีความแตกต่างเป็นตัวของตัวเองโดยสิ้นเชิง สิ่งที่เหมือนกันคือสายข้อมือ 44 มม ทำจากสเตนเลสสตีล ดำน้ำได้ลึก 30 เมตร และเทคโนโลยีของ SevenFriday อย่างการเปลี่ยนสายได้รวดเร็ว (Fast Strap Changer Systems) ระบบเดิน (Miyota Automatic Movement)  ที่แสดงผลไทม์โซนอื่นได้ แสดงวันที่ปัจจุบัน (รุ่นอื่นไม่มี) โดยตัวเครื่อง Miyota 2819 ทำงานที่ 3Hz ต่อเนื่องได้ 40 ชั่วโมงขึ้นไป และมีความแม่นยำระดับคลาดเคลื่อนเพียง -20 ถึง+40 วินาทีต่อวัน และ Multi Level Dial ที่เห็นได้ทุกมุมมองจากกระจกหน้าทรงโดม

SevenFriday-Q2

SevenFriday-Q3

ตัว Q Series นั้นยังคงใช้ส่วนผสมการออกแบบที่ลงตัว โดยเฉพาะการบุกตลาดระดับกลางของนาฬิกาหรู แต่ยังคงไว้ซึ่งงานละเอียด หน้าตาที่ดูดีเหมือนแบรนด์ระดับบน ทำให้มันเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจในกลุ่มนาฬิกาไฮโซนั่นเอง อย่างรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี่ SevenFriday เก็บเรียบ ทำให้มันน่าสนใจมาก

SevenFriday-Q4

SevenFriday Q1-01

สำหรับ SevenFriday Q1/01 นี้เป็นนาฬิกาที่ออกแบบให้มีกลิ่นอายการออกแบบอุตสาหกรรมอย่างเต็มเปี่ยม โดยมีหน้าปัดบอกเวลา 24 ชั่วโมง วัสดุเป็นโลหะสเตนเลสขัดผิวอย่างดี หน้าปัดที่ดีไซน์แบบโมโนโครมสีเดียวและดีไซน์แบบยุค 60 ยังคงอยู่ ทำให้นึกถึงช่วงสมัยที่ The Beatles กำลังโด่งดังเลย

SevenFriday-Q5

SevenFriday Q2-01

นาฬิกาเรือนที่สองในซีรีส์ Q มีหน้าปัดสีน้ำตาลแบบทองแดง ทำให้ดูเหมือนว่ามันมาจากยุคสมัยเครื่องจักรไอน้ำกำลังเฟื่องฟูในยุคศตวรรษที่ 19 และดีไซน์จัดเต็มแบบ Steampunk เข้ากันกับสายหนังลูกวัวสีน้ำตาลอย่างดีเยี่ยม

SevenFriday-Q6

SevenFriday Q3-01

นาฬิกาเรือนสุดท้ายในซีรีส์  Q ตอนี้คือ Q3/01 มีหน้าตาดีไซน์แบบอุตสาหกรรมเครื่องจักร คล้ายกับ SevenFriday รุ่นก่อนๆ อยู๋บ้าง โดยหน้าปัดใช้การเคลือบแบบ PVD (เคลือบแบบสุญญากาศและความร้อนสูง ให้สารเคลือบระเหยเป็นไอเกาะติดทนแน่น) สีดำ เข้ากับหน้าปัดบอกเวลาอย่างดี ตัวหน้าปัดนั้นรับแรงบันดาลใจจากซุเปอร์คาร์ที่วิ่งในสนามแข่ง Gulfrun ที่บาห์เรน โดยหน้าปัดแบบนี้ไม่ค่อยมีในนาฬิกาหรูนัก แต่แม้จะหาดูยากสาเหตุก็เพราะว่ามันดีไซน์ให้หรูหราสวยงามยากนั่นเอง ซึ่งทาง SevenFriday ทำออกมาได้ดีเยี่ยม

SevenFriday-Q7

และเช่นเดียวกันกับ V Series ตัวรุ่น Q Series นี้จะยังคงมี NFC ฝังอยู่ในนาฬิกา นอกจากจะทำให้นาฬิกาฟังดูล้ำเวอร์เหมือนมาจากอนาคตแล้ว ประโยชน์ของมันก็คือให้เจ้าของตรวจสอบได้ว่านาฬิกาดังกล่าวเป็นของแท้หรือเปล่า โดยสามารถเปิดมือถือและแอพจากทาง SevenFriday แล้วแสกน NFC ได้ ตัวแอพจะบอกว่านาฬฺกาดังกล่าวเป็นของแท้หรือของปลอม

SevenFriday-Q8

SevenFriday-Q9

SevenFriday Q1-01/Q2-01/Q3-01 ตามลำดับซ้ายไปขวา

ก่อนจะจากลากันไป หลายๆ คนคงจะอยากรู้ราคาแล้ว ตัว Q1 นั้นจะขายพร้อมกับกล่องบรรจุภัณฑ์เป็นกล่องไม้ประกอบอย่างดี ราคาขายอยู๋ที่ $1,160 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วน Q2 นั้นอยู่ที่ $1,190 ดอลลาร์สหรัฐ และ Q3 วางจำหน่ายในราคา $1,220 ดอลลาร์สหรัฐ ราคาพรีเมียมสมกับความหรู และถือว่าถูกแล้วเมื่อเทียบกับนาฬิกาอื่นๆ ในเซกเม้นต์หรูหรา

ที่มา – a blog to watch

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…