Home Wheretogo แวะคาเฟ่สุดฮิปในย่านชินจูกุที่มีฟรีไวไฟกันเถอะ

แวะคาเฟ่สุดฮิปในย่านชินจูกุที่มีฟรีไวไฟกันเถอะ

33 second read
2
1,368

ในช่วงสิบปีที่ผ่านมาหนึ่งในเทคโนโลยีทีก้าวขึ้นมามีบทบาทความสำคัญและขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นอินเทอร์เน็ทนี่แหละค่ะ ยิ่งยุคหลังมีการเชื่อมต่อแบบไร้สายก็ทำให้เราไม่ถูกผูกติดอยู่กับโต๊ะทำงานเท่านั้น หลายคนถึงกับใช้เป็นปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะไปนั่งคาเฟ่ร้านไหนเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ขออนุญาตพาไปชมคาเฟ่สักสามร้านที่ดีไซน์สุดฮิป แถมมีฟรีไวไฟอีกต่างหาก

Brooklyn Parlor (ブルックリンパーラー)

ร้านบรุ๊คลิน พาร์ลอร์เป็นร้านน่าเข้าไปนั่งหลังจากเดินช็อปปิ้งและเที่ยวมาทั้งวัน โดยตัวร้านอยู๋ในชั้นใต้ดินของอาคาร Blue Note Tokyo บรรยากาศภายในร้านนั้นฮิปเสตอร์ต้องร้องกรี๊ด กำแพงแบบอิฐและชั้นหนังสืออาร์ทบุ๊คและแมกกาซีนให้แรงบันดาลใจคนทำงานสายดีไซน์เป็นอย่างดี

บรรยากาศในร้านจะมืดๆ นิดหน่อยเนื่องจากแสงที่ใช้นั้นสลัวๆ ทำให้บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง เพลงที่เปิดก็เป็นเพลงแจ๊สที่ผ่อนคลาย ที่สำคัญคือมีฟรีไวไฟให้บริการด้วย สามารถสั่งอาหารอย่างเบอร์เกอร์ หรือพาสต้ามากินตอนเที่ยง หรือขนมหวานมากินในยามว่างก็ได้ เมนูของทางร้านจัดว่าสร้างสรรค์และเปลี่ยนแปลงบ่อยมากร้านนึงเลยทีเดียว

เว็บไซต์ข้อมูล – https://tabelog.com/en/tokyo/A1304/A130401/13097951/

WIRED CAFE (ワイアードカフェ)

ร้าน Wired Cafe มีขนาดใหญ่ เหมาะจะเข้าไปใช้บริการกับเพื่อนๆ หรือทำงานที่คั่งค้างอยู่ ร้านมีฟรีไวไฟตามคอนเซปท์ร้านแนะนำของวันนี้ มีอาหารจานเดี่ยวและของหวานสีสันสดใสน่าทานขาย ไม่ว่าจะเป็น Honey Berry Parfait หรือ Oreo Banana Cheesecake Parfait แค่อ่านก็น้ำลายไหลแล้ว

ที่ร้านสามารถมองออกไปเห็นวิวประตูทิศใต้ของชินจูกุได้ ถ้าเป็นช่วงคริสต์มาสก็จะเห็นแสงไฟประดับละลานตาสวยงามน่าหลงใหลสุดๆ ค่ะ

เว็บไซต์ข้อมูล – http://www.cafecompany.co.jp/en/brands/wired/shinjyuku_lumine/index.html

Cafe la Voie (カフェラヴォワ)

ร้านดีไซน์ยุโรปนี้บอกว่าตัวเองเป็นร้านอาหารเช้าที่คุณภาพดีที่สุดที่จะหาได้ โดยแค่กินก็จะทำให้มีแรงไปทั้งวัน โห พูดอย่างนี้ไม่ควรจะพลาดไปพิสูจน์ว่าจริงหรือเปล่าเลยนะคะเนี่ย คาเฟ่ตั้งอยู่ท่ามกลางดงอาคารสูงในย่านชินจูกุ บรรยากาศน่าเข้าไปนั่งชิลล์คนเดียว หรือถ้าจะทำงานก็มีฟรีไวไฟให้ใช้ด้วย

อาหารที่นี่จัดว่าดีงามสมที่อวดอ้าง มีทั้งอาหารญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม และอาหารฝรั่งสุดอร่อย กาแฟรสเข้มดีเด็ดที่ควรจะลองสักครั้ง ถ้าอากาศดีๆ ก็จะเห็นวิวสวยๆ ท่ามกลางต้นไม้ที่ปลูกอยู่ ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าเป็นต้นไปสำหรับผู้ที่สนใจจะมาลองพิสูจน์คุณภาพค่ะ

เว็บไซต์ข้อมูล – https://tabelog.com/en/tokyo/A1304/A130401/13006735/

ถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบดื่มกาแฟ และไม่อยากต้องเดินหาหรือเสียเวลาในการเดินทาง แนะนำให้เลือกจองที่พักกับ Traveloka เพราะจองง่าย มีที่พักให้เลือกมากมาย ไม่ต้องมีบัตรเครดิตก็สามารถจองได้ และมีช่องทางการจ่ายเงินให้เลือกเยอะ แค่นี้คุณก็สามารถเลือกโรงแรมที่ใกล้กับทำเลที่ตั้งของคาเฟ่ต่างๆ ซึ่งจะช่วยประหยัดการเดินทางไปได้อีกเยอะได้เช่นกัน

ที่มา – Jpninfo

บทความนี้เป็น advertorial

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…