Home story เตรียมตัวอย่างไรถ้าต้องต่อเครื่องนาน และนอนข้ามคืนในสนามบิน (ตอนที่ 3)

เตรียมตัวอย่างไรถ้าต้องต่อเครื่องนาน และนอนข้ามคืนในสนามบิน (ตอนที่ 3)

2 second read
0
490

และแล้วก็มาถึงตอนสุดท้าย เมื่อคุณต้องเดินทางไกล ต้องรอสายการบินยาวนานหลายชั่วโมง อาจจะเป็นการรอข้ามวันข้ามคืนเพื่อต่อเครื่อง ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการนอน แล้วจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างเพื่อให้การนอนนี้ไม่ก่อปัญหาวุ่นวายเมื่อเราตื่นขึ้นมา

นอนที่ๆ มีกล้องวงจรปิด

การนอนในมุมที่มีกล้องวงจรปิดจะช่วยเราได้มากพอสมควร โดยเฉพาะถ้ามีของถูกขโมยระหว่างที่เราหลับ กล้องจะช่วยให้เราติดตามคนร้ายได้ หรือถ้าดีกว่านั้นก็อาจจะขู่คนร้ายให้ไม่กล้าขโมยเรา และหันไปทางอื่นด้วย

แต่เพื่อไม่ประมาท การนอนในบริเวณที่กล้องวงจรปิดหันมาช่วยเราได้ก็จริง แต่ทำตัวให้ไม่โดดเด่นและไม่เป็นจุดสนใจน่าจะดีกว่ากันมาก

  • ตำแหน่งกล้องวงจรปิดสามารถเช็คได้จากแผนที่สนามบิน หรือถ้าไม่มีคุณอาจจะต้องเดินสำรวจเองสักหน่อย เพื่อดูว่าตำแหน่งไหนที่ดี มีกล้องช่วยจับตามอง

ป้องกันการขโมยเต็มรูปแบบ วางแผนรับมือให้เต็มที่

ระหว่างที่เราหลับ แม้กระเป๋าจะวางอยู่ใต้ตัวเราก็ยังมีสิทธิ์ถูกขโมยไปโดยไม่รู้ตัวได้ คำแนะนำคือให้วางกระเป๋าแทนหมอน อย่างน้อยถ้ามีการขยับหรือเคลื่อนย้ายก็จะได้รู้ตัว รวมไปถึงรูดซิปและล็อครหัสบนกระเป๋าเดินทางด้วย

  • แม้ว่ากระเป๋าเดินทางเกรดต่ำระบบล็อกจะไม่ได้ช่วยอะไรเลยก็ตาม อย่างน้อยการล็อกก็ทำให้โจรกระจอกเปลี่ยนใจได้
  • กระเป๋า Carry-on มักจะมีล็อกที่ไม่ดีงามอะไรมากมายนัก (หรืออาจจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ) ผู้ที่ต้องการการปกป้องที่ดีขึ้นอาจจะไปหาซื้อระบบตัวล็อกต่างๆ ได้จากร้านค้าทั่วไป หรือร้านขายกระเป๋าเดินทาง

หาเพื่อนนอน

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดไปไกล คำว่าหาเพื่อนนอนนี้คือหากลุ่มนักท่องเที่ยว หรืออาจจะหาเพื่อนเดินทางตั้งแต่แรก โดยผลัดกันนอนขณะที่อีกคนตื่น เพื่อที่จะระวังตัวจากโจรขโมยตลอดเวลา เพื่อที่จะได้นอนหลับพักผ่อนบ้าง

นอนรวมกลุ่มกับผู้โดยสารอื่นที่รอเปลี่ยนเครื่องเหมือนกัน

ถ้าหาเพื่อนเดินทางไม่ได้ หรือไปทำงานเลยไม่มีเพื่อนเดินทางมาด้วย ลองจับกลุ่มกับนักเดินทางรายอื่นที่รอเปลี่ยนเครื่องเมหมือนกัน นอกจากช่วยป้องกันโจรได้แล้วยังทำให้ไม่เป็นเป้าหมายของยามและหน่วยรักษาความปลอดภัยสนามบินด้วย

  • แต่ละสนามบินจะมีนโยบายกับนักเดินทางที่ต้องอยู๋ข้ามคืนแตกต่างกันไป แต่เพื่อป้องกันการแตกตื่นหรือปัญหา กลุ่มผู้รักษาความปลอดภัยนี้มักเลี่ยงการมีปัญหากับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่ม

ที่มา – WikiHow

Comments

comments

Load More In story

Check Also

6 ทรงผมมีสไตล์ที่เข้ากับผู้ชายไว้หนวด

แม้ว่าบ้านเราหนุ่มๆ จะไม่นิยมไว้หนวดเครายาวเหมือนกับโลกตะวันตกด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง (หนึ่ง…