Home Wheretogo HARRY CAFE : ไปเที่ยวร้านคาเฟ่ตัวเม่นน่ารักๆกันเถอะ

HARRY CAFE : ไปเที่ยวร้านคาเฟ่ตัวเม่นน่ารักๆกันเถอะ

16 second read
0
2,113

ถ้าเบื่อคาเฟ่แมว เบื่อเมดค่าเฟ่ งั้นเราไปลองร้านคาเฟ่ที่มีตัวเม่นน่ารักๆกันบ้างดีมั้ย วันนี้เราจะเขียนแนะนำร้านและวิธีเดินทางมาให้ทุกคนได้อ่านกัน

ความนิยมที่พุ่งสูงขึ้น

hedgehog-sonic

อาจจะเป็นเพราะความนิยมและความสำเร็จที่เกมส์ซีรีส์ Sonic the Hedgehog ของ SEGA ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ผู้คนเริ่มเลี้ยงตัวเม่นเป็นสัตว์เลี้ยงภายในบ้านตั้งแต่ยุค 80 เป็นต้นมา โดย Jill Warnick นักเพาะเม่นจากฟาร์มเม่นในสหรัฐอเมริกาเผยว่ามีความต้องการสัตว์ตัวจิ๋วนี้ไปเลี้ยงเพิ่มขึ้นนับร้อยเท่าในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมา และไม่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากขนาดตัวจิ๋ว และหน้าตาที่น่ารักทำให้มันกลายเป็นสัตว์ที่น่าเลี้ยงไปโดยปริยาย รวมไปถึงพฤติกรรมประหลาดๆ ที่น่ารัก สามารถทำให้ผู้ที่เลี้ยงหัวเราะพร้อมอมยิ้มได้นานนับชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีการรายงานถึงพฤติกรรม Tubing หรือการที่สัตว์มีหัวติดอยู่ในกล่อง หรือท่ออีกด้วย โดยเป็นพฤติกรรมทางสัญชาตญาณของสัตว์เหล่านี้ แม้กระทั่ง McDonald เองยังถูกกดดันให้ออกแบบฝาถ้วย McFlurry ใหม่ เพื่อป้องกันตัวเม่นป่าที่จะหัวไปติดอยู่ในฝาหลังจากคุ้ยถังขยะ คิดดูแล้วกัน

ไปเยี่ยม Harry ที่ร้าน Harinezumi

hedgehog-popularity

สำหรับผู้ที่อยากจะเข้าไปในร้านแล้วเล่นกับตัวเม่น ร้าน Tokyo’s Harry Cafe เปิดโอกาสเหล่านั้นให้กับคุณ (แถ่นแท้น!!) โดยชื่อร้านเป็นการเล่นคำของภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากเม่นในภาษาญี่ปุ่นคือคำว่า Harinezumi (หนูเข็ม) พ้องเสียงกับคำว่า Harry นั่นเอง จึงเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเอง

ทางร้าน Harry ให้เราเล่นกับเม่นจิ๋วเหล่านี้ได้ครึ่งชั่วโมง โดยคิดค่าใช้จ่ายราวๆ พันเยน ขึ้นอยู่กับว่าแวะไปตอนไหน ทางร้านมีบุฟเฟต์กาแฟด้วยนะ หรือจะนำเครื่องดื่มมาเองก็ได้ แต่เชื่อเถอะ ไปร้านแล้วไม่ว่างมาดูดน้ำกินหรอก เพราะว่าเจ้าเม่นพวกนี้จะดึงดูดความสนใจไปหมดหลังจากพนักงานนำมันออกจากตู้กระจกมาลงในกล่องเล่นกับพวกเรา

ข้อควรระวัง

hedgehog-sleeponhand

แม้ว่าเม่นจะเป็นมิตร แต่ก็อย่าลืมว่าพวกมันมาพร้อมกับขนแข็งที่เป็นหนามทิ่มแทงกันได้ง่ายๆ โดยเฉพาะถ้าเล่นกับมันจากด้านหลัง และการไปเขี่ยๆ หนามของมันจะทำให้พวกมันกลัวและตั่วสั่น ถ้าจะเล่นก็ควรจะเบาๆ มือสักหน่อย และให้มันทำอะไรอย่างเดินบนมือของเรา

แต่เม่นเองก็เป็นสัตว์ที่ขนาดเล็ก พลังงานน้อย ทำให้บางทีอาจจะหลับบนมือเอาเสียดื้อๆ แทน ถือว่าเป็นโอกาสที่ที่จะแอบเกาพุง ซึ่งเป็นบริเวณที่เป็นขนนุ่มๆ แทนที่จะเป็นหนามแหลม และถ้าจ่ายเงินเพิ่มเราจะสามารถให้อาหารมันได้ด้วยนะ โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นหนอน เนื่องจากเม่นเป็นสัตว์กินแมลงนั่นเอง

ตำแหน่งร้าน

hedgehog-board

ตัวร้าน Harry นั้นอยู่ห่างจากสถานีรปปงงงิเพียงนิดเดียว เดินแค่นาทีเดียวก็ถึงแล้ว ถ้าขั้นไปชั้นสองจะเป็นคาเฟ่กระต่ายชื่อว่า Ms. Bunny ถือว่าใครอยากเล่นกับสัตว์พวกนี้ก็ถือว่าเป็นที่ๆ น่าไปไม่ใช่น้อยเลย

นอกจากเป็นคาเฟ่แล้วยังมีตัวเม่นขายให้นำกลับไปเลี้ยงที่บ้านอีกด้วย ราคาแพงไม่ใช่เล่นประเมินแล้วอยู่ที่ราวๆ 300 – 400 ดอลลาร์สหรัฐต่อหนึ่งตัวเลยทีเดียว ว่าแต่ความรักมันประเมินค่าไม่ได้นี่นา! ดังนั้นถ้าตกหลุมรักเจ้าตัวจิ๋วพวกนี้แล้วล่ะก็เงินแค่ไหนก็คงห้ามไม่ได้หรอกเนอะ และถ้าซื้อพวกมันไปเลี้ยงล่ะก็คุณสามารถมาที่ร้านได้ฟรีๆ เอาล่ะ ด้วยความที่เราไม่ได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นก็พับแผนนี้ไปก่อน ไปเล่นกับพวกมันก็พอแล้วเนอะ

เว็บของทางร้าน

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Energy Boost คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดต้อนรับ ซัมเมอร์ จาก SWATCH

SWATCH (สวอท์ช) เปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของสปริง-ซัมเมอร์ 2019 นี้ ภายใต้ชื่อที่เ…