Home Wheretogo ไปญี่ปุ่นหน้าร้อน? งั้นแวะสวนน้ำในโตเกียวสิ ตัวเลือกเยอะเลยนะ

ไปญี่ปุ่นหน้าร้อน? งั้นแวะสวนน้ำในโตเกียวสิ ตัวเลือกเยอะเลยนะ

6 second read
0
1,086

ถ้าใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน อากาศอบๆ ที่แตกต่างจากประเทศไทยอาจจะทำให้รู้สึกอยากหาอะไรเย็นๆ เล่นแก้เซ็ง จะสาดน้ำก็ไม่มีสงกรานต์ให้เล่นเหมือนประเทศไทย แล้วทำยังไงดี งั้นลองไปเล่นน้ำในสวนสนุกที่เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่มั้ย

waterpark

งั้นเรามาพักผ่อนจากบรรยากาศในเมืองที่วุ่นวายอย่างประเทศญี่ปุ่น และโตเกียว แล้วกระโดดเข้าสวนน้ำแก้ร้อนกันดีกว่า

tokyo-summer-land

Tokyo Summer Land

โตเกียวซัมเมอร์แลนด์เป็นส่วนน้ำขนาด 100 เอเคอร์ในย่านตะวันตกของโตเกียว โดยมีทั้งส่วนที่เป็นในร่ม และกลางแจ้ง เหมาะกับการไปเล่นน้ำในช่วงซัมเมอร์อย่างมาก โดยบ่อในร่มที่ให้แขกเล่นได้แม้ว่าจะฝนตก ตัวน้ำเป็นกระแสเอื่อยๆ ให้เล่นกัน และมีบ่อน้ำอุ่นในร่มที่เปิดให้บริการไม่เพียงเฉพาะหน้าร้อนเท่านั้น แต่เปิดให้บริการตลอดทั้งปีไม่ว่าจะอยู่ในช่วงเทศกาลใดก็ตาม

yomiuri-land

Yomiuri Land

โยมิอุริแลนด์นั้นเป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียวเลยก็ว่าได้ แม้ว่าคนจะรู้จักในฐานะสวนสนุก แต่ก็มีสวนน้ำให้เล่นด้วยเช่นกัน และเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่อีกด้วย มีสไลเดอร์หลายรูปแบบ เช่นโรลเลอร์โคสเตอร์ หรือกิจกรรมอื่นๆ เช่นโชว์สิงโตทะเล พายเรือ ล่องเรือ และอื่นๆ อีกมาก

toshimaen

Toshimaen

สวนสนุกโทชิมาเอนก็เหมือนกับสวนสนุกโยมิอุริ คือมีครึ่งหนึ่งเป็นสวนน้ำ อีกครึ่งเป็นสวนสนุก ฝั่งสวนน้ำมีทั้งบ่อขนาดใหญ่ เครื่องสร้างคลื่น สไลเดอร์ขนาดใหญ่ โดยเฉพาะบ่ออย่างเดียวก็มี 6 บ่อแล้ว

เครื่องเล่นสำหรับฝั่งสวนน้ำก็คือ Hydro-Police ที่เป็นเครื่องเล่นสไลด์ขนาดใหญ่ที่มีตัวเลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นความเร็วสูง หมุนตีลังกา โปร่งใส ฯลฯ ใครไปเล่นต้องไม่พลาดเครื่องนี้เด็ดขาด

ในหน้าร้อนนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ อาจจะไม่สะทกสะท้อนกับความร้อนมากนัก แต่ก็คงเลือกที่จะเดินในที่มีแอร์เย็นๆ แก้ร้อน ส่วนคนญี่ปุ่นมีตัวเลือกไม่มากนัก ว่าจะอยู่ในบ้าน หรือหาตัวเลือกราคาถูกอย่างเดินห้างแอร์เย็นฉ่ำ หรือไปหาสถานที่บรรยากาศคลายร้อนอย่างสวนน้ำเล่นนั่นเอง ถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนแล้วเหลือช่วงเวลาก็อย่าพลาดโอกาสไปลองสวนน้ำนะคะ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More In Wheretogo

Check Also

Haro หุ่นยนต์จิ๋วอัจฉริยะจาก Gundam สู่โลกความเป็นจริง

สาวกกันดั้มน่าจะรู้จักเจ้า Haro กันดี เจ้าหุ่นประจำตัวของพระเอกจะกลายเป็นของเล่นในโลกความเ…