Home Style & Trend Top 10 Rolex อมตะตลอดกาลสำหรับคุณผู้ชาย

Top 10 Rolex อมตะตลอดกาลสำหรับคุณผู้ชาย

1 min read
2
8,782

ถ้าให้พูดชื่อนาฬิกาหรูราคาแพงจากสวิส จะต้องมีชื่อ Rolex ออกมาด้วยอย่างแน่นอน ตั้งแต่บริษัทก่อตั้งในปี 1905 เป็นต้นมาก็ทำแต่นาฬิกาคุณภาพสูง ทนทานและแม่นยำ ทำให้มีรุ่นที่คนรู้จักไปทั่วโลกตั้งแต่ชื่อยี่ห้อ ชื่อรุ่น ไปจนถึงหน้าตาที่เห็นแล้วนึกว่านาฬิกาก๊อป เพราะคนลอกไปใช้จนหมดความหล่อไป

ไม่ว่าจะยังไงก็คงต้องยอมรับว่า Rolex ได้ปฏิวัติวงการนาฬิกาหรูไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม ดังนั้นเราขอนำเสนอนาฬิกา Rolex สิบรุ่นสำหรับคุณผู้ชายที่จัดว่าเป็นเครื่องประดับสุดหล่อชั้นเลิศกัน

Rolex Day-Date II President 18K Yellow Gold Watch

Day-Date เปิดตัวครั้งแรกในปี 1956 โดยเป็นนาฬิกาข้อมือตัวแรกของโลกที่แสดงวันที่และวันในสัปดาห์บนหน้าปัดได้ (ปัจจุบันแทบจะเป็นสิ่งที่นาฬิกาทุกเรือนมีไปแล้ว) โดย Day-Date นั้นถูกทำออกมาหลายรูปแบบมาก รวมไปถึงสีเหลืองทอง 18K ที่เห็นนี้ หรูหราและแม่นยำ ตัวบอกเวลาบนหน้าปัดฝังเพชรใหญ่ ส่วนบอดี้นั้นเป็นรุ่น President เปิดตัวพร้อมกับ Day-Date วงจรเดินนาฬิกาเป็น 3156 Calibre self-Winding

Rolex Explorer II White Automatic Stainless Steel Watch

รุ่น Explorer ยังออกแบบมเพื่อเน้นความแม่นยำ เชื่อถือได้ และชัดเจน ตัวสายนั้นเป็นสเตนเลสสตีล บอดี้มีชื่อว่า Oyster Bracelet หน้าตาดูเป็นมินิมัล บนหน้าปัดมีหน่วยบอกเวลาระดับ 24 ชั่วโมง ตัวเข็มและหน้าปัดมีสารเรืองแสงในความมืด ช่องบอกวันที่ตรงเวลา 3 นาฬิกา และหน่วยบอกนาทีที่ริมด้านนอกให้ไม่ต้องเดาว่ากี่นาที ที่สำคัญคือกันน้ำได้ลึก 100 เมตร เอาไปใช้ว่ายน้ำได้แต่ไม่ใช่ดำน้ำแน่ๆ

หน้าตาอาจจะดูเก่าแก่โบราณเหมือนนาฬิกาก๊อป (อีกแล้ว) แต่นั่นก็เพราะว่ารุ่นนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลกนั่นเอง

Rolex Submariner Black Dial Stainless Steel Automatic Watch

ซีรีส์ Submariner เป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดุ่นหนึ่งก็ว่าได้ แถบรอบนอกสีดำทำจากสเตนเลสสตีล ระบบเดินเข็มแบบออโตเมติก บอดี้รอบๆ เป็นสเตนเลสสตีลขัดมัน บอดี้ Oyster เข็มและตัวบอกเวลามีสารเรืองแสงในที่มืด กระจกนั้นทำมาจากกระจกแซฟไฟร์กันรอยขีดข่วน ทำให้มันกลายเป็น Rolex ที่ทนทานและใช้งานได้อย่างอึด ถึก ทน เพิ่มเติมจากความหรูหราที่สุดรุ่นนึงก็ว่าได้ แถมกันน้ำได้ลึกถึง 300 เมตรอีกด้วย

Rolex Yacht-Master II White Dial 18K Yellow Gold Watch

สำหรับคนมีสไตล์และชอบมหาสมุทรน่าจะชื่นชอบดีไซน์ของ Yacht-Master อย่างแน่นอน โดยรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่องานแข่งเรือยอร์ชโดยเฉพาะ ดีไซน์ที่จับใจกะลาสีเรือนั้นมีแรงบันดาลใจมาจากงานแข่งเรือใบโลกที่ Rolex สนับสนุนตั้งแต่ยุค 50 นั่นเอง ตัวนาฬิกามีโหมดจับเวลา เดินเข็มแบบเมคานิคที่ทำให้แม่นยำและเชื่อใจได้

ไม่ว่าจะเป็นกะลาสีเรือ หรือสุภาพบุรุษมีสไตล์เชื่อได้ว่า Yacht-Master II พร้อมสายเหลืองทอง 18K ตัดกับตัวเรือนสีน้ำเงินต้องเป็นที่ถูกใจอย่างแน่นอน

Rolex Cellini 50525 Multiple Time Zone Watch in 18K Rose Gold

Celleini น่าจะเป็นนาฬิกาซีรีส์ที่มีสไตล์ที่สุดตั้งแต่เคยผลิตมา โดยรุ่นนี้ทาง Rolex ระบุว่าออกแบบโดยใช้ดีไซน์ร่วมสมัยของ Classicism ออกแบบมาแบบไร้กาลเวลา ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงสวยอยู่เสมอ

บอดี้ของนาฬิกาใช้ทองสีชมพู 18K และสายหนังจระเข้สีดำ หน้าปัดเป็นสีดำพร้อมใช้เข็มเส้นบางๆ ตัด จุดเด่นคือมีนาฬิกาภายในอีกเรือนที่บอกเวลาของไทม์โซนอื่นด้วย ระบบเดินใช้ Swiss Automatic และกันน้ำได้ลึก 50 เมตร

Rolex Cosmograph Daytona Ice Blue Dial Platinum Watch

Cosmograph Daytona จัดเป็นนาฬิกาจับเวลาชั้นสูง เปิดตัวในปี 1963 และได้สร้างชื่อเสียงด้านการจับเวลาตามชื่อของมันในวงการแข่งรถความเร็วสูง เพราะความแม่นยำในการจับเวลา และขอบที่ใช้วัดระยะทางได้ ทำให้สามารถคำนวนความเร็วได้โดยไม่ต้องมองเข็มความเร็วบนรถแม่นยำถึงสูงสุด 400 Km/h เลยทีเดียว บอดี้ทำจากแพลตินัม และหน้าปัดสี Ice Blue

Rolex Submariner Date Black Dial Steel Watch

Rolex เปิดตัว Submariner รุ่นแรกในปี 1953 มันก็ได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์หรือการใช้งาน

Submariner Date รุ่นใหม่ๆ ยังคงหน้าตาดีไซน์เหมือนกับของเดิมที่เปิดตัวไปกว่า 60 ปีก่อน บอดี้ Oyster ถูกออกแบบใหม่เปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ตัวเข็มและมาตรวัดชั่วโมงมีขนาดใหญ่ขึ้น สามารถมองเห็นได้ในความมืดดีกว่ารุ่นเดิม ตัว Submariner ยุคใหม่นี้ยังคงดำน้ำได้ 300 เมตรเช่นเดิม

Rolex Day-Date Automatic Champagne Dial 18K Yellow Gold Watch

รุ่น Day-Date ที่เราพูดถึงก็มีรุ่นสายสีทองแชมเปญน์ด้วย งานคุณภาพเพราะทำมาจากทองแท้ๆ ไม่ได้ชุบ ความสามารถไม่ต้องพูดถึงมากเพราะพูดไปแล้ว จัดเป็น Rolex หรูหราที่สุดรุ่นหนึ่งที่เคยผลิตออกมาเลยทีเดียว

Rolex Milgauss Black Dial Stainless Steel Watch

หน้าตาของ Milgauss นั้นถือว่าเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนรุ่นอื่น เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1956 จัดเป็นอีกหนึ่งนาฬิกาที่ใช้ระบบเมคานิกที่แม่นย้ำ และเชื่อใจได้ ทนต่อการฃรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กได้ โดยกระทบเพียง 50 – 100 Gauss เท่านั้น ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่นักวิทยาศาสตร์หรือวิศวกรที่อยู่ในสนามแม่เหล็กไฟฟ้าจนนาฬิกาทั่วไปไม่แม่นยำ

Rolex Sky-Dweller Sundust Dial 18K Everose Gold Watch

Sky-Dweller ได้ผสานการเดินแบบเมคานิค แต่ใช้งานง่ายอยู่ในตัว จัดว่าเป็นเทคโนโลยีชั้นเลิศ ใช้สิทธิบัตรในการออกแบบมันมากถึง 14 ตัวด้วยกัน ทำให้คนที่เดินทางทั่วโลกสามารถเช็คเวลาได้ง่ายเพียงชายตามอง เพราะมันมี Time Zone ที่สองจากแถบ 24 Hour Disc ภายใน ดีไซน์หรูหราข้างในหน่วยบอกเวลาใช้เลขโรมันแทนเลขอารบิกเข้ากันกับบอดี้ทอง 18K ไม่น้อย

ที่มา – The Trend Spotter

Comments

comments

Load More In Style & Trend

Check Also

Ark Shelter บ้านพักตากอากาศกลางเขาแสนสุข

ARK Shelter บ้านสไตล์มินิมัลลิสต์สำหรับพักตากอากาศที่ชวนให้เราจมดิ่งเข้าไปสู่ความเป็นธรรมช…