Home style Universal Studios Japan ประกาศเครื่องเล่นพิเศษประจำปี 2017 แล้ว

Universal Studios Japan ประกาศเครื่องเล่นพิเศษประจำปี 2017 แล้ว

1 min read
0
1
4,535

“ใหญ่โตอลังการ” ดูจะเป็นคำที่เหมาะกับแผนการของ Universal Studios Japan ที่เมืองโอซาก้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากแผนการณ์ที่เตรียมไว้สำหรับปีหน้ายิ่งใหญ่สุดๆ จริงๆ

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Universal Studios Japan จะจับมือกับ Nintendo ออกเครื่องเล่นในสวนสนุกใหม่สำหรับผู้ที่รักในตัวละครของ Nintendo โดยเฉพาะ แต่ว่าอาจจะใช้เวลาอีกเป็นปีกว่าเราจะได้เห็นเครื่องเล่นในส่วนนั้น ส่วนระหว่างนี้ทางสวนสนุกก็ประกาศถึงแผนการณ์ปีหน้าว่าจะมีเครื่องเล่นอะไรใหม่ เครื่องเล่นอะไรออกไป

ปีที่ผ่านมา Universal Studios Japan (หลังจากนี้จะเรียก USJ) มีโซนใหม่ที่เรียกว่า Cool Japan เป็นโซนเครื่องเล่นที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น โดยมักจะเอาตัวละครชื่อดังจากอนิเม วิดิโอเกมส์ ดนตรี หรือการ์ตูนมังงะมาทำเครื่องเล่น โดยปี 2016 นี้มี Resident Evil (Bio Hazard) และนักดนตรีอย่าง Kyary Pamyu Pamyu มา และปีหน้าก็จะยิ่งเจ๋งกว่าเดิม

Sengoku The Real at Osaka Castle

sengokuimg_main

Sengoku The Real เป็นหนึ่งในการแสดงโชว์บนเวทีอันสุดโอ่อ่าตระการตาสุดๆ ใน USJ โดยมีธีมเป็นปราสาทโอซาก้าในช่วงยุคสงคราม

นอกจากโชว์แล้วก็ยังมีการเล่นแสงฉายลงมาให้เป็นปราสาทอีกด้วย โดยช่วงที่มีการแสดงประจำวันจะมีการแจ้งเตือนเปลี่ยนให้กลายเป็นสนามรบ ข้างในจะมีโซนร้านอาหารเสริฟหลายๆ อย่าง เช่นขนมปังถั่วแดง ทาโกะยากิ หรือแม้กระทั่งโอเด้ง

kv

img_food_01

img_food_02

img_food_03

img_dessert_01

นอกจากนี้ยังมีของประกอบขายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเงินที่มีตราเหรียญหกอันของซานาดะ ยูกิมูระ นายพลนักรบในตำนานที่ปกป้องโอซาก้าจากสงครามนับครั้งไม่ถ้วน

img_goods

สำหรับ Sengoku The Real นี้จะไม่ได้อยู่ตลาด เพราะว่าจะเริ่มต้นตั้งแต่ 16 ธันวาคม 2016 นี้ ไปจนถึง 12 มีนาคม 2017 ค่าเข้ามีตั้งแต่ 2,297 เยน ไปจนถึง 3,223 เยน ขึ้นอยู่กับว่าเลือกที่นั่งแบบไหน ใครอยากได้รายละเอียดต้องเข้าเว็บอย่างเป็นทางการ (ลิ้งนี้) เพื่อดูข้อมูลวันเวลาของการจัดแสดง

ส่วนการจัดโซนอื่นๆ นั้นจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม ไปจนถึง 25 มิถุนายน Cool Japan จะมีของใหม่และของเก่ารวมกัน ไม่ว่าจะเป็น Monster Hunter, Detective Conan, Attack on Titan, Godzilla และ Evangelion

img_map

Monster Hunter The Real

img_main

ในโซน Monster Hunter The Real เราจะได้เป็นส่วนหนึ่งของอากาศยานที่ลำเลียงเราไปล่ามอนเสตเอร์ยักษ์ที่มีขนาด 30 เมตรอย่าง Amatsugatsuchi มังกรเก่าแก่ และ Barufaruku

img_amatuma

img_baru

เพื่อให้บรรยากาศการล่ามอนสเตอร์ขนาด 30 เมตรสมจริง ในเครื่องเล่นก็จะใช้หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 43 เมตร ทำให้ไม่ว่ามอนสเตอร์ตัวจะใหญ่แค่ไหนก็สามารถแสดงผลในหน้าจอได้จังๆ ไม่มีข้อจำกัดนั่นเอง

แน่นอนว่าเมื่อล่าแล้วสิ่งต่อไปที่ต้องทำก็คือการจับกินนั่นเอง เชฟแห่ง Bherna Village ก็พร้อมที่จะเตรียม Risotto สูตรพิเศษและ Spicy Cheese กับซอสมะเขือเทศรอย่างเนื้อมังกรในตำนานแล้ว สาวกห้ามพลาดไปเสียตังซื้อกลับมากันได้

mhfood

แม้ว่าจะเอามอนสเตอร์ในจานกลับมาฝากเพื่อนๆ ไม่ได้ ทาง USJ ก็ได้ทำของฝากที่อิงจักรวาล Monster Hunter อย่างอาวุธในเกมส์ให้ซื้อไปแจกเพื่อนๆ ผู้ที่ชื่นชอบการล่าเหล่ามอนสเตอร์นี้ล่ะค่ะ

img_goods01

Detective Conan The Escape

conanimg_kv

เครื่องต่อไปก็คือ The Detective Conan escape เราต้องช่วยโคนันไขปริศนาเพื่อช่วยตัวประกันออกมาจากระเบิดที่ติดอยู๋ที่ข้อมือ โดยผู้คนเหล่านั้นอยู่ที่งานสัมนาตำรวจประจำจังหวัดโอซาก้า โดยจะมีนักแสดงเล่นเป็นตัวละครในการ์ตูนหลายตัวด้วยกัน ไขปริศนาให้ได้ภายใน 60 วินาที หรือไม่เช่นนั้นล่ะก็….

img_production

ถ้าใครไขปริศนารอดมาได้ และสามารถเปลี่ยนระเบิดที่นาฬิกาข้อมือได้ล่ะก็ ไม่ควรพลาดนาฬิกาโคนัน และปากกาไฟฉาย รวมไปถึงไม่ควรพลาดอาหารในโซนอย่าง Chicken Chowder Soup Bread ด้วยนะ

conanfood

Attack on Titan The Real

aotimg_kv

ถ้าปี 2016 นี้ใครไป USJ มาก็คงจะเห็นว่ามี Attack on Titan The Real 4D Movie ก็ต้องบอกก่อนว่าอันนี้เป็นคนละอันกัน ถือว่าเป็นของใหม่ โดยเป็นเนื้อเรื่องใหม่มีฉายเฉพาะใน USJ เท่านั้น และทำให้เราเห็นไททันแบบ 3D เน้นๆ

img_rtb

สำหรับผู้ที่อยากไปเล่น Attack on Titan The Real ข้างหน้าทางเข้ามีรูปปั้น Armored Titan ขนาด 15 เมตรยืนอยู่ด้วย

img_photo

ถ้าแวะไปแล้วก็ไม่ควรพลาดอาหารพิเศษประจำเขต Trost อย่าง Bacon Sandwich, Potato, Tea dessert และ Water Flask และถ้าเงินยังเหลือก็สามารถไปสู้ต่อได้ที่แจ๊คเกตหน่วยลาดตระเวน ผ้าคลุม และเครื่องไต่กำแพง 3D อีกด้วย

img_food_1

img_goods_1

Godzilla The Real 4D

thum_kv_godzilla

ถ้าไททันใหญ่ไม่พอ ยังมีของใหญ่กว่าอย่าง Godzilla The Real 4D รออยู่ โดยโรงหนัง 4D นี้จะให้ประสบการณ์ของนักบินที่สู้กับสัตว์ประหลาดกลายพันธ์ขนาดยักษ์ขณะที่บุกเมืองโอซาก้านี่ล่ะ

img_story_02

img_story_03

img_story_04

img_story_01

img_4d_02

และเหมือนกับเครื่องเล่นอื่นๆ ใน Cool Japan ควรจะแวะไปสอยรูปปั้นกันดั้มที่มีไฟ LED ข้างในกดเรืองแสงได้ หรือขนมพิเศษในกระป๋อง Godzilla ก็น่าสนใจ ถ้าเงินยังเหลือและท้องยังไม่อิ่มก็มีซาลาเปาลายเท้า Godzilla ที่มีงาดำโรย และไส้เป็นมิโสะด้วย

goimg_goods_01

goimg_goods_02

Evangelion XR Ride

thum_kv_evangelion

เครื่องเล่นสุดท้ายอันสุดยิ่งใหญ่ก็คือ Evangelion XR Ride นั่นเอง โดยรวมทั้งเทคโนโลยี Virtual Reality และ Motion Simulator ที่เป็นของเล่นที่ USJ มีชื่อเสียงมาก (เหมือนพวก Harry Potter, Spider Man) ในเครื่องเล่นนี้จะทำให้เราได้เข้าไปร่วมในโลกของ Evangelion ในฐานะมนุษย์ธรรมดาในวันที่เทวทูตบุกทำลายเมือง

img_xr

img_rtb

และแน่นอน สาวกอีวานเกเลี่ยนห้ามพลาดหัว Eva ที่ใส่ป๊อปคอร์น โดยปี 2016 มีแต่ Eva-00 แต่ปีหน้าจะมี Eva-02 เวอรชั่นที่รีเมคหน้าโหดมาด้วย รวมไปถึงเครื่องดื่มน้ำส้มอัดลมในเอนทรีปลั๊ก

evaimg_food_1

ถ้าสาวกคนไหนอยากประกาศให้โลกรู้ว่าได้ไปเยี่ยมชม Neo Tokyo ที่ 3 มาแล้วก็ไม่ควรพลาดเคสไอโฟนรูป NERV และกล่องขนมคุกกี้ที่เป็น 3D Art หรือจะรับรูปตัวเราตอนกำลังวิ่งหนีเอาชีวิตรอดก็ไม่เลวนะคะ

evaimg_goods_2

img_goods_1

ขอเตือนไว้ว่า Cool Japan นี้จะมีอยู๋จนถึงวันที่ 25 มิถุนายนเท่านั้น (ส่วนโคนันจะปิดก่อน คือปิดให้บริการตั้งแต่ 28 พฤษภาคม) ใครเป็นสาวกอะไรก็อย่าช้า รีบไปเล่นซะให้ครบ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

บก. ขา อยากส่งยูกะไปรายงานสดจาก Universal Japan Studios ไหมคะ ยูกะขออาสาค่ะ แฮ่

ที่มา – Rocketnews24

Load More In style

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

WESN มีดพับจิ๋วคมกริ๊บตัดขาดได้ทุกอย่างยกเว้นใจ

WESN เป็นมีดพกไทเทเนียมที่ทนทาน และพกพาง่ายเนื่องจากขนาดอันแสนเล็กของมัน โดยชื่อ WESN มาจา…